ทีมสอบสวนเตรียมบินไต้หวัน สอบปากคำ 'ดิว อริสรา' เปิดโปงเครือข่ายมาเก๊า 888

ทีมสอบสวนเตรียมบินไต้หวันสอบข้อมูล “ดิว อริสรา” ปมเครือข่ายเว็บพนันมาเก๊า 888 ผกก.ทองหล่อ เผยฝ่ายสืบสวนไปร้านทำเล็บดาราสาวเป็นการตรวจพื้นที่ตามปกติ

9 ก.พ.2566 - ความคืบหน้าการทลายเครือข่ายเว็ปพนันออนไลน์ “มาเก๊า 888” มีรายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ขยายผลการจับกุมทุกมิติ พร้อมกันนี้ได้มอบหมายให้ บช.สอท. จัดชุดสอบสวนบินไปสอบปากคำนักแสดงสาวดิว อริศรา เพื่อขอข้อมูลที่ประเทศไต้หวัน

ส่วนที่ บช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ รอง ผบช.สอท. ได้เรียกประชุมคณะทำงานสืบสวนสอบสวน เพื่อวางกรอบการทำงาน รวมทั้งดูระเบียบขั้นตอนก่อนดำเนินการเพื่อที่จะเสนอผบช.สอท.พิจารณา อย่างไรก็ตามการเดินทางสอบปากคำนักแสดงสาวครั้งนี้ เป็นการสอบในฐานะพยานเพื่อขอข้อมูลเพื่อนำไปประกอบการสืบสวน พร้อมกันนี้ได้มี เจ้าหน้าที่ ปปง. เข้าประชุมร่วมด้วยเกี่ยวกับมาตรการการยึดทรัพย์เครือข่ายมาเก๊า 888

ขณะเดียวกันมีการเปิดภาพวงจรปิดของร้านทำเล็บที่ดิว อริสรา หุ้นกับเพื่อนภายในซอยทองหล่อ โดยในวงจรปิดระบุเวลา 19.16 น. วันที่ 7 ก.พ.66 ปรากฏมีบุคคลนอกเครื่องแบบ 2 นาย ขี่รถจยย.ไปจอดหน้าร้านทำเล็บ เพื่อทำพิกัดร้านของดิว มีการเดินสำรวจ พร้อมถ่ายภาพหน้าร้าน คล้ายส่งให้ใครบางคนดู จากนั้นมีคนเห็นความไม่ชอบมาพากล จึงรีบแจ้งไปยังเพื่อนดิวที่เป็นหุ้นส่วน ก่อนที่เพื่อนดิวจะส่งข้อความแจ้งไลน์ไปยังดิวที่ไต้หวัน ทำให้ ดาราสาวต้องร้องขอความคุ้มครองไปยังตำรวจ

ต่อมาวันที่ 8 ก.พ.66 ได้มีตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย เข้ามาที่ร้านทำเล็บของดิว ที่เปิดบริการตามปกติ โดยมีลูกจ้างผู้หญิงภายในร้านและมีลูกค้ามาใช้บริการอยู่ ระหว่างนั้นทั้ง 2 นาย มาแจ้งคนในร้านว่ามาติดตามคนร้ายลักทรัพย์ที่เป็นต่างด้าว แต่คนในร้านไหวพริบดีได้ถามหาบัตรประจำตัวตำรวจ ก่อนจะมีการโชว์บัตร พบว่าเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ซึ่งทำให้ดาราสาวตั้งข้อสังเกตว่าร้านเปิดมานานที่ผ่านมาไม่เคยมีตำรวจมาที่ร้าน แต่พอมีเรื่องแฉพนันออนไลน์ กลับมีตำรวจมาเยี่ยมเยียน ทำให้นี่กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย จน ดิว อริสรา ต้องออกมาดับเครื่องชน

ในประเด็นดังกล่าว พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ทองหล่อเปิดเผยว่า ได้มีตำรวจฝ่ายสืบสวนของ สน.ทองหล่อ ไปตรวจสอบร้านทำเล็บจริง ซึ่งทางฝ่ายสอบสวนได้มีการเรียกเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 มาสอบถามแล้ว ทราบว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ซึ่งจุดร้านดังกล่าวเป็นการปฏิบัติงานตามหน้าที่ เป็นการตรวจตราทั่วไปตามปกติ และไม่ทราบมาก่อนว่า ร้านทำเล็บดังกล่าวเป็นของ ดิว อริสรา ส่วนกรณีที่ร้านดังกล่าวเปิดมานานแล้ว แต่ไม่เคยมีตำรวจมาตรวจสอบดูแลเลย นั้น ชุดสืบสวนมีแผนการตรวจตราของเขาอยู่แล้ว ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่า ร้านดังกล่าวมีคนเข้าออกเยอะมากน้อยแค่ไหน ตำรวจจะพิจารณาและจัดแผนในการตรวจตราพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องปรามอาชญากรรมในพื้นที่ หากการกระทำของตำรวจของ สน.ทองหล่อประพฤติตนไม่ชอบ ก็จะต้องถูกดำเนินการตามวินัยและขั้นตอนตามกฎหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ทนายตั้ม’ แจ้งความ สน.เตาปูน ดำเนินคดี ‘ผบ.ตร.-ภรรยา-บัญชีม้า’ ร่วมกันฟอกเงิน

ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และภรรยา รวมทั้งบัญชีม้าอีก 2 คน ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน

'จตุพร' จี้นายกฯปฏิรูปองค์กรตำรวจครั้งใหญ่ เพื่อกู้ภาพลักษณ์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์กรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ ทนายตั้ม แถลงเส้นทางการเงินพนันออนไลน์โยงตำรวจยศ “บิ๊ก” ว่า

สมาคมนักข่าวฯ โต้ 'ทนายตั้ม' ยันตรวจสอบภายในแล้วชื่อ 'ว.' 4คน ไม่เกี่ยวข้อง

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีปรากฏเป็นข้อมูลในเพจเฟซบุ๊ก อุปนายก ว. สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยรับเงิน

'ทนายตั้ม 'ตามขยี้ 'บิ๊กต่อ' ปูดบัญชีม้าโอนเข้าวัด ก่อนวันเข้าพิธีสร้างพระ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม โพสต์ข้อความใน เพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ระบุว่า

ฟัง 'ทนายตั้ม' แล้วตำรวจดูเหมือนไม่ได้ทำ 'ราชการ' มัวแต่ทำ 'โกงการ' ทั้งวี่ทั้งวัน

จากกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน แถลงเปิดโปงขบวนการรับส่วยเว็บพนันออนไลน์ เชื่อมโยง 3 หน่วยงาน โดยคนสนิทของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร.เกี่ยวข้องด้วย นายการุณ ใสงาม อดีตส.ส.และส.ว.บุรีรัมย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า

'อุ๊งอิ๊ง' รับจะตักเตือน สส.เพื่อไทย ดูแข่งฟุตบอลช่วงอภิปรายงบฯ เป็นเวลาไม่เหมาะสม

'อุ๊งอิ๊ง' ยอมรับ สส.เพื่อไทย ดูแข่งฟุตบอลช่วงอภิปรายงบ ไม่เหมาะสม รับจะไปตัดเตือน แนะหาช่องทางให้ประชาชนดูเว็บไม่เถื่อน