'อัจฉริยะ' มอบหลักฐานสามีดารา 'ห' และกลุ่มดีเจ เอี่ยวทำเว็บพนันรายใหญ่

20 ก.พ.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทอง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นำหลักฐานสามีนักแสดง “ห” เกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์ให้ตรวจสอบ โดยมี พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2  เป็นผู้รับเรื่องดังกล่าวขณะที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานของสามีนักแสดง อักษรย่อ “ห” และกลุ่มดีเจ ที่พบว่าเกี่ยวข้องการทำเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาให้ตำรวจสอท.ตรวจสอบและดำเนินคดี นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของนายรูบี้ ซึ่งพบว่า เป็นคนใกล้ชิดกับ พันตำรวจโทวสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว ที่ทำธุรกิจผิดกฎหมายนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า หลังจากได้ยื่นหลักฐานชิ้นนี้แล้ว คาดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสอท. ก็จะดำเนินการตรวจสอบหลักฐานและจะมีการเข้าตรวจค้นเป้าหมายในเร็วๆ นี้ โดยหลักฐานของกลุ่มที่นำมาให้ตำรวจตรวจสอบในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับคดีเว็บไซต์มาเก๊า 888 แต่ก็พบมีอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีตำรวจที่ยังอยู่ในราชการเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย ส่วนพี่น้องอีก 3 คนของนายเบนซ์ ก่อนหน้านี้ได้ให้ข้อมูลหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอศาลให้ออกหมายจับได้ในเร็วๆนี้พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีเพิ่มเติม โดยหลังจากการประชุมวันนี้แล้ว ก็จะนำข้อมูลที่ได้มาพิจารณาความเชื่อมโยงกับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และหากมีพยานหลักฐานเข้าไปถึงบุคคลใดก็จะถูกดำเนินคดีทั้งหมด และจะมีความชัดเจนในสัปดาห์หน้า ส่วนกลุ่มพี่น้อง 4 บ. ของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ “เบนซ์ เดม่อน” เบื้องต้น ก็พบว่ายังอยู่ที่ต่างประเทศ แต่หากใครมีพยานหลักฐานเกี่ยวข้องก็จะขอศาลออกหมายจับได้ตามขั้นตอน ถึงแม้ตัวจะอยู่ต่างประเทศก็ขอหมายจับของเจ้าหน้าที่ตำรวจสากลได้

พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยอีกว่า  การเสียชีวิตของพล.ต.ท.ปัญญา ปิ่นสุข เป็นคณะทำงานด้านการสอบสวนในคดีนี้ ไม่มีความกดดันจากการทำคดีและเพิ่งได้คุยกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะมีการประชุมกันในวันนี้ 2 เรื่อง แต่หลังจากนี้ก็จะเสนอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งประธานชุดสอบสวนมาใหม่ เพื่อให้คณะทำงานได้ขับเคลื่อนต่อ

ขณะเดียวกันชุดสืบสวนสอบสวนคดีเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วชุดสอบสวน ได้ไปสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เช่น ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ รวมทั้งการสืบสวนหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องหลังเพิ่มเติม 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์ จับดีลเลอร์ซิมค่ายดัง ลอบขายซิมผี

ตำรวจไซเบอร์ตรวจพบพฤติกรรมการกระทำความผิดตามสื่อสังคมออนไลน์ มีร้าน “APPSAVE” มีการลงขายซิมการ์ดโทรศัพท์แบบลงทะเบียนในนามบุคคลอื่นพร้อมใช้ ในราคา 38-40 บาท

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแหล่งผลิตซิมผีชายแดนแม่สอดส่งขายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบส่งออกแล้วกว่าหมื่นซิม

ตำรวจไซเบอร์ ทลายแหล่งผลิตซิมผีชายแดนแม่สอดส่งขายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พบส่งออกแล้วกว่าหมื่นซิม

รวบอดีตนักบิน ลวงสาวร่วมเพศ ตั้งกล้องแอบถ่ายขายกลุ่มลับ เหยื่อเกือบ 30 ราย

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐายุฏฐ์ จันทร์ถาวร รอง ผบช.สอท.,

'เก่ง ลายพราง' รับสารภาพชักชวนเล่นพนันออนไลน์ โกยค่าจ้างเดือนละ 2 แสน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน รอง ผบช.สอท

รวบอดีตทหารหน่วยรบพิเศษ ผันตัวค้าอาวุธปืนดัดแปลงผ่านเฟซบุ๊ก

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ