ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

23 ม.ค. 2566 – ที่โรงพยาบาล (รพ.) สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย เพื่อนำส่งไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาอัตลักษณ์ยืนยันตัวบุคคลด้วยการตรวจดีเอ็นเอจากญาติของผู้เสียชีวิต โดยญาติของผู้เสียชีวิตทั้งหมดต่างเดินทางไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ หมดแล้ว

โดยนายบรรพรต เกิดแก้ว เจ้าหน้ากู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา หัวหน้าชุดที่นำร่างของผู้เสียชีวิตไปส่งยัง รพ.ตำรวจ กล่าวว่า วันนี้ทางมูลนิธิพุทธรรมฮุก 31 นครราชสีมา ได้นำรถฉุกเฉินทั้งหมด 5 คัน เพื่อมารับร่างของผู้เสียชีวิตจากทาง รพ.สีคิ้วไปส่งยังสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เนื่องจากทาง รพ.สีคิ้ว ไม่มีพื้นที่ในการเก็บรักษาร่างของผู้เสียชีวิตอย่างเพียงพอ จึงจำเป็นต้องนำร่างของผู้เสียชีวิตไปไว้ที่ รพ.ใกล้เคียง โดยนำไปไว้ที่ รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา จำนวน 3 ร่าง รพ.สูงเนิน 1 ร่าง และ รพ.สีคิ้ว 7 ร่าง ซึ่งระหว่างเดินทางมาก็รับร่างของผู้เสียชีวิตจาก รพ.ใกล้เคียงมาแล้ว และมารวมตัวกันที่ รพ.สีคิ้ว เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตทั้งหมดไปยัง รพ.ตำรวจพร้อมกัน โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงถึง รพ.ตำรวจ

ทางด้าน พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว เปิดเผยความคืบหน้าของคดีว่า ขณะนี้คดีความยังต้องรอผลตรวจจากทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานของทางตำรวจภูธรภาค 3 ก่อน และยังต้องรอสรุปผลตรวจรถจากทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เพื่อยืนยันถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจนเกิดเพลิงลุกไหม้ แต่ข้อมูลเบื้องต้นจากทางสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ทราบว่าเป็นรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิง 2 ระบบ คือระบบน้ำมันและระบบแก๊ส ซึ่งถังที่บรรจุแก๊ส CNG ไม่พบร่องรอยแตกร้าวหรือความเสียหายที่เกิดจากการชนแต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้รถตู้ คาดว่าเกิดจากการชนจนทำให้มีน้ำมันเชื้อเพลิงรั่วซึมออกมา ประกอบกับรถตู้ได้เสียดสีกับการ์ดเรลจนเกิดประกายไฟ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ในที่สุด นอกจากนี้อยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่ขับรถผ่านในบริเวณดังกล่าวในช่วงเวลาเกิดเหตุและมีการบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ อยากให้เข้ามาให้ปากคำที่ สภ.สีคิ้ว เพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนคดีนี้อย่างรอบด้านต่อไป

ที้งนี้มีรายงานว่า ที่ สภ.สีคิ้ว นางสาวมณี ไวยภาษ ผอ.คปภ.จังหวัดนครราชสีมา และ พ.ต.อ ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว นายรังสฤษดิ์ วรสีหะ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยชุดพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกแก่ญาติผู้ได้รับความสูญเสียจากเหตุอุบัติเหตุหมู่รถตู้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มอินเดีย อยู่เกินอนุญาต เชื่อมโยงคดีคอลเซ็นเตอร์

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดีย

เตือน 1 เม.ย. ‘กรมขนส่ง’ เอาจริง มีใบสั่งค้างชำระต่อภาษีรถได้แค่ใบแทน

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนผู้ขับขี่ที่มีใบสั่งค้างชำระ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.66 ต้องชำระค่าปรับ หากเพิกเฉยต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ใบแทนภาษีชั่วคราวใช้ได้ 30 วัน หากพ้น 30 วัน จะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมตัดแต้มความประพฤติในการขับรถ

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)

‘เต้พระราม 7’มาแล้วนำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช

โคราชมาเหมือนกันปักธง “เต้พระราม 7”มาแล้ว นำว่าที่ผู้สมัครพรรคไทยศรีวิไลย์ลุยหาเสียงโคราช ชูดาบขอพรย่าโมพรรคพร้อมสู้ศึกแล้ว ระบุเสพกัญชามากๆสมองทึ่ม และ โง่ คิดอะไรไม่ออก เวลาจนมุมก็ต้องไปกินข้าวที่บ้านป่ารอยต่อ โว”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”กลับจะไปรับเป็นคนแรกที่สุวรรณภูมิ ยืนยันติดคุกไม่นาน จวกการซื้อเสียง พวกนี้เป็นพวกพรรคโจร ยืนเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนที่จะไปไหว้น้ำข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา