ญาติติดใจ เหตุสลด ตำรวจ ตชด.ฆ่ากันเองคาป้อมยาม

5 ธ.ค.2565 - จากกรณี ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 อยู่บ้านเลขที่ 227 ม.5 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 อยู่บ้านเลขที่ 1/35 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสียชีวิตคาป้อมยาม ในชุดเครื่องแบบเต็มยศ ทางเข้าชุมชนบ้านพัก ตชด.ภาค 2 ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านหนองไฮ ม.8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
 
ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักตำรวจ ตชด. ซึ่งตั้งอยู่ภายในกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 เลขที่ 202/34 หมู่ที่ 13 ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านพักของ ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 เป็นบ้านพักสองชั้น ประตูทางเข้าถูกคล้องกุญแจล็อคเอาไว้ มีเสื้อผ้าคนตายตากอยู่ที่ราวหน้าบ้านพัก
 
ขณะเดียวกัน ก็มีนายประสิทธิ์ หงส์ทรัพย์ อายุ 63 ปี น้าชายคนตายพร้อมภรรยาคนตายและญาติพี่น้องเดินทางมาที่บ้านคนตาย เพื่อเก็บสิ่งของและเสื้อผ้าของคนตาย นำไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพพร้อมศพคนตายที่บ้านภรรยาในอ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
 
นายประสิทธิ์ กล่าวว่า ทราบการตายของ ด.ต.พิชิต จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด. ญาติพี่น้องส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านหนองแสง ม. 8 ต.นาจาน อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น  ภรรยาคนตาย อยู่ที่อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อทราบเรื่องจึงรีบนัดญาติพี่น้องเดินทางมาพบผู้บังคับบัญชาของหลานชาย เพราะอยากรู้สาเหตุที่แท้จริงว่า ทำไมหลานชายปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองอยู่ในตู้ยาม แต่ถูกเพื่อน ตชด.มายิงจนตายคาตู้ยาม
 
“ผมไม่เข้าใจ ทำไมเพื่อนที่เป็น ตชด.เป็นตำรวจด้วยกัน ทำงานด้วยกันจึงฆ่ากันได้ ฆ่าทั้งที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่แท้ๆ จึงอยากรู้รายละเอียดว่า มีสาเหตุโกรธเคืองกันด้วยเรื่องอะไร ทำไมต้องฆ่ากันด้วย อยากให้ผู้บังคับบัญชาอธิบาย ทำความเข้าใจกับครอบครัวด้วย”
 
นายประสิทธิ์  กล่าวต่ออีกว่า เมื่อมารับศพหลานชาย แต่ยังรับกลับไปบำเพ็ญกุศลไม่ได้ เพราะอยู่ระหว่างที่แพทย์กำลังชันสูตรศพตามขั้นตอน ซึ่งเมื่อแพทย์ชันสูตรเรียบร้อย ภรรยาผู้ตายก็จะรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านที่ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
 
เวลาต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักของ ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 มือปืนที่ก่อเหตุ เป็นบ้านพักสองชั้น เลขที่ 1/212 พบรถยนต์ 7 นั่ง สีขาว ยี่ห้อ ฮอนด้าBR-V ทะเบียน ขม-2292 ขอนแก่น จอดอยู่หน้าบ้าน และมีกุญแจเสียบไว้ที่ลูกบิดประตูทางเข้าบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากบก.ตชด.ภาค 2 เข้าตรวจบ้านพัก เพื่อเก็บหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้
 
ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเพื่อนบ้าน(ไม่ขอเปิดเผยชื่อ สกุล)ที่พักอยู่บ้านพักใกล้ๆกันกับบ้านมือปืน ทราบว่า มือปืนพักอยู่คนเดียว เป็นคนอัธยาศัยดี เงียบๆ และไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่พักในบ้านพักห้องนี้คนเดียว ไม่ค่อยเห็นภรรยาหรือครอบครัวและ ญาติพี่น้องมาหา ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ และไม่ได้ยินเสียงปืน รู้อีกทีตอนเห็นมือปืนเดินกลับเข้าบ้านพร้อมปืนสั้นในมือ จากนั้นก็ออกจากบ้านด้วยการสะพายปืนเอ็ม 16 ออกไปด้วย และเดินไปมาบนถนนในหมู่บ้าน จากนั้นก็มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.และตำรวจสภ.เมืองขอนแก่นเข้ามาระงับเหตุและปิดล้อม เพื่อจับกุมมือปืนและสามารถจับกุมมือปืนได้ที่สวนหย่อมห่างจากบ้านพักของมือปืนไปประมาณ 30 เมตร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบน้องชาย 'นักร้องดัง' พร้อมพวก ร่วมฆ่าโหด 4 ศพยัดท้ายรถทิ้งแม่น้ำ

พล.ต.ต.อนุรุธ อิ่มอาบ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.สมใจ สิงห์เกลี้ยง ผกก.สภ.แว้ง พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย

ตร.ภ.4 กวาดล้างใหญ่! ทลายโรงงานผลิตปืนขายในกลุ่มไลน์ ยึดอาวุธ-ยาเสพติดอื้อ

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 แถลงผลการจับกุมเครือข่ายลักลอบขายอาวุธปืนออนไลน์ โดยทำการตรวจยึดอาวุธปืนไม่มีทะเบียน จำนวน 474 กระบอก อาวุธมีทะเบียนจำนวน 5 กระบอก อาวุธปืนสงคราม 1

'พระขอนแก่น' แจงมีบัญชีส่วนตัว แต่ไม่ได้ใช้เงินวัด หลังถูกชาวบ้านร้องเรียน

ที่ศาลาการเปรียญ วัดโพธิ์ทอง บ้านเขวา ม.15 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น พระมหาปิยพงษ์ ภิขุปาโล อายุ 41 ปี พระลูกวัด วัดโพธิ์ทอง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ภายหลังจากถูกกำนันตำบลกุดเค้าร้องเรียน กล่าวหาว่าเอาเงินทำบุญเข้าบัญชีส่วนตัวนำไปใช้ส่วนตัว

หนุ่มผูกคอตายติดรั้ว ม.ขอนแก่น แม่เผยลูกน้อยใจเมียไม่กลับมาคืนดีด้วย

พ.ต.ท.มังกร ชมจิตร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า เกิดเหตุคนผูกคอตายในสวนป่าติดรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่นทางด้านทิศตะวันออก เหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง