คนร้ายขว้างระเบิด ยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานทหารพราน อส. เจ็บหลายนาย

15 ธ.ค.2565 - ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดชนิดไปร์บอมบ์ใส่ฐานจุดตรวจ ของ ร้อย.ทพ.3009 ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านตลาดล่าง เขตเทศบาลตำบลบันนังสตา จำนวน 3 ลูก เมื่อคืนวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ประกอบด้วย 1.อส.ทพ.พร้อมรบ ใฝ่ฝากจรรยา หูอื้อ โดนสะเก็ดตามร่างกายเข้าปอดบาด ได้รับเจ็บสาหัส 2.อส.ทพ.กรวิชญ์ ฝีปากเพราะ หูอื้อ โดนสะเก็ด เข้าปอด ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3. อส.ทพ.นิพนธ์ เภรีประยูรพร หูอื้อ โดนสะเก็ด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และ คนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม -79 ยิงเข้าใส่ฐาน ชคต.บันนังสตา บริเวณข้างที่ดิน อ.บันนังสตา ส่งผลทำให้มีเจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

หมวดเอกศราวุธ แก้วศรี สะเก็ดโดนขาบาดเจ็บเล็กน้อย ต่อมาเวลา 19.20 น.ได้ยินเสียงระเบิด บริเวณสามแยกเข้าบ้านบือซู ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลบันนังสตา อย่างเร่งด่วน และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ ต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์ยะลาต่อไป

ในเบื่องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อน่าจะเป็นฝีมือกลุ่มของนายอาหะมัด ลือแบซา แกนนำRKk กับพวกที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชี้ไม่สมควร ยังไม่เป็นรัฐบาลแล้วไปคุยส่วนราชการ เมิน 'พิธา' เดินสายนายกฯซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีที่องค์กรต่างประเทศลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น เพื่อเก็บข้อมูลการเจรจาสันติสุข

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

วัดใจก้าวไกล ถอดเรื่องสมรสเท่าเทียม-สุราก้าวหน้าออกจากเอ็มโอยู

วัดใจก้าวไกล ถอดเรื่องสมรสเท่าเทียม-สุราก้าวหน้าออกจาก เอ็มโอยู “หัวหน้าพรรคประชาชาติ”เชื่อจะยอมแก้ไข ลั่นยกเลิกกฎอัยการศึก-รื้อกม.พิเศษ หลายฉบับในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้       

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานในพื้นที่บันนังสตา เสียชีวิต 1 เจ็บอีก 3 ราย

ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิด ห่างจากโรงเรียนบ้านเตาปูน หมู่ที่ 3 บ้านเงาะกาโป ต.บันนังสตาอ.บันนังสตาจ.ยะลา ประมาณ 500 เมตร ส่งผลทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บหลายนาย

จับแก๊งค้ายาข้ามชาติรายใหญ่ ยึดยาไอซ์ 637 กก. มูลค่ากว่า 60 ล้าน

ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พร้อมด้วยนายพงศธร ธรรมชาติ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 9 และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ