บุรีรัมย์บุกจับคากุฏิ พระสายเสพ ไม่สลดอ้างยาบ้าติดตัวมาก่อนบวช

สุดเสื่อม เจ้าหน้าที่บุรัมย์ ยกกำลังล้างยาเสพติด ตามจับพระแอบเสพยาบ้าในกุฏิ แถมหัวใสซุกตุนเอาไว้อีกในเต้าเสียบปลั๊กไฟ  อ้างติดต่อตัวมาตั้งแต่ก่อนบวช

 21 พ.ย. 2564 – นายจักร์กฤษ  ร่วมกูล  ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.นางรอง  จ.บุรีรัมย์   พร้อมด้วยนายธนธรณ์พล  ไขว้พันธ์  ปลัดอำเภอ , พ.ต.ท.วิเชียร  พรหนองแสน  หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรหนองไทร อ.นางรอง    นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน  ลงพื้นที่ไปตรวจสอบกุฏิวัดแห่งหนึ่ง   ใน ต.หนองไทร  อ.นางรอง   หลังได้รับแจ้งจากจากญาติโยมว่า​ มีกลุ่มวัยรุ่นเข้า-ออกวัด กุฏิพระอั๋น อายุ 22 ปี อยู่เป็นประจำเกรงจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมาย    

เมื่อไปถึงวัดเจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานเจ้าอาวาส  และพระอั๋น  เจ้าของกุฏิ   เข้าไปดูขณะเจ้าหน้าที่ตรวจค้นภายในกุฏิพระอั๋นด้วย จากการตรวจค้นภายในกุฏิพระอั๋น ตอนแรกก็พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองจึงทำการตรวจอย่างละเอียด พบบริเวณเต้าเสียบปลั๊กไฟมีร่องรอยการงัด เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้มือแกะฝาปิดเต้าเสียบออกดู   พบยาบ้าชนิดสีส้มซุกอยู่ในซองพลาสติกสีขาวจำนวน 5 เม็ด และเม็ดสีเขียวอีกครึ่งเม็ด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน          

ทั้งนี้​ เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของพระอั๋น ด้วย พบปัสสาวะเป็นสีม่วง ซึ่งพระอั๋น ยอมรับว่าได้เสพยาบ้าจริง ทั้งยอมรับว่ายาบ้าจำนวน 5 เม็ดครึ่ง​ ที่ตรวจพบเป็นของตนเอง   

จากการสอบถามพระอั๋น ระบุว่า ตอนแรกบวชหน้าไฟให้กับญาติที่เสียชีวิต  แต่ไม่ได้สึกก็บวชต่อเป็นพระที่วัดได้ประมาณ 2 เดือน  ส่วนยาบ้าที่ตรวจพบ ซื้อติดตัวไว้ตั้งแต่ก่อนบวชแล้ว จึงเอาซุกไว้ในเต้าเสียบปลั๊กไฟ เพราะกลัวหากเก็บไว้กับตัวจะอดเสพไม่ได้  แต่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเสพไป 1 เม็ด   อย่างไรก็ตาม​เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อว่ายาบ้าที่พบ มีไว้ตั้งแต่ก่อนบวช​ เพราะจากข้อมูลมีวัยรุ่นเข้า-ออกกุฏิประจำ  จึงได้นำตัวพระอั๋นไปทำการสึกและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป     

ขณะที่เจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า  ที่ผ่านมาสังเกตเห็นความผิดปกติของพระรูปนี้มาสักพักแล้ว  เพราะมีวัยรุ่นเข้า-ออกบ่อย  ก็กลัวว่าจะมีการมั่วสุมทำสิ่งผิดกฎหมาย  จึงได้แจ้งให้กรรมการวัดทราบ   ก่อนที่ทางกรรมการวัด จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองมาตรวจสอบ  กระทั่งพบยาบ้าในกุฏิและตรวจปัสสาวะก็มีสีม่วงด้วย   ซึ่งวินัยสงฆ์ก็ต้องทำการสึกและมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักเรียนชาย-หญิง ม.3 นัดเคลียร์ปัญหาคาใจ​ไม่ลงตัว​ แทงดับ​ แม่ยันเอาผิดถึงที่สุด

นักเรียนชาย-หญิง ม.3 ที่ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ นัดเคลียร์ปัญหาค้างคาใจที่สะสมมานาน แต่พูดคุยกันไม่เข้าใจ นร.หญิง ม.3 ใช้มีดที่พกติดตัวมาแทงตัดขั้วหัวใจเยาวชนชายที่มีลักษณะเป็นสาวประเภทสองดับคาศาลากลาง

'ศูนย์ราชการบุรีรัมย์' ผุด 'โคกหนองนาโมเดล' ต้นแบบแห่งความพอเพียง

ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ผุดไอเดียสร้าง "โคก หนอง นา โมเดล" ศูนย์ราชการ เป็นต้นแบบแห่งความพอเพียง ขับเคลื่อนขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

หนุ่มหึงโหดฆ่าเพื่อนในวงเหล้า อ้างโดนจั๊กจี้เอวตอนเผลอ ตกใจคว้ามีดแทง

ตำรวจ สภ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ คุมตัวหนุ่มวัย 35 ใช้มีดปลายแหลมแทงเพื่อนคาวงเหล้าเสียชีวิตทำแผน อ้างผู้ตายมาจั๊กจี้เอวตอนเผลอจึงตกใจหันไปจ้วงแทง ปัดไม่ได้ทะเลาะหรือหึงหวงเมีย แต่เมียยันสามีโกรธที่ผู้ตายลวนลาม สอดคล้องกับข้อมูลชาวบ้านเผยได้ยินเสียงทะเลาะก่อนเกิดเหตุ

ระแวงลวนลามเมีย! หนุ่มชวนเพื่อนตั้งวงเหล้าหน้าบ้าน​ เมาได้ที่คว้ามีดแทงเสียชีวิต

บุรีรัมย์หนุ่มวัย 35 ชวนเพื่อนตั้งวงก๊งเหล้าหน้าบ้านตัวเอง พอเมาได้ที่หันไปเห็นเพื่อนใช้มือจับเอวเมียหลายครั้งเข้าใจว่าพยายามลวนลาม โมโหจัดคว้ามีดปลายแหลมทำครัวจ้วงแทงคาวงเหล้าเลือดอาบ ก่อนพาส่ง รพ.

หดหู่! พ่อเฒ่าวัย 82 ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลูก 7 ไร้คนดูแล นอนจมกองอุจจาระ อดข้าวหลายวัน

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร พ่อเฒ่าวัย 82 ชาว อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ช่วยตัวเองไม่ได้ถูกปล่อยนอนจมปัสสาวะอุจจาระและอดข้าว 3 วัน

ชาวบ้านบุกศาลากลางฯบุรีรัมย์ ต้านสำรวจขุดเจาะแร่เขตป่าสงวน แหล่งภูเขาไฟ

ตัวแทนชาวบ้าน หมู่ 1 และ หมู่ 15 ต.เขาคอก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ประมาณ 50 คน ได้รวมตัวกันเดินทางมาถือป้ายประท้วง ด้วยข้อความต่างๆ ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อยื่นหนังสือให้กับ