ผบ.ตร. ลั่นฟันไม่เลี้ยงเอี่ยวพนันออนไลน์ จ่อเด้ง 'ผกก.' ตำรวจภูธรภาค 2 เป็นเจ้าของเว็บ

23 ก.พ.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.) กล่าวถึงพนันออนไลน์ว่า เรามีนโยบายชัดเจนจะกวาดบ้านตัวเอง หากพบเห็นว่ามีใครไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างจริงจัง ล่าสุดได้มีการรายงานจากชุดจับกุมว่ามีการซักทอดถึงผู้กำกับการในโรงพักหนึ่งในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานน่าจะดำเนินการได้ในเร็วๆ นี้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และต้องพิจารณาตามพยานหลักฐานที่เกิดขึ้นจริง ทั้งนี้เริ่มต้นจากการไปจับกุมเว็บพนันออนไลน์เว็บหนึ่งแล้วมีการซักทอดว่ามีเจ้าของเป็นตำรวจ ซึ่งจะต้องขอดูรายละเอียดข้อมูลเรื่องเอกสารต่างๆ รวมถึงเส้นทางทางการเงินด้วย

หากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็จะแจ้งข้อหาต่อไป ส่วนจะมีการทำมานานแล้วแค่ไหนตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับเจ้าตัวเพียงแต่พบหลักฐาน ซึ่งตนได้รับทราบและมีปรากฏข่าวตามสื่อมวลชนบ้างแล้ว ทั้งนี้หากพบหลักฐานก็จะต้องมีความชัดเจนในลักษณะนั้นแต่ขอให้ฝ่ายดำเนินการได้ชี้แจงเองดีกว่า ยืนยันว่าทำอย่างตรงไปตรงมา หากหลักฐานถึงเราก็จะดำเนินการ ทั้งนี้จะออกหมายจับหรือเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาก็ได้ เพราะเคยทำทั้งสองแบบ หากเขาไม่มีการหลบหนีก็จะเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาเลย เมื่อมีการแจ้งข้อกล่าวหาแล้วทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จะต้องพิจารณาว่ามีความเสียหายต่อทางราชการหรือไม่ เบื้องต้นจะต้องสั่งมาช่วยราชการที่ศปก.ก่อน เพื่อพิจารณาดำเนินการทางวินัยต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ แฉเพิ่มว่ามีตำรวจ ทั้งอดีตและปัจจุบัน ประมาณ 100 นาย เกี่ยวข้องกับเว็บฯ พนันออนไลน์ ในจำนวนนี้เป็นนายพลตำรวจ 10 นาย อยู่ในศูนย์ PCT, สตม., จเรตำรวจ และ บช.สอท. นั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จะต้องดูว่าในความเป็นจริงจำนวนจะถึงขนาดนั้นจริงหรือไม่ ทุกอย่างเราพูดได้แต่ต้องดูหลักฐาน การทำงานทุกอย่างต้องเป็นไปตามหลักฐาน

ถามต่อว่ามีการระบุว่ามีรองผู้บัญชาการซึ่งอยู่หน้าห้องผบ.ตร.มีเอี่ยวด้วยนั้น พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ผมไม่มีหน้าห้องเป็นรองผู้บัญชาการ ส่วนที่มีคนให้ข้อมูลนั้นตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ ไม่ใช่หน้าห้อง อย่าไปพูดผิด ตำแหน่งของตำรวจจะมีประจำตร. อาจจะมีผู้การประจำตร. ผู้บัญชาการประจำตร. รองผู้บัญชาการประจำตร. ทั้งนี้จริงๆ แล้วหน้าห้องผมไม่มีรองผู้บัญชาการ เท่าที่จำได้ยังไม่มี

เมื่อถามว่าจะต้องมีการตรวจสอบบุคคลใกล้ชิดว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์หรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า จะต้องสแกนอยู่แล้วเพียงแต่ว่าเราก็ต้องดูหลักฐาน หากสแกนเสร็จแล้วมาพบหลักฐานทีหลังเราก็ดำเนินการ ทุกอย่างเป็นไปตามหลักฐาน บางทีคนกระทำผิดเขาไม่ได้มาบอกเราทุกเรื่อง

ถามอีกว่าจะมีการนำป้ายรายชื่อผู้เกี่ยวข้องมาแปะหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เป็นสิทธิ์ ทำอะไรก็ทำได้ แต่เจ้าตัวคนที่เสียหายก็มีสิทธิ์ฟ้องร้องเช่นกัน ถ้าเกิดเขาไม่ได้ทำ หรือเขาไม่ได้ผิด ทุกคนก็มีหน้าที่ของตัวเอง

เมื่อถามว่ามีการระบุว่าตำรวจไซเบอร์เป็นเจ้าของเว็บพนัน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ต้องดูทุกอย่างไปตามพยานหลักฐาน กล่าวหานั้นกล่าวหาได้ แต่จะต้องดูพยานหลักฐานด้วย เมื่อถามว่าจากการตรวจสอบแล้วพบว่ามีความเลวร้ายตามที่มีการออกมาให้ข้อมูลหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ผมยังเชื่อว่ายังไม่ถึง แต่ขอดูพยานหลักฐานก่อน เพราะผมไม่อยากไปรับประกันให้ใคร เวลาใครทำไม่ดีเขาไม่ได้มาบอก ถ้าเราพบเห็นว่าเขาผิดเราก็ดำเนินการ ยิ่งมีหลักฐานได้ยิ่งดี ก็จะดำเนินการตามข้อมูลที่เขาให้มา ทั้งนี้หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องดำเนินการหากถึง 100 กว่านายก็จะต้องดำเนินการ แต่ส่วนตัวผมยังไม่เชื่อว่าจะถึงขนาดนั้น ผมไม่ได้รับประกันให้ใคร ขอดูก่อน ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้องกี่รายให้เป็นไปตามข้อมูลอันไหนที่เราสงสัยก็ตรวจสอบอยู่ ผมไม่อยากระบุว่ากี่นาย แต่ถามว่ามีหลายนายหรือไม่ ก็มีพอสมควรที่สงสัยและอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนอยู่ ที่ผ่านมาก็ส่งสัญญาณมานานแล้ว อย่างเช่นกรณีที่ให้พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) ไปตรวจสอบอยู่ก็ใกล้จะได้ผลแล้วกรณีที่มีการร้องเรียนผู้การปส. อยู่ระหว่างรอผลการดำเนินการอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฉก.' ยุบเถอะ!

อพิโธ่ อพิถัง! นี่ถ้าไม่ถูก วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และตัวเต็งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกมาแฉ ออกมาชำแหละส่วยรถบรรทุก จน "บิ๊กสีกากี" ทั้งกรมปทุมวัน นั่งกันไม่ติดเก้าอี้

ผบ.ตร. สั่งสอบปมบุกทลายสถานบันเทิงย่านเพชรบุรีตัดใหม่ จับนักเที่ยวจีน 48 คนมั่วยา

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงเจ้าหน้าที่กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี(กก.ดส.) นำกลังเข้าตรวจค้น ไดมอนด์ เคทีวี ภายในเมรีอาบอบนวด ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ พื้นที่ สน.มักกะสัน

กสม. ชี้สลายม็อบ 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพสื่อ

กสม. ชี้ 'เจ้าหน้าที่ คฝ.' ใช้ความรุนแรงสกัดกั้นผู้ชุมนุม 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพการนำเสนอข่าวสารของสื่อมวลชน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ก้าวไกล' สั่งสอบด่วน 'ส่วยรถบรรทุก'

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ส่วยสติกเกอร์' เปิดรับข้อมูลพยานหลักฐานทุกช่องทาง พร้อมสั่งตำรวจทางหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริงด่วน ฮึ่มผิดฟันเด็ดขาดทั้งอาญา วินัย และปกครอง