'หน่วยสวาท' ปิดฉากมือปืน คดีรักสามเส้าเมืองแพร่ สังหาร 2 ศพ

ผู้การตำรวจแพร่ ส่งชุดหน่วยสวาท ปิดฉากมือปืน คดี “รักสามเส้า” สังหารดับ  2 ศพ หนีซุกตัวในป่า ยิงต่อสู้ตำรวจ  สุดท้ายถูก “วิสามัญ” ดับ

28 พ.ย.2565 – เมื่อช่วงเวลา 15.00 น.ของวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่พื้นที่ป่าห้วยแม่ขมิง หมู่ 2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่    เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมมือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพได้ในป่าห้วยแม่ขมิง โดยเบื้องต้น พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.กัณฑ์สิทธิ์ คงต่อ สวป.สภ.หนองม่วงไข่ รรท.สว.สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่  ว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทราบข่าวว่า นายโพ บุญมาเลิศ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่า 2 ผัวเมีย คือ นายกันยา (จุ้ม) อุดกันทา อายุ 42 ปี เพื่อนสนิทนายโพ และนางแพรวพรรณ (ดำ) ปันฟอง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายโพ เช่นกัน เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 19 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 83 บ้านแม่ขมิง หมู่ที่ 2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังก่อเหตุนายโพ อาศัยความชำนาญหลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าห้วยแม่ขมิง

ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบจนทราบว่านายโพ ยังอยู่ในพื้นที่และเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อนำเสบียงกลับเข้าไปในป่า จึงได้ส่งชุดหน่วยสวาท ภ.จว.แพร่ เข้าพื้นที่ติดตามไล่ล่ามือปืนอย่างต่อเนื่อง โดยสืบข่าวจากพื้นที่ จนทราบช่วงเวลาที่นายโพ จะออกมาหาเสบียง โดยออกจากป่าเข้ามาในหมู่บ้านและจะนำเสบียงอาหารกลับเข้าไปในป่า ยังไม่ได้หนีไปไหน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่หลายวัน

กระทั่งนายโพ ออกจากป่า และเข้าไปในหมู่บ้าน เพื่อนำเสบียงเข้าไปตุนใช้ชีวิตอยู่ในป่า พบว่านายโพ แบกอาวุธปืนเดินกลับเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งเสียงตะโกนเพื่อให้นายโพ มอบตัว แต่นายโพไม่ยอมมอบตัว ตอบกลับว่า “ขอสู้ตาย” จึงได้ยิงสวนไปยังเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงยิงสวนกลับไป จนเสียงปืนสงบลง ไม่มีการยิงตอบโต้กลับมาเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบว่านายโพ วิ่งหลบไปที่ลำห้วย และ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างลำห้วยแม่ขมิง ซึ่งเป็นป่าทึบ ข้างศพพบอาวุธปืนลูกซองยาวติดสายสะพาย และสายกระสุนปืนลูกซอง ที่ได้เตรียมเอาไว้ยังไม่ได้ยิง อีกจำนวน 5 นัด สวมกางเกงลายพรางทหาร เสื้อยืดสีดำ ถูกยิงบริเวณลำตัว ประมาณ 3 นัด

จากนั้นจึงได้รายการให้ พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ รับทราบ พร้อมประสานไปยัง อัยการจังหวัดแพร่ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ และ แพทย์จากโรงพยาบาลวังชิ้น พร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อบต.สรอย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รู้สึกโล่งใจที่สามารถจัดการกับผู้ต้องหารายนี้ได้ เนื่องจากนายโพ ประกาศอาฆาตกับชาวบ้านว่าจะยิงทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ และให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเผาห้างนาที่พักของตนเอง

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.สรวย ได้ถ่ายภาพและบันทึกการตรวจที่เกิดเหตุรับเป็นคดีชันสูตร ช.11/2565 ,คดีอาญา ที่ 99/2565   กล่าวหานายโพฯ “พยายามฆ่า และ  ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ และพกพาอาวุธปืนฯ” และ  คดีอาญาที่ 100/2565,อุกฉกรรจ์ที่ 3/2565 กล่าวหา ด.ต.เทิดศักดิ์ฯ “ฆ่าผู้อื่น-โดยอ้างเป็นการกระทำตามหน้าที่ อันเป็นการป้องกันและมีภยันตรายใกล้ถึงตัว”(วิสามัญ).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองแพร่ หลากหลายมุมงามตามวิถีถิ่น

รายการเที่ยว….มีเรื่อง คราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ ตัวแทนหมู่บ้าน จะพาเราไปสัมผัสเมืองแพร่ เมืองเล็กๆ ทางภาคเหนือ ที่มีวัฒนธรรมและวิถีในการดำเนินชีวิตอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความงดงามหลากหลายแง่มุม

'ผู้การแพร่' ส่งหน่วยสวาทค้นหาแหล่งกบดาน ล่าตัวมือยิง 2 ศพ

พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ (ผบก.ภ.จว.แพร่) ลงพื้นที่ สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ประชุมชุดปฏิบัติการเพื่อวางแผนตามล่าตัวนายโพ บุญมาเลิศ อายุ 42 ปี

ผงะ! ผลพิสูจน์ปืนยึดจากคนร้ายถูกวิสามัญที่ยะลา พบใช้ฆ่าชาวบ้านมาแล้ว 12 ศพ เจ็บ10 คน

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าบังคับใช้กฎหมายติดตามจับกุม กลุ่มคนร้าย ในพื้นที่ ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ขณะทำการเจรจาให้มอบตัวกลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการปะทะ ส่งผลทำให้กลุ่มคนร้ายเสียชีวิต

ระทึก! ชายคลั่งกำระเบิดจับตัวประกัน หน่วยสวาทยิงเข้าหัวไหล่ ระงับเหตุได้ทัน

หน่วยสวาทยิงสวนเข้าหัวไหล่ชายเร่ร่อน หลังจับภรรยาเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เป็นตัวประกัน พร้อมถือระเบิดชนิดลูกเกลี้ยง M61 ไว้ในมือ ขณะที่ตัวประกันปลอดภัย

ตำรวจเมืองคอน วิสามัญ 'ด้วน ทุ่งจีน' ขาใหญ่ยานรกภาคใต้ หนีหมายจับคดีฆ่า

ตำรวจเมืองคอนวิสามัญ “บาวด้วน ทุ่งจีน”หนุ่มพิการขาด้วนขาใหญ่ค้ายานรกมีหมายจับคดีฆ่าและยาเสพติด-ตำรวจเผยพิการขาซ้ายด้วนตั้งแต่ตะโพกลงมา

ผบ.ตร. นำกำลังไล่ล่า 3 ผู้ต้องหายิงตำรวจดับ เหตุปะทะเดือดเขาชัยสน

ผบ.ตร. นำกำลังตำรวจนับร้อยนายทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศปิดล้อมพื้นที่เขานุ้ย หมู่ 12 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ไล่ล่า 3 ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงตำรวจกองปราบเสียชีวิตแต่ยังไม่พบตัว คุมตัวเจ้าของสวนยาง 1 คนไปสอบสวนหาความเชื่อมโยง