เรือเฟอรี่พลังงานไฟฟ้านำเที่ยว ระเบิดขณะจอดชาร์จไฟ เผาวอด 3 ลำ ค่าเสียหายกว่า 120 ล้านบาท

21 ก.พ.256- เมื่อเวลา 07.45 น ร.ต.อ.วีระพล ดอนหัวฬ่อ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับนำเที่ยว และรับส่งผู้โดยสารของบริษัท ไมน์ โมบิลิตี รีเสิร์ช จำกัด ซึ่งจอดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่าเทียบเรือของบริษัท ปิยะศิริวาณิช จำกัด เลขที่ 59 หมู่ที่ 2 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย จำนวน 3 คัน องค์การบริหารส่วนจังหวัด จำนวน 2 คัน และเรือดับเพลิง 1 ลำ มูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รุดไปที่เกิดเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้เรือจำนวน 3 ลำ อย่างรุนแรงเปลวเพลิงแดงฉาน ควันไฟดำทมึนพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตรวจสอบเบื้องต้นเรือได้รับความเสียหาย จำนวน 3 ลำ และได้รับความเสียหายบางส่วนจำนวน 1 ลำ ซึ่งเรือแต่ละลำมีมูลค่า 40 ล้านบาท ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาท นายสมเด็จ เเซ่อึ้ง อายุ 64 ปี เป็น รปภ.ประจำบริษัทที่เกิดเหตุ เล่าว่า ท่าเทียบเรือแห่งนี้มีเรือเฟอรี่จอดรอการตรวจเช็คอยู่ 12 ลำ และมีเรือบางลำที่กำลังจอดชาร์จไฟแบตเตอรี่อยู่ จู่ๆก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นแล้วก็เกิดเพลิงลุกไหม้ที่เรือลำหนึ่งและลามไปติดเรือข้างเคียง

นายอัครพล ตุรษงาม อายุ 48 ปี คนดูแล เล่าว่า เพลิงเกิดจากพื้นเรือลำที่ 9 ซึ่งบริเวณดังกล่าวจอดอยู่ 5 ลำ ก่อนที่จะย้ายเรือหนีเพลิงไหม้ได้ 2 ลำ ส่วนเรือที่โดนไฟไหม้ 3 ลำ และเสียหายเล็กน้อย 1 ลำ เป็นเรือใหม่รอส่งงาน ซึ่งเรือแต่ละลำมีราคาประมาณ 40 ล้านบาท

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปและทำแผนที่ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวท้อง 6 เดือน เครียด! พยายามโดดตึก

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีหญิงพยายามจะทำร้ายตนเองโดยการจะกระโดดจากตึกเอื้ออาทร

ถังน้ำมันระเบิดทำช่างเชื่อมเสียชีวิตคาที่ 2 ศพ

เกิดเหตุถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่หลังรถเกิดระเบิดขณะช่างกำลังซ่อมแซมถัง ทำให้เกิดแรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 2 ราย ร้านค้าที่อยู่รอบด้านพังเสียหายนับ 10 หลัง