กักขัง 7 วัน 'ตำรวจ บ.' ผิดวินัย เอี่ยวเว็บพนันมาเก๊า888

3 ก.พ.2566 - จากกรณี ดิว อริสรา ดาราสาวได้โพสต์ถึงสถานที่เครือข่าย มาเก๊า 888 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่ง ดิว อริสรา ได้กล่าวถึงครอบครัวหนึ่งที่มีลูกชาย 4 คน ชื่อเล่น บ. ทั้งหมด ขณะเดียวกันได้มีรายงานว่า 1 ใน 4 พี่น้อง บ. เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพฤติกรรมขับรถหรูไปทำงานและยังพบว่าได้ลาราชการไปต่างประเทศหลายวัน และเป็นระยะเวลาเกินกว่าที่ระเบียบกฎหมายกำหนด ล่าสุดมีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวถูกตำรวจจับกุมแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ พบกับ พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า คงจะเรียกว่าการจับกุมไม่ได้ เพราะว่าการที่ทาง สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รับตัวไว้ เป็นการรับตัวของข้าราชการตำรวจในเรื่องของการกระทำความผิดวินัย ซึ่งทางต้นสังกัดของเขาได้มีการพิจารณาโทษมาแล้ว โทษที่เขาผิดวินัยของตำรวจคือ กักขัง 7 วัน ก็มีการนำตัวมาพร้อมกับหนังสือส่งตัวแล้วก็มาฝากขังไว้ที่เรา รับไว้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ มีกำหนด 7 วัน ซึ่งอันนี้ไม่เกี่ยวกับความผิดคดีอาญา เป็นความผิดที่เรียกว่าผิดวินัยข้าราชการตำรวจ ในความผิดของเขาน่าจะทราบกันแล้ว

พ.ต.อ.จักรพงศ์ กล่าวว่า ในส่วนของตนขออนุญาตพูดในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยรับตัวไว้ในโทษของ กักขัง 7 วัน ซึ่งทาง สภ. ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการให้สิทธิพิเศษใดๆกับตำรวจรายนี้ ก็มีการขังทั่วไป เหมือนกับการขังวินัยทั่วไป ตนพิจารณาถึงความปลอดภัยได้แยกขังเดี่ยวเพราะว่าผู้ต้องหารายอื่นเป็นคดีอาญา เพื่อความปลอดภัยจึงแยกขัง แต่ว่าการเป็นอยู่ทุก ๆ อย่าง ก็ตามระเบียบไม่มีการให้สิทธิพิเศษใด ๆ ผมขอยืนยันด้วยตัวเอง ผู้ต้องหารายนี้ไม่ได้มีความกังวลใจ และก็ไม่ได้มีการเรียกร้องใดๆ ในส่วนเรื่องที่เขาอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน มาเก๊า 888 ตอนนี้เจ้าตัวไม่ได้พูดอะไร

เรื่องของการสอบสวนระบุเอาไว้ ให้ทางต้นสังกัดหรือว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาเป็นผู้ให้ข้อมูล ในส่วนของโทษกักขัง 7 วัน ก็เรียกว่าเป็นผิดวินัย สูงสุดคือ ปลดออก ไล่ออก แต่ว่าต่ำสุดก็อาจจะมีว่ากล่าวตักเตือน อันนี้ก็จะอยู่ส่วนของกลาง ในส่วนเรื่องที่ว่าฝากขังไว้ก่อนรอการตรวจสอบคดีอาญาแล้วจะมาอายัดตัว อันนี้ตนตอบไม่ได้ แต่ในความคิดส่วนตัวผมคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกัน เพราะว่าการกักขังมันเป็นเรื่องของวินัยพอสิ้นสุดการกักขัง ก็ส่งคืนต้นสังกัดเขาก็กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งในการโดนโทษวินัยก็จะมีผลกระทบกับเรื่องการเลื่อนขั้น การขึ้นเงินเดือนต่างๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจล่ากระบะตีนผีชนนักท่องเที่ยวชาวจีนเสียชีวิต

ร.ต.ท.พงศ์เมธา ชาโรจน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนน บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้

รวบคาสนามบิน! แก๊งอุ้มฆ่าหนุ่มไต้หวัน หวั่นโดนฆ่าปิดปากที่กัมพูชา เผ่นหนีกลับประเทศ

คดีฆาตกรรมหนุ่มไต้หวันล่าสุด ผู้ต้องหาชายไต้หวันวัย 25 ปี ถูกจับกุมตัวได้ที่ประเทศไต้หวันขณะเดินทางเข้าประเทศ เบื้องต้นศาลไต้หวันอนุญาตให้ประกันตัวในวงเงิน 300,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

เค้นสอบ สาวไทยวัย 22 สมาชิกแก๊งอุ้มฆ่าชาวไต้หวัน หลังโดนจับที่กัมพูชา

ที่สถานีตำรวจภูธรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ และฝ่ายสืบสวนของ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คุมตัว นางสาว ปียานุช อายุ 22 ปี หญิงไทยที่ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดความผิดของตนและร่วมกันปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ

เลขาฯป.ป.ช. เผยที่ประชุมยังไม่ถกคดีบิ๊กโจ๊ก จับตาพรุ่งนี้เข้าเป็นวาระจรหรือไม่

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ ป

จเรตำรวจเข้าสอบปากคำ 2 อัยการถูก ตร.คดีเว็บพนันมินนี่คุกคาม

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ ชั้น 2 สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ถนนแจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ