ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

31 ม.ค.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157 กับตำรวจทั้ง 7นาย ที่ตั้งด่านในวันดังกล่าว และอยู่ในบริเวณพูดคุยกับสาวชาวไต้หวันและเพื่อนรวม 4 คนโดยทั้ง 7 นายคือบุคคลที่มีหนังสือคำสั่งให้ไปช่วยราชการที่ ศปก.น.1

ทั้งนี้ ตำรวจทั้ง 7 นาย ต้องตอบคำถามใน 5 ประเด็นให้ได้ว่าเหตุใดจึงใช้เวลาในการตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายที่ด่านนานถึง 47นาที ในช่วงระหว่างเวลาดังกล่าวทำอะไรบ้าง และเหตุใดจึงปล่อยให้ทั้ง 4 คนออกจากด่านโดยไม่ดำเนินคดีเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า รวมถึงประเด็นอื่นๆ หากไม่สามารถตอบคำถามดังกล่าวได้หรือไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่ชุดสืบสวนมีอยู่ จะต้องถูกดำเนินคดีไปตามขั้นตอนและไปชี้แจงในชั้นศาล

“ส่วนประเด็นสำคัญที่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตัดสินใจแจ้งข้อกล่าวหาความผิดตามมาตรา157 กับตำรวจชุดดังกล่าวนั้นเนื่องจากเห็นว่ามีการใช้เวลาในการตรวจค้นนานผิดปกติ แต่กลับไม่ได้ดำเนินคดีใดๆทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเป็นการกระทำโดยมิชอบหรือไม่” ผบช.น.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มอินเดีย อยู่เกินอนุญาต เชื่อมโยงคดีคอลเซ็นเตอร์

พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดีย

เตือน 1 เม.ย. ‘กรมขนส่ง’ เอาจริง มีใบสั่งค้างชำระต่อภาษีรถได้แค่ใบแทน

รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนผู้ขับขี่ที่มีใบสั่งค้างชำระ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.66 ต้องชำระค่าปรับ หากเพิกเฉยต่อภาษีรถยนต์ประจำปีได้ใบแทนภาษีชั่วคราวใช้ได้ 30 วัน หากพ้น 30 วัน จะต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมตัดแต้มความประพฤติในการขับรถ

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)

รัฐบาลคาดสงกรานต์นักท่องเที่ยวคึกคัก 17 – 20 ล้านคน

นายกฯ วางแนวทางมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ททท. คาดการณ์นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์สูงถึง 17 – 20 ล้านคน พร้อมจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ควบคู่กับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตลอดปี