ยื่นศาลขอหมายจับ 'บิ๊ก' กับพวก ทำเว็บ 'มาเก๊า 888'

27 ก.พ. 2566 – ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 11.20 น. เจ้าหน้าที่คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดี “มาเก๊า 888” ของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. ได้นำพยานหลักฐานเข้ายื่นต่อศาล เพื่อขออนุมัติหมายจับ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ “บิ๊ก” ซึ่งเป็นน้องชายคนที่ 3 ในพี่น้องตระกูล 4 บ. กับพวก รวม 6 คน ในข้อหา “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และ ร่วมกันฟอกเงิน” อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีมาเก๊า 888 ว่า วันนี้ ทางพนักงานสืบสวนที่รับผิดชอบในคดีจะนำพยานหลักฐานเข้ายื่นต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อขออำนาจออกหมายจับ นายกิตติพงษ์ ขจรบุญถาวร หรือ “บิ๊ก” น้องชายคนที่ 3 พี่น้องตระกูล 4 บ. และพวก รวม 5-6 คน ใน 2 ข้อหา คือ “ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และร่วมกันฟอกเงิน” ซึ่งในจำนวนนี้ไม่รวมพี่น้องอีก 2 คน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขอศาลอนุมัติออกหมายจับ แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าศาลจะอนุมัติออกหมายจับกี่คน ทั้งนี้ ในจำนวน 5-6 คนที่จะขอศาลอนุมัติออกหมายจับนี้ ไม่รวมพี่น้อง 4 บ. อีก 2 คน

ส่วนที่มีรายงานว่าหนึ่งในคนที่จะถูกออกหมายจับ คือ นายปิ๊ก ซึ่งเป็นคนสนิทอีกคนของนายบิ๊กนั้น พล.ต.ท.วรวัฒน์ ระบุว่า ขอยังไม่เปิดเผยพฤติการณ์ และไม่ระบุว่ามีนายปิ๊กอยู่ในรายชื่อที่ไปขอศาลอนุมัติหมายจับวันนี้หรือไม่ และเมื่อสอบถามถึงการดำเนินคดีกับนายบิ๊ก คนสนิทของนายเบนซ์ ซึ่งพริตตี้สาวได้ให้การว่าเป็นผู้ว่าจ้างมาเต้นประกอบมิวสิควิดีโอด้วย พล.ต.ท.วรวัฒน์ ระบุว่า ความชัดเจนทั้งหมดขอให้รอศาลอนุมัติหมายจับก่อน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ฉก.' ยุบเถอะ!

อพิโธ่ อพิถัง! นี่ถ้าไม่ถูก วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และตัวเต็งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกมาแฉ ออกมาชำแหละส่วยรถบรรทุก จน "บิ๊กสีกากี" ทั้งกรมปทุมวัน นั่งกันไม่ติดเก้าอี้

'ใบเตย' นอนคุกต่อ ศาลยกคำร้อง ญาติขอปล่อยชั่วคราว วางเงินสด 5 ล้าน

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ญาติของน.ส.สุธีวัน หรือใบเตย กุญชร นักร้องนักแสดงชื่อดังจำเลยที่ 2 คดีฉ้อโกงแชร์ Forex 3D หมายเลขดำอ.1227/2566ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราว ระหว่างพิจารณา

กสม. ชี้สลายม็อบ 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพสื่อ

กสม. ชี้ 'เจ้าหน้าที่ คฝ.' ใช้ความรุนแรงสกัดกั้นผู้ชุมนุม 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพการนำเสนอข่าวสารของสื่อมวลชน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)