เร่งล้อมคอก! สาวคลั่งสาดน้ำกรดในศาล

10 ก.พ. 2566 – นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า กรณีที่ศาลจังหวัดชัยภูมิ ได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ก.พ. คนก่อเหตุเป็นจำเลยในคดีหมิ่นประมาท ได้นำน้ำกรดใส่มาในขวดแก้วเล็กๆ เหมือนขวดน้ำมันหอม และได้สาดน้ำกรดบริเวณหน้าห้องพิจารณาคดีที่ 1 ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน ประกอบด้วยแฟนโจทก์ ผู้ซึ่งจะมาเบิกความแทน และเจ้าหน้าที่ศาล เจ้าพนักงานตำรวจศาลรวม 2 คน โดยทางศาลได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บได้ส่งโรงพยาบาลเพื่อทำแผลแล้ว เป็นแผลที่ไม่สาหัส เพราะปริมาณน้อย กระจายเป็นจุดๆเล็กๆ

ทั้งนี้ทางศาลได้เตรียมพร้อมเบื้องต้น เนื่องจากพิจารณาแล้วว่าอาจจะเกิดเหตุไม่ปลอดภัย จึงได้เรียกให้ทาง รปภ. เจ้าพนักงานตำรวจศาลมาดูแลบริเวณใกล้แล้ว แต่ทางผู้ก่อเหตุอาศัยจังหวะทุกคนเผลอลงมืออย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามในขั้นตอนปกติของทุกศาล จะมีการตรวจสอบความปลอดภัยเบื้องต้น อย่างเครื่องตรวจจับโลหะ ป้องกันอาวุธมีดและปืน ก่อนเข้ามาในอาคารศาลทุกแห่ง แต่กรณีนี้เป็นการนำน้ำกรดเข้ามาโดยบรรจุในขวดขนาดเล็กมาก ทำให้การตรวจค้นทำได้ค่อนข้างยาก และยังแยกแยะได้ยากว่าของเหลวในขวดเป็นของเหลวชนิดใดกันแน่และอาจก่อให้เกิดอันตรายได้หรือไม่ ดังนั้นขั้นตอนการป้องกันเหตุลักษณะดังกล่าว คงต้องไปหารือในรายละเอียดเพื่อหาแนวทางที่เหมาะสมต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดไทม์ไลน์ คดีผู้ต้องหาเยอรมันซื้อบริการเด็กต่ำกว่า 15 ปี ได้ประกันตัวออกนอกประเทศ

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า ประธานศาลฎีกาทราบข้อมูลตามที่ปรากฏข่าวแล้วไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ติดตามความคืบหน้าและให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเหตุและข้อเท็จจริงในคดีดังกล่าว ซึ่งอธิบดีผู้พิพากษาภาค 2 ที่เป็นผู้รับผิดชอบดูแลในเขตภาค 2

เปิดข้อมูลคดี ศาลสั่งจำคุก 'แป้ง นาโหนด' ชี้ชัดเหตุไม่ให้ประกัน พฤติการณ์แห่งคดีร้ายแรง

นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลคดีและผลคำสั่งขอปล่อยชั่วคราวของนายเชาวลิต จำเลย ใ

ล้อมคอกนักเรียนยิงกัน 'บิ๊กต่อ' สั่ง รอง ผบ.ตร. วางมาตรการป้องกัน

ผบ.ตร.สั่งการให้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) รับผิดชอบงานป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ให้เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินโดยเร็วให้ได้

โฆษกศาลแจงขั้นตอนดำเนินคดีเยาวชนใช้อาวุธปืนยิงประชาชน

โฆษกศาลแจงขั้นตอนการดำเนินคดี เยาวชนทำผิด ตร.ต้องคุมส่งศาลใน 24 ชม. เพื่อตรวจสอบการจับเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ ส่วนพ่อแม่อาจต้องรับผิดทางแพ่งด้วย

สะท้านวงการ! ศาลเปิดให้ฟ้องคดีแรงงานทางออนไลน์ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

ดีเดย์! เปิดบริการแล้วระบบปรึกษาและยื่นคำคู่ความคดีแรงงานทางออนไลน์ ลูกจ้างฟ้องได้เองคดีเลิกจ้างไม่เป็นธรรรม ผ่านระบบ CIOS