บุรีรัมย์บุกจับคากุฏิ พระสายเสพ ไม่สลดอ้างยาบ้าติดตัวมาก่อนบวช

สุดเสื่อม เจ้าหน้าที่บุรัมย์ ยกกำลังล้างยาเสพติด ตามจับพระแอบเสพยาบ้าในกุฏิ แถมหัวใสซุกตุนเอาไว้อีกในเต้าเสียบปลั๊กไฟ  อ้างติดต่อตัวมาตั้งแต่ก่อนบวช

 21 พ.ย. 2564 – นายจักร์กฤษ  ร่วมกูล  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์   พร้อมด้วยนายธนธรณ์พล  ไขว้พันธ์  ปลัดอำเภอ , พ.ต.ท.วิเชียร  พรหนองแสน  หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองไทร อ.นางรอง    นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกุฏิวัดแห่งหนึ่ง   ใน ต.หนองไทร  อ.นางรอง   หลังได้รับแจ้งจากจากญาติโยมว่า​ มีกลุ่มวัยรุ่นเข้า-ออกวัด กุฏิพระอั๋น อายุ 22 ปี อยู่เป็นประจำเกรงจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมาย    

เมื่อไปถึงวัดเจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานเจ้าอาวาส  และพระอั๋น  เจ้าของกุฏิ   เข้าไปดูขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในกุฏิพระอั๋นด้วย จากการตรวจค้นภายในกุฏิพระอั๋น ตอนแรกก็พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองจึงทำการตรวจอย่างละเอียด พบบริเวณเต้าเสียบปลั๊กไฟมีร่องรอยการงัด เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้มือแกะฝาปิดเต้าเสียบออกดู   พบยาบ้าชนิดสีส้มซุกอยู่ในซองพลาสติกสีขาวจำนวน 5 เม็ด และเม็ดสีเขียวอีกครึ่งเม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน          

ทั้งนี้​ เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของพระอั๋น ด้วย พบปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งพระอั๋น ยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจริง ทั้งยอมรับว่ายาบ้าจำนวน 5 เม็ดครึ่ง​ ที่ตรวจพบเป็นของตนเอง   

จากการสอบถามพระอั๋น ระบุว่า ตอนแรกบวชหน้าไฟให้กับญาติที่เสียชีวิต  แต่ไม่ได้สึกก็บวชต่อเป็นพระที่วัดได้ประมาณ 2 เดือน  ส่วนยาบ้าที่ตรวจพบ ซื้อติดตัวไว้ตั้งแต่ก่อนบวชแล้ว จึงเอาซุกไว้ในเต้าเสียบปลั๊กไฟ เพราะกลัวหากเก็บไว้กับตัวจะอดเสพไม่ได้  แต่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเสพไป 1 เม็ด   อย่างไรก็ตาม​เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่ายาบ้าที่พบ มีไว้ตั้งแต่ก่อนบวช​ เพราะจากข้อมูลมีวัยรุ่นเข้า-ออกกุฏิประจำ  จึงได้นำตัวพระอั๋นไปทำการสึกและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป     

ขณะที่เจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า  ที่ผ่านมาสังเกตเห็นความผิดปกติของพระรูปนี้มาสักพักแล้ว  เพราะมีวัยรุ่นเข้า-ออกบ่อย  ก็กลัวว่าจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมาย  จึงได้แจ้งให้กรรมการวัดทราบ   ก่อนที่ทางกรรมการวัด จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองมาตรวจสอบ  กระทั่งพบยาบ้าในกุฏิและตรวจปัสสาวะก็มีสีม่วงด้วย   ซึ่งวินัยสงฆ์ก็ต้องทำการสึกและมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขยายผลจับแก๊ง 'คิงส์โพธิ์ดำ' ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด อายัดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. ,นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ,พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ,นายประสาร หยงสตาร์ ผอ.ปปส.ภาค1 ,พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สระบุรี

‘กรมทางหลวง’ผุดทางเลี่ยงเมืองนางรองแก้จราจรติดขัด

‘กรมทางหลวง’ ซาวด์เสียงชาวบุรีรัมย์ หวังแก้ไขปัญหาจราจร พบช่วงเทศกาลปริมาณจราจรหนาแน่น เดินหน้าขยาย4 เลนปรับปรุงถนนทางเลี่ยงเมืองนางรอง (ด้านใต้) เพิ่มประสิทธิภาพการคมนาคมขนส่ง คาดสรุปผลศึกษาภายในต้นปี66

ผู้ปกครองเด็ก 8 คนขอความเป็นธรรม คู่กรณียันมีคลิปหลักฐาน-คำสารภาพ

พ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนอายุตั้งแต่ 6 – 12 ขวบ ในหมู่บ้านโคกสำโรง ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

เจ้าของไร่อ้อยแทบช็อก​ เจอศพ ถูกฆ่าฝังดิน วางเหรียญสะกดวิญญาณ

ป้าออกไปดูไร่อ้อยแทบช็อกเจอศพหนุ่มหายจากบ้านถูกฆ่าฝังดินปริศนาในไร่ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบสภาพศพถูกยิงกลางศรีษะ หน้าอก 2 นัด มีรอยเชือดรัดคอ ข้อมือ ข้อเท้า คาดถูกยิงตายแล้วนำศพมัดติดกับท่อนไม้ถ่วงน้ำอำพราง

เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย