ทีมสอบสวนเตรียมบินไต้หวัน สอบปากคำ 'ดิว อริสรา' เปิดโปงเครือข่ายมาเก๊า 888

ทีมสอบสวนเตรียมบินไต้หวันสอบข้อมูล “ดิว อริสรา” ปมเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888 ผกก.ทองหล่อ เผยฝ่ายสืบสวนไปร้านทำเล็บดาราสาวเป็นการตรวจพื้นที่ตามปกติ

9 ก.พ.2566 - ความคืบหน้าการทลายเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” มีรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ขยายผลการจับกุมทุกมิติ พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้ บช.สอท. จัดชุดสอบสวนบินไปสอบปากคำนักแสดงสาวดิว อริศรา เพื่อขอข้อมูลที่ประเทศไต้หวัน

ส่วนที่ บช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ รอง ผบช.สอท. ได้เรียกประชุมคณะทำงานสืบสวนสอบสวน เพื่อวางกรอบการทำงาน รวมทั้งดูระเบียบขั้นตอนก่อนดำเนินการเพื่อที่จะเสนอผบช.สอท.พิจารณา อย่างไรก็ตามการเดินทางสอบปากคำนักแสดงสาวครั้งนี้ เป็นการสอบในฐานะพยานเพื่อขอข้อมูลเพื่อนำไปประกอบการสืบสวน พร้อมกันนี้ได้มี เจ้าหน้าที่ ปปง. เข้าประชุมร่วมด้วยเกี่ยวกับมาตรการการยึดทรัพย์เครือข่ายมาเก๊า 888

ขณะเดียวกันมีการเปิดภาพวงจรปิดของร้านทำเล็บที่ดิว อริสรา หุ้นกับเพื่อนภายในซอยทองหล่อ โดยในวงจรปิดระบุเวลา 19.16 น. วันที่ 7 ก.พ.66 ปรากฏมีบุคคลนอกเครื่องแบบ 2 นาย ขี่รถจยย.ไปจอดหน้าร้านทำเล็บ เพื่อทำพิกัดร้านของดิว มีการเดินสำรวจ พร้อมถ่ายภาพหน้าร้าน คล้ายส่งให้ใครบางคนดู จากนั้นมีคนเห็นความไม่ชอบมาพากล จึงรีบแจ้งไปยังเพื่อนดิวที่เป็นหุ้นส่วน ก่อนที่เพื่อนดิวจะส่งข้อความแจ้งไลน์ไปยังดิวที่ไต้หวัน ทำให้ ดาราสาวต้องร้องขอความคุ้มครองไปยังตำรวจ

ต่อมาวันที่ 8 ก.พ.66 ได้มีตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย เข้ามาที่ร้านทำเล็บของดิว ที่เปิดบริการตามปกติ โดยมีลูกจ้างผู้หญิงภายในร้านและมีลูกค้ามาใช้บริการอยู่ ระหว่างนั้นทั้ง 2 นาย มาแจ้งคนในร้านว่ามาติดตามคนร้ายลักทรัพย์ที่เป็นต่างด้าว แต่คนในร้านไหวพริบดีได้ถามหาบัตรประจำตัวตำรวจ ก่อนจะมีการโชว์บัตร พบว่าเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ซึ่งทำให้ดาราสาวตั้งข้อสังเกตว่าร้านเปิดมานานที่ผ่านมาไม่เคยมีตำรวจมาที่ร้าน แต่พอมีเรื่องแฉพนันออนไลน์ กลับมีตำรวจมาเยี่ยมเยียน ทำให้นี่กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย จน ดิว อริสรา ต้องออกมาดับเครื่องชน

ในประเด็นดังกล่าว พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ทองหล่อเปิดเผยว่า ได้มีตำรวจฝ่ายสืบสวนของ สน.ทองหล่อ ไปตรวจสอบร้านทำเล็บจริง ซึ่งทางฝ่ายสอบสวนได้มีการเรียกเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 มาสอบถามแล้ว ทราบว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ซึ่งจุดร้านดังกล่าวเป็นการปฏิบัติงานตามหน้าที่ เป็นการตรวจตราทั่วไปตามปกติ และไม่ทราบมาก่อนว่า ร้านทำเล็บดังกล่าวเป็นของ ดิว อริสรา ส่วนกรณีที่ร้านดังกล่าวเปิดมานานแล้ว แต่ไม่เคยมีตำรวจมาตรวจสอบดูแลเลย นั้น ชุดสืบสวนมีแผนการตรวจตราของเขาอยู่แล้ว ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่า ร้านดังกล่าวมีคนเข้าออกเยอะมากน้อยแค่ไหน ตำรวจจะพิจารณาและจัดแผนในการตรวจตราพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องปรามอาชญากรรมในพื้นที่ หากการกระทำของตำรวจของ สน.ทองหล่อประพฤติตนไม่ชอบ ก็จะต้องถูกดำเนินการตามวินัยและขั้นตอนตามกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชูวิทย์' หอบเงินร้อน 6 ล้านส่งกองปราบ ทำพิธีสาปแช่งสัมภเวสีแย่งแสงขวางทำบุญ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง นำเงินจำนวน 6 ล้านบาท ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามที่เป็นผู้รับผิดชอบคดีสารวัตรซัว หลังจากก่อนหน้าหน้านายษิทรา เบี้ย บังเกิดเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน

ตร.แถลงยึดทรัพย์พันล้าน 'เมฆ รามา' เอี่ยวเว็บพนัน พบปีเดียวเงินหมุนเวียน 3 พันล้าน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท.

'บิ๊กต่อ' เชิญ 'หยาดทิพย์' สอบปากคำ ชื่นชม 'ดิว อริสรา' ให้ข้อมูลขยายผลบุกจับ 'เมฆ รามา'

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่ตำรวจ บช.สอท.เปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น 17 จุด เครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ จับกุม นายเมฆ รามา สามีของนางแสดงสาวชื่อดัง หยาดทิพย์ ราชปาล

เกมแล้ว! สอท.บุกจับ 'เมฆ รามา' สามีหยาดทิพย์ ตรวจค้นบ้านหรูโยงเว็บพนัน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง

ผบ.ตร. สอบเงิน 6 ล้านปิดปากชูวิทย์ ของใครกันแน่ จ่อเรียก 2 นายพลเอี่ยวเว็บพนัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะนำเงิน 6 ล้านบาท ที่ระบุว่าได้รับจาก “สารวัตรซัว” มามอบให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

จตช. เร่งสอบ 'นายพล จ.' เอี่ยวเว็บพนัน รอเรียก 'ชูวิทย์-สันธนะ-อัจฉริยะ-ตั้ม' ให้ข้อมูล

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.)​ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบนายพล จ. ที่มีส่วนพัวพันอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ ว่า โดยหลักยังไม่ทราบว่า นายพล จ.คือใคร