กักขัง 7 วัน 'ตำรวจ บ.' ผิดวินัย เอี่ยวเว็บพนันมาเก๊า888

3 ก.พ.2566 - จากกรณี ดิว อริสรา ดาราสาวได้โพสต์ถึงสถานที่เครือข่าย มาเก๊า 888 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่ง ดิว อริสรา ได้กล่าวถึงครอบครัวหนึ่งที่มีลูกชาย 4 คน ชื่อเล่น บ. ทั้งหมด ขณะเดียวกันได้มีรายงานว่า 1 ใน 4 พี่น้อง บ. เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพฤติกรรมขับรถหรูไปทำงานและยังพบว่าได้ลาราชการไปต่างประเทศหลายวัน และเป็นระยะเวลาเกินกว่าที่ระเบียบกฎหมายกำหนด ล่าสุดมีรายงานว่า ชายคนดังกล่าวถูกตำรวจจับกุมแล้ว

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ พบกับ พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า คงจะเรียกว่าการจับกุมไม่ได้ เพราะว่าการที่ทาง สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รับตัวไว้ เป็นการรับตัวของข้าราชการตำรวจในเรื่องของการกระทำความผิดวินัย ซึ่งทางต้นสังกัดของเขาได้มีการพิจารณาโทษมาแล้ว โทษที่เขาผิดวินัยของตำรวจคือ กักขัง 7 วัน ก็มีการนำตัวมาพร้อมกับหนังสือส่งตัวแล้วก็มาฝากขังไว้ที่เรา รับไว้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ มีกำหนด 7 วัน ซึ่งอันนี้ไม่เกี่ยวกับความผิดคดีอาญา เป็นความผิดที่เรียกว่าผิดวินัยข้าราชการตำรวจ ในความผิดของเขาน่าจะทราบกันแล้ว

พ.ต.อ.จักรพงศ์ กล่าวว่า ในส่วนของตนขออนุญาตพูดในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยรับตัวไว้ในโทษของ กักขัง 7 วัน ซึ่งทาง สภ. ก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการให้สิทธิพิเศษใดๆกับตำรวจรายนี้ ก็มีการขังทั่วไป เหมือนกับการขังวินัยทั่วไป ตนพิจารณาถึงความปลอดภัยได้แยกขังเดี่ยวเพราะว่าผู้ต้องหารายอื่นเป็นคดีอาญา เพื่อความปลอดภัยจึงแยกขัง แต่ว่าการเป็นอยู่ทุก ๆ อย่าง ก็ตามระเบียบไม่มีการให้สิทธิพิเศษใด ๆ ผมขอยืนยันด้วยตัวเอง ผู้ต้องหารายนี้ไม่ได้มีความกังวลใจ และก็ไม่ได้มีการเรียกร้องใดๆ ในส่วนเรื่องที่เขาอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน มาเก๊า 888 ตอนนี้เจ้าตัวไม่ได้พูดอะไร

เรื่องของการสอบสวนระบุเอาไว้ ให้ทางต้นสังกัดหรือว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาเป็นผู้ให้ข้อมูล ในส่วนของโทษกักขัง 7 วัน ก็เรียกว่าเป็นผิดวินัย สูงสุดคือ ปลดออก ไล่ออก แต่ว่าต่ำสุดก็อาจจะมีว่ากล่าวตักเตือน อันนี้ก็จะอยู่ส่วนของกลาง ในส่วนเรื่องที่ว่าฝากขังไว้ก่อนรอการตรวจสอบคดีอาญาแล้วจะมาอายัดตัว อันนี้ตนตอบไม่ได้ แต่ในความคิดส่วนตัวผมคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกัน เพราะว่าการกักขังมันเป็นเรื่องของวินัยพอสิ้นสุดการกักขัง ก็ส่งคืนต้นสังกัดเขาก็กลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ซึ่งในการโดนโทษวินัยก็จะมีผลกระทบกับเรื่องการเลื่อนขั้น การขึ้นเงินเดือนต่างๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จตช. เร่งสอบ 'นายพล จ.' เอี่ยวเว็บพนัน รอเรียก 'ชูวิทย์-สันธนะ-อัจฉริยะ-ตั้ม' ให้ข้อมูล

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.)​ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบนายพล จ. ที่มีส่วนพัวพันอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ ว่า โดยหลักยังไม่ทราบว่า นายพล จ.คือใคร

รองเลขาฯปปง. แจ้งจับ 'อัจฉริยะ' หมิ่นประมาท ปูดหิ้วเงินสารวัตรซัว 6 ล้านให้ชูวิทย์

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เดินทางมายัง สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดําเนินคดีกลับ นายนายอัจริยะ เรืองรัตนพงศ์ ภายหลังเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ นําเอกสารหลักฐาน เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษในความผิดฐาน "ฟอกเงิน"

'ดิว อริสรา' พบตร.ไซเบอร์ ให้ข้อมูลเพิ่มคดีมาเก๊า 888 ลั่นได้ปลดล็อกใจตัวเองแล้ว

น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว ดารานักแสดงชื่อดัง เดินทางเข้าพบพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญช า ผบช.สอท. ,พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ , พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ ,รอง ผบช.สอท. , พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 เพื่อให้ถ้อยคำและยืนยันคำให้การกับพนักงานสอบสวนในฐานะพยาน

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

ทัวร์ลงยับ! หมอโอ๋ เลี้ยงลูกนอกบ้าน แซะหวยออกบน-ล่างตรงกันเป๊ะ ก็ได้แต่สงสัย

พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ หมอโอ๋ เจ้าของเพจ "เลี้ยงลูกนอกบ้าน" โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เราอยู่ในประเทศที่…รางวัลที่หนึ่ง 2 งวด ติดกัน ออกตรงกันทุกเลข ยกเว้นเลขตัวแรก