3 ม.ค.2566 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนเเจ้งวัฒนะ นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เดินทางมายื่นหนังสือถึงน.ส.นารี ตันฑเสถียร อัยการสูงสุดเรื่อง ขอส่งพยานหลักฐานใหม่เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนคดี นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือตู้ห่าวกับ พวกเคยตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีจ้างวานพยายามฆ่าผู้อื่น และจ้างวานวางเพลิงเผาทรัพย์สินผู้อื่น และ ขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนอัยการจังหวัดภูเก็ตกับพวก จากคลิปนายตู้ห่าวที่พูดว่า "ไปดูที่ภูเก็ต แล้วจับกูได้เหรอ ใครมีเงินทำได้ทุกอย่าง
โดยข้อความในหนังสือความว่า ตามที่อ้างถึง หนังสือนายวัชระ ลงวันที่ 7 ธ.ค.65 เรียนอัยการ สูงสุด เรื่องขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีอัยการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา ในคดีนายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าวกับพวก ว่าการสั่งคดีเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยชอบ หรือไม่ ซึ่งตนได้ยื่นหนังสือขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีอัยการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งไม่ฟ้อง ผู้ต้องหาในคดีนายตู้ห่าวกับพวก ว่าการสั่งคดีเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยชอบ หรือไม่ เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นที่สนใจและเคลือบแคลงสงสัยของพี่น้องประชาชน ความละเอียดที่ทราบแล้ว นั้น เพื่อประโยชน์ในการสอบสวนคดี ที่เคยตกเป็นผู้ ถูกกล่าวหาในคดีจ้างวานพยายามฆ่าผู้อื่น และจ้างวานวางเพลิงเผาทรัพย์สินผู้อื่น
ข้าพเจ้าขอส่งพยานหลักฐาน ใหม่เพิ่มเติมคือ คลิปเสียงนายชัยณัฐร์พูดว่า “ลูกผู้ชายคือ คุณบอกว่าวันที่ 25ใช่ไหม 100% ทุกอย่างนะ แล้วกลางวันวันนี้มีกี่คน เดี๋ยวกู5แสนช่วยมึง มารับสด ๆ ตอนนี้กับกูไอ้เหี้ย กูมีเงินเยอะเข้าใจไหม ถ้าไม่จบกูยิงมึงนะจริง ๆ กูมีปืนนะไปดูที่ภูเก็ต แล้วจับกูได้เหรอ ใครมีเงินทำได้ทุกอย่าง มีคนไทยตายด้วย มีคนไทยติด คุกได้ด้วยเชื่อไหม และลูกน้องเยอะแยะใต้ดินด้วยเชื่อไหม” ทั้งนี้จากพยานหลักฐานคลิปเสียงนายชัยณัฐร์ หรือตู้ห่าว เท่ากับเป็นหลักฐาน ใหม่ที่ยืนยันว่านายตู้ห่าวได้ใช้เงินและอิทธิพลทำให้ตนกับพวกหลุดพ้นคดีเผาสวนงูที่จังหวัดภูเก็ตใช่หรือไม่ และเกี่ยวข้องกับกรณีอัยการจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาใช่หรือไม่ เพราะเป็นที่สงสัยของพี่น้องประชาชน ทั้งประเทศที่เชื่อว่านายตู้ห่าวติดสินบนเจ้าพนักงานของรัฐทำให้ตนกับพวกหลุดพ้นคดีใช่หรือไม่
ดังนั้น จึงขอให้ท่านในฐานะอัยการสูงสุดผู้ทรงความยุติธรรมและเป็นทนายแผ่นดินโปรด พิจารณารื้อฟื้นคดีเผาสวนงูและตั้งคณะกรรมการสอบสวนการสั่งคดีของอัยการจังหวัดภูเก็ตกับพวกว่าชอบ ด้วยกฎหมายหรือไม่ จากคำพูดนายตู้ห่าวที่กล่าวว่า “ไปดูที่ภูเก็ตแล้วจับกูได้เหรอ ใครมีเงินทำได้ทุกอย่าง” ซึ่งแสดงว่านายตู้ห่าวติดสินบนเจ้าพนักงานของรัฐแล้วทำให้หลุดคดีตามที่นายตู้ห่าวพูดใช่หรือไม่ จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย หากผล เป็นประการใดโปรดแจ้งให้ข้าพเจ้าและพี่น้องประชาชนทราบด้วยจักขอบคุณยิ่ง
โดยสิ่งที่ส่งมาด้วยคือ 1.แผ่นซีดีไฟล์เสียงสืบจากข่าวคลิป “ชูวิทย์แฉคลิปห่าว” จำนวน 1 แผ่น 2.สำเนาเอกสารเฟซบุ๊กนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์วันที่ 28 ธ.ค.65“ตู้ห่าว” โวยวายด่าว่า จํานวน 2แผ่น
มีนายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกอัยการสูงสุด ตัวแทนอัยการมารับหนังสือดังกล่าวจากนายวัชระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วัชระ' ยื่น ก.พาณิชย์ ค้านส่งสินค้าไทยผ่านลาวไปเขมร แนะหาตลาดประเทศอื่นที่เป็นมิตร
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าได้ส่งหนังสือถึงนายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงพาณิชย์เมื่อวานนี้เรื่องคัดค้านการส่งสินค้าผ่านลาวไปกัมพูชา
'วัชระ' ให้ปากคำ 2 แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เอื้อทักษิณนอนชั้น 14 จี้ ผบ.ตร. รื้อคดียิงวัดพระแก้ว
“วัชระ” ให้ถ้อยคำคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงสอบวินัย 2 แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ พร้อมร้อง “ผบ.ตร.” รื้อคดียิงวัดพระแก้ว
'วัชระ' ยื่น 2 ปลัดเกษตร-สาธารณสุข สอบโรงเลี้ยงไก่ส่งกลิ่นเหม็นบนเกาะสมุย
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าตามที่ชาวเกาะสมุยได้มีการประท้วงกลิ่นขี้ไก่ 50,000 ตัว ส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้าน จึงได้ช่วยชาวบ้านโดยการส่งหนังสือถึงนายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เรื่องขอให้สั่งการให้กรมปศุสัตว์ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียนของชาวอ.เกาะสมุยว่า โรงเลี้ยงไก่ไข่ 50,000 ตัว สร้างถูกสุขลักษณะก่
'วัชระ' ย้อน 'นิพนธ์' ดูแคลน ปชป.79ปีหมดสิ้นแล้ว ทำไมบุตรชายที่เป็นสส.ยังสังกัดปชป.
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวตอบโต้่กรณีนายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรองหัวหน้าพรรคปชป. และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไท ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประชุมพรรคประชาธิปัตย์ว่าทำผิดซ้ำซ้อน ให้สัตยาบันย้อนหลัง
'วัชระ' เผยรัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมครัวเรือนละ 9,000 บาทให้ชาวสุราษฎร์แล้ว
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าตามที่ไปยื่นหนังสือลงวันที่ 29 มีนาคม 2568 เพื่อเรียกร้องเงินช่วยเหลือน้ำท่วมถึงนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและตีฝาหม้อเป้งๆเชิงสัญลักษณ์บอกรัฐบาลว่าชาวใต้เดือดร้อนมาก
ยังไร้เงา 'ตู้ห่าว' ตำรวจนัดรายงานตัวอัยการ คดีเปิดบ่อนพนัน
ที่สำนักงานอัยการคดีเศรษฐกิจเเละทรัพยากรณ 3 อาคารสำนักงานอัยการสูงสุด อาคารกรุงเทพใต้ ถนนเจริญกรุง พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวาได้นัดหมาย นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือตู้ห่าวกับพวก ไปรายงานตัวกับพนักงาน


