‘สอท.’ประสานสอบ ‘ผู้กองไบร์ท’ พี่น้อง4บ. ‘มาเก๊า888’ บุกยึดรถหรู

ตำรวจไซเบอร์ปฏิบัติการทลายเครือข่าย มาเก๊า 888 ต่อเนื่องค้นโกดังรถ เบนซ์ ไดม่อน จ่อยึดหรูคันเดียวในไทย

6 ก.พ.2566-พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการขยายผลเครือข่ายมาเก๊า 888 ว่า ได้เข้าตรวจค้นโกดังรถหรูของ “เบนซ์ เดม่อน” ที่ย่านกรุงเทพกรีฑาเพื่อขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายทั้งหมด ในส่วนกรณี ร.ต.อ.คุณากร หรือผู้กองไบร์ท รองสารวัตรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตม.2 ขาออก ซึ่งขณะนี้ถูกคุมตัวไว้ที่สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นเวลา7 วัน เนื่องจากผิดวินัยตำรวจ และจากครบกำหนดการคุมตัวในวันที่ 7ก.พงที่จะถึงนี้ เบื้องต้นทางบช.สอท. ได้ทำหนังสือไปยัง บก.ตม.2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ ร.ต.อ.คุณากร ให้นำตัวมาสอบปากคำ เพื่อหาความเชื่อมโยง เนื่องจากมีความจำเป็นที่จะต้องนำตัวผู้กองไบร์ทมาทำการสอบสวน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวอีกว่า ทางชุดทำงานได้ทำการขยายผลหาความเชื่อมโยงของเครือข่ายดังกล่าวและเปิดปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสอบเชิงลึกประเด็นที่มีผับดังสองแห่ง คือโดป แอนด์ เดอตี้ ย่านเอกมัย และออนิกซ์ ย่านอาร์ซีเอ ว่าใครเป็นหุ้นส่วนและเกี่ยวโยงกับกลุ่มพี่น้อง 4 บ.หรือไม่ ซึ่งจากการตรวจค้นที่ผับออนิกซ์ พบข้อมูลที่เป็นประโยชน์และสามารถที่จะขยายผลไปได้ เห็นได้จากปฎิบัติการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหลายวันที่ผ่านมา

นอกจากนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามกลุ่มคนสนิทพี่น้อง 4 บ. ประกอบไปด้วย นายกวินวัตร  ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ ,นายณพนัส  ,นายจักรกฤษณ์  มือขวาเบนซ์ เดม่อน ,และนายณัฐกร  ทำหน้าที่ดูแลเต็นท์รถหรู อู่รถหรูให้เบนซ์ เดม่อน ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนบางส่วนอยู่ในประเทศ บางส่วนมีการเดินทางออกนอกประเทศไป ซึ่ง ยืนยันว่าคดีนี้ ทางตำรวจได้ดำเนินการอย่างเต็มที่พบหลักฐานถึงใครก็จะขยายผลเพื่อนำไปสู่การติดตามจับกุมรวมทั้งคดีดังกล่าวมีข้อหาในเรื่องของมูลฐานความผิดฟอกเงินซึ่งหากพบว่าเส้นทางการเงินโยงไปถึงบุคคลใดก็จะต้องเชิญตัวมาสอบสวนและให้การ ซึ่งเตือนไปยังกลุ่มพี่น้องสี่บ. หากยิ่งดิ้นคนรอบข้างยิ่งโดน พร้อมปฎิเสธกระแสข่าวว่า “เบนซ์ เดม่อน” หรือนายชัยวัฒน์   และนายณพนัส  หรือมายส์ ยังไม่ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน วันนี้ตำรวจชุดสืบสวน บช.สอท. บุกขยายผลเครือข่ายเว็บพนัน มาเก๊า 888 EP-4 เข้าตรวจสอบโกดังแห่งหนึ่งย่านกรุงเทพกรีฑา หลังสืบทราบว่า “เบนซ์ เดม่อน” หรือ นายชัยวัฒน์ ใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นที่เก็บรถหรู และรถแข่งหลายรายการ จากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบแสวงหาพยานหลักฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะรถยนต์หรู Lamborghini Mad Bull Liberty Walk Aventador V2 คันที่ 7 ในจำนวน 50 คันทั่วโลก และ 1 เดียวในไทยซึ่งเป็นรถของ เบนซ์ เดม่อน ราคาอยู่ที่ 37-44 ล้านบาท บวกกับชุดแต่ง Liberty Walk อีกประมาณ 3 ล้านบาท รวมมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท อีกทั้งตรวจสอบหาความเชื่อมโยงต่าง ๆ ด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าค้นอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง ที่ จ.นครราชสีมา เบื้องต้นพบรถของเบนซ์ เดม่อน อยู่ 2 คัน Nissan R32 โครงรถ ซึ่งเพิ่งแข่งขันไป ปี 65 และ Nissan cerfiro สีชมพู

นอกจากนี้ชุดสืบสวนได้นำกำลังพร้อมหมายค้นไปตรวจสอบบ้านของพี่น้อง 4 บ. ประกอบไปด้วยบ้านเลขที่ 226 ซอย 24 ถนนบรมราชชนนี แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ  ซึ่งเป็นบ้านของนายเอกชัย ขจรบุญถาวร หรือบอส ,ห้องพักเลขที่ 123/89 คอนโดหรูย่านสาทร ซึ่งเป็นที่พักของนายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือบิ๊ก และห้องเลขที่ 259/319 ชั้น 54  คอนโดหรูย่านเจริญนคร ซึ่งเป็นที่พักร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือไบร์ท รองสารวัตรท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตม.2 ขาออก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

'อัจฉริยะ' แฉล็อต 2 'แก๊งมิยาบิ' ตำรวจเอี่ยวเว็บพนัน มี พล.ต.อ. เป็นหัวหน้า

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐาน พร้อมป้ายไวนิลรายชื่อตำรวจล็อต 2 ที่เอี่ยวพนันออนไลน์

ตร.นำ ‘จิ๋ว’ คนสนิท สว.ซัว พร้อมพวก ฝากขังศาลอาญา ค้านประกันตัว

กองปราบนำตัว‘จิ๋ว ธีรพงศ์’คนสนิทสารวัตรซัวฝากขังศาลอาญาใต้ ส่วนพวกอีก3 คนแก็งเอี่ยวพนันออนไลน์ ฝากศาลอาญา ค้านประกันทุกคน

'สมชาย' กระตุกนายกฯตรวจสอบความคืบหน้าคดีทุนไทยเทา แนะตั้งกก.คนนอกมาสอบดีกว่า

'สว.สมชาย'กระตุกนายกฯลุงตู่ ตรวจสอบความคืบหน้าคดีทุนไทยเทา ชี้มี4คดีสำคัญที่ต้องติดตามสั่งขันน็อตแก้ไข แนะตั้งกก.จากคนนอกมาสอบดีกว่า มิเช่นนั้นปชช.จะเสื่อมศรัทธาส่งผลต่อคะแนนเลือกตั้ง