อีกแล้ว! หนุ่มวิศวะร้องบิ๊กโจ๊ก ถูก 'พล.ต.ต.' เจ้าของเว็บพนัน สั่งลูกน้องรุมซ้อม

6 ก.พ.2566 - ที่สโมสรตำรวจ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาตัวนายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายอาชีพวิศวกรโปรแกรมเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) หลังผู้เสียหายอ้างว่าถูกกเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ซึ่งเป็นตำรวจยศ “พล.ต.ต.” และเป็นเพื่อนร่วมรุ่น นรต.47 ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อุ้มทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ

นายเอกภพเปิดเผยว่า ผู้เสียหายเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับทางเพจสายไหม ว่าถูกกลุ่มขบวนการเว็บพนันออนไลน์ทำร้ายร่างกายมีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้าและตามร่างกาย เหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ผู้เสียหายซึ่งตกงานในช่วงโควิดและถูกชักชวนโดยเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งปัจจุบันเสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปแล้วโดยทำงานให้กับกลุ่มเจ้าของเว็บเป็นปีที่สามก่อนจะถูกทำร้ายร่างกายโดยสาเหตุมาจากยอดของเว็บพนันตกสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของเว็บไซต์ อีกทั้งผู้เสียหายระบุว่าเจ้าของธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวเป็นนายตำรวจยศ “พล.ต.ต.” สังกัดกองบัญชาการแห่งหนึ่ง

ด้านนายเอกล่าวว่า เข้ามาทำงานที่เว็บไซต์พนันออนไลน์แห่งนี้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วโดยรับการชักชวนของรุ่นพี่ เมื่อเข้ามาทำก็อยู่ในตำแหน่งแอดมินเว็บไซต์คอยตอบแชตลูกค้าซึ่งเว็บดังกล่าวเปิดไว้ในหลายชื่อแต่ตนรับผิดชอบแค่ 3 เว็บไซต์มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาหนึ่งในเว็บไซต์ที่ตนดูแลยอดตกจึงถูกชายฉกรรจ์ 2 คนซึ่งเป็นลูกน้องเจ้าของเว็บพนันพาตัวไปร้านกาแฟแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรีก่อนจะทำร้ายร่างกายและขู่ให้รับสารภาพว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ยอดเว็บพนันตก พอปฏิเสธก็ถูกทำร้ายร่างกายจึงตัดสินใจยอมรับสารภาพสุดท้ายเมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เอาเซิฟเวอร์คอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติจึงถูกปล่อยตัวออกมา

ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวจากทางเพจสายไหมต้องรอดเมื่อวันที่ 5 ก.พ. และพร้อมจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวขอให้ทางเพจสายไหมต้องรอดนำข้อมูลมาให้ทั้งหมด ในส่วนของความเสียหายเกิดขึ้นแน่นอนเป็นอาญาแผ่นดินข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนกรณีเป็นนายตำรวจที่ทำเว็บพนันก็ถือเป็นเจ้าหน้าที่ทำผิดกฎหมายเสียเอง ซึ่งต้องดำเนินคดีเช่นเดียวกัน ส่วนที่เจ้าของเว็บไซต์เป็นนายตำรวจและเป็นเพื่อนร่วมรุ่นตนนั้นถ้าทำผิดก็ไม่ละเว้นเพื่อนกันต้องส่งเสริมในทางที่ถูกต้องและเมื่อเป็นเพื่อนก็ห้ามการเป็นเพื่อนไม่ได้ หรือห้ามรู้จักกันไม่ได้ แต่เมื่อทำผิดแล้วต้องดำเนินคดี ยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลืออย่างแน่นอนหากผลการสอบปากคำพบว่ามีหลักฐานเอาผิดได้ ก็ดำเนินการได้ 2 กรณี คือ 1.ขอหมายจับจากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง 2.หากมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ก็จะออกหมายเรียกมาให้ปากคำพร้อมแจ้งข้อหา ทำสำนวนส่ง ป.ป.ช.ตามขั้นตอน

“ในส่วนของการตรวจสอบ "พล.ต.ต."เจ้าของเว็บไซต์พนันนี้ ตรวจสอบไม่ยากว่าเป็นเจ้าของจริงหรือไม่ อีกทั้งเมื่อเว็บพนันปิดตัวก็ไม่ส่งผลต่อการตรวจสอบต่อเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ตำรวจมีหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย และส่วนตัวมีข้อมูลในเรื่องนี้อยู่แล้วแต่ขอตรวจสอบก่อน จากนี้จะให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐานก่อนนำมาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อเอาผิด เหยื่อแก๊งอุ้มรีดทรัพย์ชาวจีน พบพิรุธเข้าเมืองผิดกม. เอี่ยววงจรอุ้มบุญ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ติดตามความคืบหน้าเหตุชาวจีน 2 ราย ถูกแก๊งค์คนร้ายชาวจีนอุ้มรียกค่าไถ่จากสามีเป็นเงิน 5 แสนบาทโดยให้จ่ายเป็นเงินสกุล USDT ก่อนบินหลบหนีต่างประเทศ เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.หนองปรือ ภ.จว.ชลบุรี วันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

ขอคำสั่งศาลรังวัด ตรวจสอบที่ดินทุกแปลงบนเกาะหลีเป๊ะ 'บิ๊กโจ๊ก' เชือดนายก อบต.

ขอคำสั่งศาลรังวัด-ตรวจสอบที่ดินทุกแปลงบนเกาะหลีเป๊ะ “บิ๊กโจ๊ก” ลงดาบเชือด นายก อบต. ฐานละเว้นปฎิบัติหน้าที่หลังปล่อยให้เอกชนสร้างประตูกั้นถนน-ทางเข้า ร.ร. เผยคำสั่งกรมที่ดินเดินหน้ายกเลิกเอกสารสิทธิแปลง 11

ทัวร์ลงยับ! หมอโอ๋ เลี้ยงลูกนอกบ้าน แซะหวยออกบน-ล่างตรงกันเป๊ะ ก็ได้แต่สงสัย

พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ หมอโอ๋ เจ้าของเพจ "เลี้ยงลูกนอกบ้าน" โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เราอยู่ในประเทศที่…รางวัลที่หนึ่ง 2 งวด ติดกัน ออกตรงกันทุกเลข ยกเว้นเลขตัวแรก

'บิ๊กโจ๊ก' บุกจี้กรมที่ดิน ถอนเอกสารสิทธิเกาะหลีเป๊ะ ปลัดมท. กำชับให้แล้วเสร็จใน 60 วัน

นายณฐพร โตประยูร ที่ปรึกษาคณะกรรมการตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงกรณีปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเลเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล และที่ปรึกษาปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

ไม่รอด! 'ลุงโทนี่' คนดังโลกโซเชียล โดนรวบคาบ้าน ตร.แจ้ง 2 ข้อหา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 สั่งการให้พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ พรมไพร

'แยม ธมลพรรณ์-สามี' สอบคำให้การ คดีทำเว็บลามก พนันออนไลน์ ฟอกเงิน

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีหมายเลขดำที่ อ. 669/2566 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 5 ยื่นฟ้อง นายเชษฐ์ชัย หงส์คำ จำเลยที่ 1, นายภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์