ตามคาด! ป.ป.ช. เล็งย้าย 'ผอ.สำนัก' เมาซิ่งชนไรเดอร์เสียชีวิต พร้อมตั้งกก.สอบข้อเท็จจริง

28 พฤษภาคม 2569 - นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีมีคลิปเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. เมาแล้วขับชนไรเดอร์เสียชีวิต ในพื้นที่ จ.นนทบุรี และ วัดแอลกอฮอล์สูงถึง 189 ว่า ทราบเรื่องแล้วเตรียมจะออกหนังสือชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยเบื้องต้นบุคคลดังกล่าวไม่ใช่รองโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แต่เป็นระดับผู้อำนวยการสำนัก ในทางคดีให้พนักงานสอบสวนว่ากันไปตามข้อกฎหมาย แต่สำหรับ ป.ป.ช. เตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเพื่อดูว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร แต่ยังไม่ถึงขั้นให้ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากต้องรอการสอบสวนก่อน แต่ยอมรับว่า อาจต้องมีโยกย้ายตำแหน่งก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฎีกา สั่งถอนสิทธิเลือกตั้ง 'เอกราช ช่างเหลา' 10 ปี ยักยอกเงินสหกรณ์ครู

ศาลฎีกามีคำพิพากษาในคดีหมายเลขดำที่ คมจ. 1/2568 หมายเลขแดงที่ 2/2569 ระหว่าง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ผู้ร้อง กับ นายเอกราช ช่างเหลา ผู้คัดค้าน

เลขาฯปปช. ลุยสระบุรี ติดตามคดีฮุบ สปก. 'ไร่ภูนับดาว-วัดป่าชนะใจ' สั่งไล่บี้จนสุดสาย

นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานการประชุมติดตามการเฝ้าระวังการออกเอกสารสิทธิ ส.ป.ก. 4-01 โดยมิชอบ และกรณีการบุกรุกพื้นที่ ส.ป.ก. และพื้นที่ป่าไม้ ในเขตพื้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม อาทิ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)

ศาลคดีโกงนัดสอบ ‘สุภา’ กับพวก 30 มิ.ย.

"ทักษิณ" ยังตามหลอน! ศาลอาญาคดีทุจริตฯ นัดสอบคำให้การ “สุภา” อดีตกรรมการ ป.ป.ช.กับพวก 30 มิ.ย. คดีไม่อุทธรณ์หุ้นชินคอร์ป หลังศาลประทับฟ้องตกเป็นจำเลย เพื่อไทยอวย