แจ้ง 3 ข้อหา เสี่ยขับเบนท์ลีย์ ตั้งกก.สอบปมเป่าแอลกอฮอล์ รายงานผลภายใน 15 วัน

11 ม.ค.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.และโฆษก บช.น.ชี้แจงกรณี รถยนต์เลนลีย์ เฉี่ยวชนรถยนต์ของผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร กม.21+200B ขาออก แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ เหตุเกิดวันที่ 8 ม.ค
ที่ผ่านมา เวลา 00.38 น.ว่า กรณีดังกล่าว พล.ตท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้ให้ความสำคัญ และกำชับให้ผู้บังคับการตำรวจจราจรลงไปควบคุมดูแลเกี่ยวกับการดำเนินคดีดังกล่าวด้วยตนเอง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส และเป็นที่เชื่อมั่นของประชาชนและสังคม จึงขอเรียนให้ทราบ ถึงความคืบหน้าของการดำเนินการเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีดังกล่าวใน 2 ประเด็นหลัก ดังนี้

ประเด็นที่ 1 การดำเนินคดี เมื่อวันที่ 11 ม.ค.66 จากการที่พนักงานสอบสวนได้รวบรวมข้อเท็จจริง และหลักฐานเพิ่มเติม จึงได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับผู้ขับรถในข้อหา “ขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สินของผู้อื่น และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส, ได้รับอันตรายแก่กายและทรัพย์สินเสียหาย, ขับรถในขณะเมาสุรา (ฝ่าฝืนไม่ยอมเป่าแอลกอฮอล์ ให้สันนิษฐานว่า เมาแล้วขับ)” และนำตัวผู้ต้องหาไปทำการฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งศาลได้พิจารณารับฝากขังตามคำร้อง

ประเด็นที่ 2 การดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากคดีดังกล่าว ยังมีพี่น้องประชาชนในสังคมมีความสงสัยเกี่ยวกับการดำเนินการ และการใช้วิจารณญาณของพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับการตรวจวัดแอลกอฮอล์ ผู้บังคับการตำรวจจราจรจึงได้ออกคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว เมื่อวันที่ 10 ม.ค.66 โดยมอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจจราจรเป็นประธานคณะกรรมการ และให้รายงานผลการตรวจสอบให้ทราบภายใน 15 วัน ผลเป็นประการใดจะแจ้งให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบต่อไป

กองบัญชาการตำรวจนครบาลจึงขอเรียนให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินการเพิ่มเติมในคดีดังกล่าว และขอเรียนย้ำว่า กองบัญชาการตำรวจนครบาล จะดำเนินการและเร่งรัดเกี่ยวกับการดำเนินคดีดังกล่าว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส และเป็นที่เชื่อมั่นของพี่น้องประชาชนต่อไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แสบถึงทรวง! 'พี่คนดี' ร่ายกลอนลากไส้ พรรคดังหรือรังโจร

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) เผยแพร่บทกลอนชื่อ "พรรคดัง หรือ รังโจร" มีเนื้อหา ดังนี้ มีสส. กินเหล้า เมาแล้วขับ มีสส. ถูกจับ เพราะต่อยสาว

สภาฯ แจง 'ณธีภัสร์ ก้าวไกล' ยังมีชื่อเป็น ส.ส. ทั้งที่ประกาศลาออก เซ่นเมาขับ

สำหรับการรับรายงานตัว ของ ส.ส.ชุดที่ 26 ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา จำนวน 500 คน ปรากฎว่าบอร์ดนิทรรศการแนะนำตัวส.ส.ที่ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

จำคุก 2 เดือน รอลงอาญา ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล เมาแล้วขับ

ที่ศาลอาญามีนบุรี พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญามีนบุรี 1 โจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่้อ พรรคก้าวไกลจำเลย ต่อศาลในความผิดฐานขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น