'อัจฉริยะ' ร้องเอาผิด 'พล.ต.ต.' เรียกสินบนปราบละเมิดลิขสิทธิ์ รับเดือนละ 5 ล้านบาท

6 ธ.ค.2565 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำหลักฐานการเรียกรับสินบนขบวนการค้าของเถื่อนทั่วประเทศที่นายตำรวจยศ “พล.ต.ต.” แอบอ้างชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. เรียกเก็บเงินกับผู้ประกอบการ เข้าร้องต่อพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยร้ายแรง และย้ายเข้าประจำศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีพ.ต.อ.สุธี เอี่ยมเจริญยิ่ง รองผู้บังคับการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นผู้รับเรื่อง

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า วันนี้มาร้องผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้ตั้งกรรมการสอบนายตำรวจยศ พล.ต.ต. ในการทำเอกสารทางราชการอันเป็นเท็จ คือทำคำสั่งชุดปราบปรามละเมิดลิขสิทธิ์ที่มีการอ้างถึงพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในการไปเรียกรับสินบนพวกค้าของเถื่อนและละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาทั่วประเทศ โดยนำหลักฐานหนังสือที่ปลอมแปลงคำสั่งขึ้นมาเพื่อส่งให้กับผู้ประกอบการค้าของเถื่อนในการเรียกรับสินบนมากกว่า 100 ราย รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาทต่อเดือน

“ผู้ประกอบการบางคนก็หลงเชื่อบางคนก็ไม่เชื่อจึงมีการส่งเอกสารปลอมดังกล่าวไปให้ผู้ประกอบการดูว่าเขาจะเป็นชุดที่จะแต่งตั้งขึ้นมาใหม่ หากเป็นโกดังใหญ่จะถูกเรียกเก็บตั้งแต่ 2 แสนบาทขึ้นไป โกดังเล็ก 5 หมื่นบาท และรองลงมาหลักพัน-หมื่นบาท รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่าเดือนละ 5 ล้านบาท และมีกรณีเรื่องรถขนส่งก็อาจจะมีเหมาจ่ายเป็นรายเดือน” นายอัจฉริยะ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ส.ว.อุปกิต' ฟ้อง 'อัจฉริยะ' หมิ่นเอี่ยวค้ายา-ฟอกเงิน เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความซึ่งได้รับมอบหมายจากนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภาได้ยื่นฟ้องนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

'ผบ.ตร.'ขอโทษดาราสาวไต้หวัน ยันไม่ปลด 'ผบช.น.' สบช่องของบฯซื้อกล้องติดหมวกเพื่อความโปร่งใส

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงผลการสอบสวนตำรวจ สน.ห้วยขวาง

กรรมการสอบสินบน เชิญ 'อัจฉริยะ' ให้ปากคำคดีบ่อนเครือข่ายหลงจู๊

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 39/2566 ลงวันที่ 18 มกราคม 2566 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินของ ส.ว. ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ผบ.ตร. วางมาตรการเข้มช่วงตรุษจีน กำชับห้ามเรียกรับผลประโยชน์อันไม่ชอบ

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง มาตรการการดูแลความปลอดภัยอำนวยความสะดวกพี่น้องประชาชน ช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 20-22 ม.ค.2566 ว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่คนไทยเชื้อสายจีนจะออกมาจับจ่ายใช้สอย

ตม.เตรียมหนาว! บิ๊กโจ๊กลั่นสัปดาห์หน้าเตรียมเรียกแจ้งข้อกล่าวหาพันตู้ห่าว

'บิ๊กโจ๊ก' ลั่นเอาผิดเจ้าหน้าที่ ตม. เอี่ยว 'ตู้ห่าว' สัปดาห์หน้า เตรียมเรียกแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด อึ้ง! มีทั้งใช้เล้าไก่เป็นมูลนิธิ ตั้งตัวเป็นเอเยนต์