ผบช.ภ.9 ฮึ่ม! ลากไส้ยกแก๊งโกงสอบนายสิบ ล็อตแรกโยง 2 บิ๊กตำรวจ

ภาพจาก เพจตำรวจภูธรภาค ๙

ผบช.ภ.9 สั่งสอบสวนหาหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับแก๊งทุจริตสอบนายสิบแล้ว เชื่อทำกันเป็นแก๊ง ล็อตแรก พบ 2 บิ๊กตำรวจเอี่ยว

11 ธ.ค.2565 –  พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 กล่าวถึงความคืบหน้าของการดำเนินการกับแก๊งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้เกี่ยวข้องกับการเรียกเงินจากผู้ที่สมัครสอบเข้าเป็นนายสิบตำรวจของ ร.ร.ตำรวจภูธร 9 ว่า หลังจากที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เมือง สงขลา เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีการเรียกรับเงินจากผู้เข้าสอบรายละ 500,000 บาท ก็ได้มีคำสั่งตั้ง พ.ต.ต. ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9  ให้เป็นประธานในการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่มีมูล เพราะมี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เกี่ยวกับเส้นทางการโอนเงิน ที่ค่อนข้างชัดเจน หลังจากที่มีการรวบรวมข้อเท็จจริงแล้ว จะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ในการสอบเข้ารับการราชตำรวจระดับนายสิบ 

“ ทุกครั้งจะมีการข่าวเรื่องการทุจริต มีการเรียกรับเงินทุกครั้ง ซึ่งได้มีการติดตามตรวจสอบหาข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการกับ แก๊งนี้มาโดยตลอด แต่ไม่มีเจ้าทุกข์ และมีหลักฐานที่ชัดเจนเหมือนครั้งนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะสาวถึงทุกคนที่อยู่ในแก๊งดังกล่าว เพราะเส้นทางการเงิน ละตัวบุคคลที่เข้ามาเกี่ยวข้องชัดเจน”  พล.ต.ท.นันทเดช ระบุ

รายงานข่าวล่าสุด จากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ ภ.จว.สงขลา ได้มีการสั่งการให้ พนักงานสอบสวน ตรวจสอบหลักฐาน และเรียกสอบผู้ที่ได้รับความเสียหายเพิ่มเติม เพื่อกำเนินการแจ้งความกับ กลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับการเรียกเงินจากผู้เข้าสอบนายสิบ ชุดแรกจำนวน 4-5 ราย โดยมี  เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับ ร.ต.อ. และ.พ.ต.ต. รวมอยู่ด้วยจำนวน 2 นาย แต่ในการ สืบสวนในทางลับพบว่า ในขบวนการทุจริตการสอบนายสิบของ โรงเรียนตำรวจภูธร 9 ครั้งนี้มีการทำกันเป็นขบวนการ ตั้งแต่กองบัญชาการศึกษา จนถึง ร.ร.ตำรวจภูธร 9 และ คณะกรรมการคุมการสอบ มีผู้เกี่ยวข้องไม่น้อยกว่า 20  โดยมีสายงานในการติดต่อกับผู้เข้าสอบ เพื่อเรียกเงิน ซึ่งอาจจะเข้าข่ายของการ กรรโชกทรัพย์ด้วย. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน