รวบแก๊งเสื้อลาย 'โดราเอม่อน' ตระเวนลักรถจยย.ทั่วกรุง

22 ธ.ค.2565 - พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่งให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระรองออย รอง ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) บก.สส.บก.น.9 , สน.หลักสอง , สน.เพชรเกษม , สน.ธรรมศาลา และ สภ.กระทุ่มแบนร่วมกันจับกุม 1.นายสุเทพ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 851/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค. 2565 2.นายอนุสรณ์ หรือเบิร์ด อายุ 27 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 737/2565 ลง 24 พฤศจิกายน 2565 3.นายอมร หรือบอล อายุ 24 ปี ในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือร่วมกันรับของโจร” พร้อมของกลาง 1. รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ได้จากการก่อเหตุ 2. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1ขช 7572 กทม. คันที่ใช้ก่อเหตุ

พฤติการณ์กล่าวคือ เมื่อประมาณเดือนตุลาคม 2565 ชุดลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาล IDMB ได้ตรวจสอบพบว่า มีกลุ่มคนร้ายกลุ่มหนึ่งตระเวนก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ทั่วกรุงเทพ โดยกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้จะมีเอกลักษณ์พิเศษคือทุกครั้งที่ก่อเหตุจะสวมใส่เสื้อลาย “โดราเอม่อน” ซึ่งสืบทราบพบว่าเป็นความเชื่อของกลุ่มคนร้ายว่าเหมือนชุดนำโชค โดยก่อเหตุเป็นจำนวนรวมมากกว่า 10 ครั้ง

ต่อมาวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธีรเดช ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. ปฏิบัติการปิดล้อมจับกุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนบก.สส.บก.น.9 , สน.หลักสอง , สน.เพชรเกษม , สน.ธรรมศาลา และ สภ.กระทุ่มแบน นำมาสู่การจับกุม “แก๊งโดราเอมอน” ได้ 3 ราย คือ 1.นายอนุสรณ์ ได้ที่หน้าหอพักบ้านทองอยู่ ซอยเพชรเกษม 126 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 2.นายสุเทพ ได้ที่บ้านเลขที่ 45/15 ซอยวิภาวดี 16/26 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งได้ขยายผลเข้าจับกุม 3.นายอมร ได้ที่บ้านเลขที่ 234/13 ม.6 ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร พร้อมของกลางประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน 1กฒ 298 นครปฐม ซึ่งได้ถูกลักทรัพย์มาจากบริเวณหน้าหมู่บ้านเมืองไทยแคปปิตอล ม.5 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 65 เวลาประมาณ 23.00 น. และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1ขช 7572 กทม. คันที่ใช้ก่อเหตุ

ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยนายอนุสรณ์ และนายสุเทพ ได้ ให้การว่า “แก๊งโดราเอม่อน” จะมีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนเช่น หน้าที่ในการไปลักรถจักรยานยนต์ , หน้าที่ในการนำรถจักรยานยนต์ไปซุกซ่อน , หน้าที่ในการนำรถจักรยานยนต์ไปทำกุญแจ เป็นต้น

โดยทั้งสองได้รับหน้าที่ได้การเดินทางไปรับรถจักรยานยนต์ไปซุกซ่อนตามที่ต่างๆ ที่คนภายในแก๊งของตนได้นำไปจอดทิ้งไว้ เข้ามาซุกซ่อนซ่อนโดยได้เงินค่าจ้างประมาณครั้งละ 1,000-1,500 บาท และนายอมร ได้ให้การว่าตนทำหน้าที่ในการนำรถจักรยานยนต์ไปทำกุญแจ และใช้ที่พักของตนเองเป็นสถานที่ซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักมา โดยได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 500 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขยายผล และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ ปอศ. ทลายแก๊งจีนเทา โจรกรรมข้อมูลบัตรเครดิต รูดสินค้า-กดเงินสดสูญ 29 ล้าน

สถานทูตจีนประสานตำรวจ ปอศ.เข้าทลายแก๊งจีนเทาชบวนการคัดลอกข้อมูลบัตรเครดิต ทำกันเป็นขบวนการใช้ร้านขายผลไม้อบแห้งและของฝาก จัดโปรลด 32% เหยื่อสูญกว่า 29 ล้าน

'บิ๊กราญ-นพศิลป์' ลุยกวาดล้าง 'แก๊งพ่อไทยทิพย์' สวมสิทธิเด็กต่างด้าว 1.5 พันคน

'บิ๊กราญ - พล.ต.ท.นพศิลป์' เดินหน้า ร่วมกับ DOPA N.I.C.E เปิดโปงขบวนการ 'พ่อไทยทิพย์' รับสวมสิทธิเด็กต่างด้าวเกือบ 1,500 ราย บุกค้นโรงพยาบาลเอกชน รวบ 4 ผู้ต้องหา

'เลขาฯ สมช.' ยันดับไฟใต้ คุยสันติสุขควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น

'เลขาฯ สมช.' ชี้ดับไฟใต้ต้องพูดคุย ควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น บอกตอบโต้รุนแรงยิ่งวุ่นวายขึ้น เชื่อมีผู้เห็นต่างมากกว่าครึ่งพร้อมเข้ากระบวนการ รับมาเลเซียสำคัญทำให้สงบได้

สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด

ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส