ศาลสั่ง 'สารสาสน์' ชดใช้ 1.1 แสนบาท คดีครูพี่เลี้ยงทำร้ายเด็ก

อัยการโชว์ฝีมือ! จัดทนายช่วยฟ้อง ศาลนนทบุรีสั่ง ‘รร.สารสาสน์’ จ่ายผู้ปกครองเด็ก 1.1 เเสนบาท คดีครูพี่เลี้ยงทำร้ายนักเรียน หลังไกล่เกลี่ยไม่ลงตัว

2 ธ.ค. 2565 – นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เเละรองอธิบดีอัยการสำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน (สคช.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 กันยายน 65 ที่ผ่านมาศาลจังหวัดนนทบุรีได้มีคำพิพากษาคดีหมายเลขแดงที่ ผบ 1919 / 2565 ที่พนักงานอัยการยื่นฟ้องโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ กรณีผู้ปกครองของนักเรียนรายหนึ่งได้ยื่นขอให้อัยการให้ความช่วยเหลือกรณีลูกถูกครูพี่เลี้ยงทำร้ายตามที่เคยปรากฏเป็นข่าว

อัยการคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย จึงได้เชิญฝ่ายโรงเรียนและผู้ปกครองมาทำการไกล่เกลี่ยเพื่อตกลงกัน ระงับข้อพิพาท ได้จัดให้มีการประนอมข้อพิพาทหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ ฝ่ายโรงเรียนไม่ตกลงด้วย ไม่สามารถตกลงกันได้ โรงเรียนแจ้งขอยุติการไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาท

ฝ่ายผู้ปกครองจึงขอให้สำนักงานอัยการคุ้มครองผู้บริโภค ช่วยจัดหาทนายความอาสาเพื่อยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายให้ สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ดำเนินการตามระเบียบ สำนักงานอัยการสูงสุดในการคุ้มครองสิทธิ์และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย ได้จัดทนายความอาสาในความดูแลของอัยการ ดำเนินคดีจน ศาลจังหวัดนนทบุรีได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2565 ให้ฝ่ายจำเลยชดใช้เงินจำนวน 114,319 บาทแก่ผู้ปกครองนักเรียนรายนี้

ปัญหาทางกฎหมายเดินเข้าพบอัยการคุ้มครองสิทธิ์ฯ ทุกจังหวัดใกล้บ้านมี 117 สาขามาหาทางยุติข้อพิพาทกันด้วยความยุติธรรม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นช่วงปี 63 มีคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ครูโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ใน อ.ปรากเกร็ด จ.นนทบุรี ทำร้ายเด็กนักเรียนอนุบาลหลายคน

ในส่วนคดีอาญาที่มีการดำเนินคดีต่อครูและบุคลากรของโรงเรียนสารสาสน์ฯ ในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย และฝ่าฝืน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก มีการฟ้องต่อศาลเเขวงนนทบุรีเเละมีการตัดสินไปหลายคดีเเล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลสั่งส่งตัว 'แส จิ้นเจียง' เป็นผู้ร้ายข้ามแดนตามคำร้องรัฐบาลจีน ดำเนินคดีเปิดบ่อนกาสิโนที่เมียนมา

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ศาลได้มีคำสั่งในคดีที่พนักงานอัยการ สำนักงานต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้องขอ ให้ส่งตัว นายแส จิ้นเจียง เป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน

เปิดสถิติเเจ้งการคุมตัว หลัง พรบ.อุ้มหายฯบังคับใช้ 914 เรื่อง ถูกอุ้มทรมาน 3เรื่อง

รองโฆษก อสส.เผย อัยการ.-ตร.ร่วมหารือ ปฏิบัติตามกฎหมายใหม่ เปิดยอดสถิติเเจ้งการคุมตัว หลัง พรบ.อุ้มหายฯบังคับใช้เต็มรูปแบบ18-22 พ.ค.มีรายงานจับกุมตัวตั้งเเต่ 22 ก.พ. 914 เรื่อง ถูกอุ้มทรมานฯ3เรื่อง ยังไม่มีขอศาลยุติการกระทำ

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดี ‘สว.อุปกิต’ คดีฟอกเงินยาเสพติด

อัยการเลื่อนฟังคำสั่งคดี‘สว.อุปกิต’คดีฟอกเงินยาเสพติด หลังเจ้าตัวร้องขอความเป็นธรรม อสส.ให้ตรวจสอบบริษัทอื่นๆ ที่ได้รับเงินบัญชียาด้วย

สำนวนคดี ส.ว.อุปกิต ใกล้เสร็จแล้ว อัยการสูงสุด นัดฟังคำสั่ง 17 เม.ย.นี้

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยถึงกรณีที่ นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา คือ สมคบกันฟอกเงิน , ร่วมกันฟอกเงิน และมีส่วนร่วมใน องค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ

'ส.ว.อุปกิต' มอบตัวแล้ว อสส.กำชับทำสำนวนให้ครบถ้วนรวดเร็วเป็นธรรมทุกฝ่าย

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าวันนี้ได้รับแจ้งจากนายกุลธนิต มงคลสวัสดิ์อธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวนว่าในวันนี้เวลา 14.00 น.นายอุปกิต ปาจรียางกูรสมาชิกวุฒิสภา

ไว้ใจได้! อัยการสูงสุด แจงเหตุผลสั่งตั้งคณะทำงานชำระ 6 คดีใหญ่เร่งด่วน

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้า หลังน.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด มีคำสั่งให้ตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง 6 คดีสำคัญ