ยื่นศาลขอหมายจับ 'บิ๊ก' กับพวก ทำเว็บ 'มาเก๊า 888'

27 ก.พ. 2566 – ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 11.20 น. เจ้าหน้าที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดี “มาเก๊า 888” ของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ได้นำพยานหลักฐานเข้ายื่นต่อศาล เพื่อขออนุมัติหมายจับ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ “บิ๊ก” ซึ่งเป็นน้องชายคนที่ 3 ในพี่น้องตระกูล 4 บ. กับพวก รวม 6 คน ในข้อหา “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และ ร่วมกันฟอกเงิน” อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีมาเก๊า 888 ว่า วันนี้ ทางพนักงานสืบสวนที่รับผิดชอบในคดีจะนำพยานหลักฐานเข้ายื่นต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขออำนาจออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ “บิ๊ก” น้องชายคนที่ 3 พี่น้องตระกูล 4 บ. และพวก รวม 5-6 คน ใน 2 ข้อหา คือ “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน” ซึ่งในจำนวนนี้ไม่รวมพี่น้องอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขอศาลอนุมัติออกหมายจับ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าศาลจะอนุมัติออกหมายจับกี่คน ทั้งนี้ ในจำนวน 5-6 คนที่จะขอศาลอนุมัติออกหมายจับนี้ ไม่รวมพี่น้อง 4 บ. อีก 2 คน

ส่วนที่มีรายงานว่าหนึ่งในคนที่จะถูกออกหมายจับ คือ นายปิ๊ก ซึ่งเป็นคนสนิทอีกคนของนายบิ๊กนั้น พล.ต.ท.วรวัฒน์ ระบุว่า ขอยังไม่เปิดเผยพฤติการณ์ และไม่ระบุว่ามีนายปิ๊กอยู่ในรายชื่อที่ไปขอศาลอนุมัติหมายจับวันนี้หรือไม่ และเมื่อสอบถามถึงการดำเนินคดีกับนายบิ๊ก คนสนิทของนายเบนซ์ ซึ่งพริตตี้สาวได้ให้การว่าเป็นผู้ว่าจ้างมาเต้นประกอบมิวสิควิดีโอด้วย พล.ต.ท.วรวัฒน์ ระบุว่า ความชัดเจนทั้งหมดขอให้รอศาลอนุมัติหมายจับก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบช.นพศิลป์' สั่ง ตร.จัดกำลังคุมเข้มเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ยกระดับความปลอดภัยสูงสุด

พล.ต.ท.นพศิลป์ นำทัพตำรวจวางกำลังเข้ม 522 นาย คุมความปลอดภัยงาน Asiatique Thailand Countdown 2026 คืนแห่งความสุข ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวกจราจรขั้นสูงสุด

ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ

พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร

แห่ฝากบ้านกับตำรวจ 3 พันหลัง 'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจตราเข้ม

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 นี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

ศาลไม่ให้ประกัน 'กาน เวลไฟร์' นอนคุก ตร. ตั้ง 5 ข้อหา คดียิงหนุ่มดับคาเก๋งบนทางด่วน

ตำรวจส่งตัว "กาน เวลไฟร์" มือยิงบนทางด่วน ฝากขังศาลอาญา ข้อหา ฆ่า-พยายามฆ่า ค้านประกันตัว เชื่อจะหลบหนีหยุงเหยิงพยานหลักฐาน