ตร. มั่นใจคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองขอนแก่นยังกบดานในพื้นที่

ตำรวจ  เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังขอนแก่น ได้ทองไปมูลค่าร่วมล้านบาท พร้อมส่งภาพคนร้ายทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกฝ่ายแจ้งเบาะแส  

22 พ.ย.2564-ความคืบหน้าเหตุคนร้านบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ซึ่งตั้งอยู่ ชั้น 2 ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่จะกวาดทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวม 24 บาทหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา

ที่สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.ไพศาล  ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะ โฆษกตำรวจภูธรภาค 4 ประชุมร่วม พล.ต.ต.นพเก้า  โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวนสอบสวน ร่วม บก.สส.ภ.4,กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ ชุดสืบสน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดีที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ เข้ามาก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยแต่งกายมิดชิดปกปิดใบหน้า  ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด    ก่อนจะไปคว้าเอาทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 11 เส้น วิ่งออกจากร้านหลบหนีไปโดยได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัดเพื่อเปิดทาง โดยได้ทำทองหล่นและมีคนนำมาส่งคืนให้ ทำให้คนร้ายได้สร้อยข้อมือทองคำไปทั้งสิ้น 8 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 24 บาท มูลค่ากว่า 720,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล ขณะที่กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายวิ่งหลบหนีตั้งแต่ในห้างจนกระทั่งผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่นไป

“ในทางคดีนั้นมีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เนื่องจากกระทบกับสำนวนการสอบวน  เบื้องต้นหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้วางแผนกันติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดซึ่งจับภาพได้ว่าหลังก่อเหตุ คนร้ายไม่ใช้ยานพาหนะในการหลบหนี โดยหลังก่อเหตุจากชั้น 2 ได้วิ่งออกจากห้าง บริเวณประตูหน้าชั้น 1 และวิ่งไปตาม ถ.ศรีจันทร์ ผ่านศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และไปทางสถานีรถไฟโดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจพอจะทราบเส้นทางของคนร้ายรายนี้แล้ว โดยคาดว่ายังอยู่ในพื้นที่ขอนแก่น ในส่วนเบาะแสต่างๆที่ได้รับแจ้งมานั้น ทั้งท่าทางการเดิน บุคลิกต่างๆ ทุกเบาะแสทางตำรวจได้ส่งทีมลงพื้นที่ไปพิสูจน์ทราบทั้งหมดเช่นกัน โดยหากพลเมืองดีท่านใดพบเห็นหรือมีเบาะแสแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจนนำไปสู่การจับกุม ทางตำรวจมีเงินรางวัลนำจับให้ 50,000 บาท”

 พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่ออีกว่า จากการตรวจสอบวิธีการของคนร้ายเชื่อว่าไม่ใช่มืออาชีพ แต่มีการเตรียมการมาก่อนเป็นอย่างดี และหลังก่อเหตุก็ใช้วิธีเดินเท้า ไม่ได้ถอดชุดวิ่งหลบหนีไปจนสุดพิกัดที่ตำรวจตรวจสอบพบ ทั้งนี้แม้ว่าจะยังจับโจรรายนี้ไม่ได้ แต่ทางคดีมีความคืบหน้าไปอย่างมาก โดยคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองกาญจน์แจ้งความถูกแก๊งมิจฉาชีพแสบหลอกร่วมเป็นเจ้าภาพกฐินแต่เชิดเงินไม่เอาเข้าวัด

เจ้าอาวาสวัดดังเมืองกาญจน์ แจ้งความตำรวจถูกแก๊งมิจฉาชีพแสบ อ้างตัวเป็นด็อกเตอร์หมอดูชื่อดัง หลอกขอร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน แต่ไม่เอาเงินเข้าวัด แถมหลอกเอาวัตถุมงคลกว่าพันห้าร้อยชิ้นไปขาย

จับวัยรุ่นหลอกขายกล้องทางออนไลน์ผู้เสียหายเพียบ

พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัวนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน

ตำรวจบุกรวบนักพนันกว่าสิบคนเปิดห้องเช่าลอบเล่นการพนันไพ่และไฮโล

พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รองผกก.สส.สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พ.ต.ต.อดุล มงคลเจริญ สวป. ได้ร่วมกันนำกำลัง เข้าทำการตรวจค้นอาคารชุด 5 ชั้น

บิ๊กโจ๊กประสานงานช่วยกลุ่มเด็กไทยถูกหลอกไปทำงานออนไลน์ที่กัมพูชา

ตามที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลือกลุ่มเด็กไทย อายุประมาณ 16-20 ปี ถูกหลอกให้ไปทำงานออนไลน์ประจำเครื่องคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับการลงทุนเหรียญดิจิตอล (Bitcoin)

ตร. รับไม่มีข้อมูล 'วรยุทธ' หลบอยู่ไหน ยันใช้หมายแดงจับตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร. (หน.จต.) พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 และพ.ต.อ.ทรงเอก พัชรวิชญ์,ผกก.ฝ่ายสิทธิสัญญาและกฎหมาย ตท. ร่วมแถลงความคืบหน้ากรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา