4 ก.พ.2566 - เมื่อเวลา 02.30 น. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งจากชาวบ้านนาโหนด ตำบลกำแพงเซา อำเมืองนครศรีธรรมราช ว่ามีเหตุฆาตกรรมบนถนนคอนกรีตในชุมชนกลางสวนมังคุด ซอยนาโหนด หมู่ 2 ตำบลกำแพงเซา มีผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ
จากนั้น พันตำรวจเอกโชคดี ศรีเมือง ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช, พันตำรวจโทธีรพล พุ่มชัย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม, พันตำรวจโทณัฐพงศ์ ณ อุบล รองผู้กำกับการสืบสวน ทีมสืบสวน พนักงานสอบสวนเวร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิไต้เต๊กเซี่ยงตึ๊ง เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
จุดเกิดเหตุพบว่าเป็นถนนคอนกรีตกลางชุมชนบ้านนาโหนด ซึ่งเป็นชุมชนสวนมังคุดเก่าแก่ชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีบ้านเรือนห่างๆ กันในสวนมังคุด พบรถยนต์เก๋งสีฟ้าขาวทะเบียน กร.5382 นครศรีธรรมราช สภาพยังติดเครื่องยนต์ชนกับเสาไฟฟ้า ตรงโค้งหน้าบ้านของชาวบ้าน กระจกตอนหลังฝั่งขวามีรอยกระสุนปืนขนาดใหญ่คาดว่าเป็นชนิดปืนลูกซอง ส่วนตอนหน้าผู้ขับขี่พบกระจกเปิดบนที่นั่งพบศพชายทราบชื่อต่อมาคือนาย มงคล หรือแม็ค ลีมะ อายุ 47 ปี อยู่ตำบลกำแพงเซา อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัวเสียชีวิตบนที่นั่งผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ต้องสวมถุงมือเข้าดับสวิทย์เครื่องยนต์ และยังพบว่ามีกล้องหน้ารถยังทำงานอาจเป็นเบาะแสสำคัญที่นำไปสู่ตัวคนร้าย
เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลประมวลเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุได้ความว่า นายมงคล หรือแม็ค ขับขี่รถยนต์เก๋งคันนี้มาบนนถนนคอนกรีต เวลาประมาณตีสองเศษและเป็นที่น่าสังเกตว่าได้ขับผ่านปากซอยหน้าบ้านของนายลีมะเองมาประมาณ 80 เมตรไม่ได้เลี้ยวเข้าบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่ามีคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คนน่าจะใช้รถจักรยานยนต์มาประกบขณะที่นายมงคลได้หยุดรถ คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงผ่านกระจกห้องโดยสารด้านหลังถูกนายมงคลเสียชีวิตทันทีก่อนจะหลบหนีไป ขณะที่ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบข้อมูลทางทะเบียนรถยนต์คันที่เกิดเหตุเนื่องจากมีข้อสงสัยบางประการ นอกจากนั้นยังได้ข้อมูลบุคคลกับผู้นำท้องที่ในพื้นที่พบว่านายมงคล เดิมเป็นชาวไทยมุสลิมจากจังหวัดนนทบุรี มีภรรยามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ระยะหนึ่งแล้ว และเมื่อ 3-4 เดือนก่อนภรรยาได้เลิกรากับนายมงคลและหนีหายออกไปจากบ้าน ขณะที่นายมงคล อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียวไม่ค่อยสุงสิงกับเพื่อนบ้าน
เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสืบสวนข้อมูลเชิงลึก ขณะนี้ได้นำศพส่งชันสูตรที่ศูนย์นิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อเก็บหลักฐานกลุ่มหัวกระสุน รวมทั้งประสานญาติจากจังหวัดนนทบุรี เพื่อมารับศพไปประกอบพิธีตามหลักศาสนาอิสลามแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ
เมืองคอนระอุ “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่
ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ
สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช
'ธนกร' ลงพื้นที่เมืองคอนบ้านเกิด พร้อมหนุน 'วัดพระมหาธาตุ' ขึ้นมรดกโลก
นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566" ณ สนามหน้าเมือง และ บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช
'นิพนธ์' สยบข่าว ปชป. บีบ 'ชัยชนะ' ไม่ให้ลงสมัคร ส.ส.
'นิพนธ์' โต้ข่าวบิ๊ก ปชป. บีบ 'ชัยชนะ' ไม่ให้ลงสมัคร ส.ส. เชื่อเจ้าตัวไม่มีเจตนาร้าย ยันเป็นกำลังสำคัญสู้ศึกเลือกตั้งเมืองคอน
ทำบุญวันมาฆบูชา ชาวพุทธ – นักท่องเที่ยวเนืองแน่น เดินแห่ผ้าพระธาตุเมืองคอน
พี่น้องพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน ร่วมตักบาตรวันมาฆบูชา บริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร พร้อมเดินแห่ผ้าพระธาตุภายในวัดอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย ก่อนที่จะมีพิธีแห่ผ้าพระบฏพระราชทานอย่างเป็นทางการในบ่ายวันนี้
'ธนกร' ปักธงบ้านเกิด เซียนการเมืองในพื้นที่ออกโรงหนุนพรึ่บ
“ธนกร” ลุยบ้านเกิดเมืองคอน มั่นใจประชาชนตอบรับนโยบาย เทคะแนนให้ยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ ขณะที่ 9 ว่าที่ผู้สมัครพร้อมสู้ “วิทยา-สัมพันธ์” หนุนสุดตัว