ชายอ่างทองหายตัวปริศนา ก่อนพบเหลือแค่โครงกระดูกในซุ้มวัชพืช

ชายอ่างทอง วัย 55 ปี ดับปริศนา หลังหายตัวนานกว่า 2 เดือน มาพบเป็นโครงกระดูก พร้อมถุงปุ๋ยในสวนข่ามีหญ้าวัชพืชปกคลุมเป็นอุโมงค์  

4 ธ.ค.2565 –  พ.ต.ท.รัฐภูมิ  ขมสวัสดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.รำมะสัก ปฎิบัติราชการแทนสารวัตรใหญ่ สภ.รำสัก อำเภอโพธิ์ทอง ได้รับแจ้งพบโครงซากศพเป็นกระดูกมนุษย์ ที่บริเวณสวนข่า หมู่ 11 ต.ยางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ รำมะสัก  แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง รุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นสวนข่า พบโครงกระดูก หัวกระโหลก มนุษย์ อยู่ในสวนข่า ที่พบกระดูกนั้นเป็นคล้ายอุโมงค์ที่ปกคลุมด้วยวัชพืช มีโครงกระดูก หัวกระโหล มนุษย์ พร้อม ไอ้โม่งสีแดง เสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน และถุงปุ๋ย ที่ด้านในมีลูกเขียด หัวไฟส่องกบและรองเท้าอยู่ด้านในกระสอบปุ๋ย โดยมีลูกสาวและญาติมายืนยันว่าโครงกระดูกที่พบนั้นชื่อว่า นายสุชาติ โพธิ์จันทร์ อายุ 55ปี บ้านเลขที่ 97หมู่ 11 ต.ยางซ้าย ที่หายตัวไปกว่า 2 เดือนและทางลูกๆและญาติตามหา มาพบอีกทีเหลือเป็นโครงกระดูก ที่เสียชีวิตอย่างปริศนา

นางสาว อุทุมพร โพธิ์จันทร์ ลูกสาว ระบุว่า  พ่ออาศัยอยู่ที่บ้านด้วยกันพร้อม 3 พี่น้อง และได้ออกหาลูกเขียดกับลุง ในตอนกลางคืนได้แยกกันหากับลุงและได้หายตัวไปเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้ง ช่วยกันตามหาตัวโดยรอบบริเวณพื้นที่แต่ไม่พบเจอตัวจึงได้ไปทำการลงบันทึกประจำวันแจ้งคนหายเมื่อวันที่ 3 ต.ค. และตามหาตัวเรื่อยมาแต่ไม่พบตัวนานกว่า 2เดือน มีชาวบ้านมาพบอีกทีกลายเป็นโครงกระดูกปริศนาอยู่ภายในอุโมงค์วัชพืชในสวนข่า ห่างจากบ้านเรือนประชาชนประมาณ 200 เมตร น่าแปลกใจไม่มีใครได้กลิ่นศพเลย และก็มาตามหาใกล้ที่เกิดเหตุก็ยังไม่เคยได้กลิ่นศพ

ทางด้านนางสาว  จิดาภา นุชนงค์  เจ้าของสวนข่า ญาติกับผู้เสียชีวิต ระบุว่า ช่วยออกตามหาอยู่บนถนนห่างจากที่พบศพประมาณ 20เมตร ก็ไม่มีใครได้กลิ่นศพ ก็แปลกใจเหมือนกัน ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ้งช่วยตามหาทั้งในสวนหลังบ้านผู้เสียชีวิตและพื้นที่โดยรอบก็ไม่มีใครได้กลิ่นศพ นานกว่า 2เดือน จึงมีชาวบ้านมาพบเป็นโครงกระดูกปริศนา ทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิลลี่' เผยภาพเป็นโยมอุปัฏฐาก 'พระสิวะ' บวช 10 พรรษา รักษาการเจ้าอาวาสที่อ่างทอง

บิลลี่ โอแกน นักร้องหนุ่มรุ่นใหญ่ โพสต์ภาพคู่กับพระอาวุธปัญโญ หรือพระสิวะ แตรสังข์ อดีตนักร้องชื่อดัง พร้อมระบุข้อความบนเฟซบุ๊กว่า สวัสดีวันศุกร์ 27 มกราคม

อ่างทอง...สิงห์บุรี ทางผ่านที่พลาดไม่ได้

รายการเที่ยว...มีเรื่องคราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ ตัวแทนหมู่บ้าน พาแฟนรายการมุ่งหน้าไปเส้นทางภาคเหนือ แน่นอนว่า ต้องผ่านจังหวัดอ่างทอง และจังหวัดสิงห์บุรี

ตร. เตือนสลิปปลอมระบาด แนะ 4 วิธีสังเกตก่อนตกเป็นเหยื่อ

พ.ต.ท.ธเทพ ไชยชาญบุตร รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดต่างหวาดผวากันอย่างหนัก หลังมีหญิงสาวอายุราว 30 ปี กับชายวัยกลางคน ตระเวนซื้อของทั้งเสื้อผ้า ของใช้ภายในตลาดนัดในพื้นที่ จ.อ่างทอง โดยใช้วิธีชำระเงินโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร

ยุคสมัยเปลี่ยน ไม่ทอดทิ้งโอ่ง! วัดอ่างทองนำประดับรอบโบสถ์

ภูมิปัญญาชาวบ้านนำโอ่งน้ำ มาตั้งประดับรอบโบสถ์เพื่อความสวยงาม หลังจากโอ่งไม่ได้ใช้งานตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป  และยังช่วยอนุรักษ์ของเก่าไว้ให้ลูกหลาน