รอฟังช่วงบ่าย! ตร.แถลงคดีมหากาพย์ 'บอส กระทิงแดง' ตอบทุกข้อสงสัย

26 พ.ย. 2564 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการได้พิจารณาติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเจ้าของเครื่องดื่มกระทิงแดง ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ปฏิบัติหน้าที่จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต โดยมีผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ข้าร่วมชี้แจงว่า เรื่องนั้นเป็นเรื่องปัญหาที่ต้องไปแก้ไข ทีมงานตำรวจได้ไปชี้แจงกรรมาธิการไปแล้วเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านนมา โดยเมื่อเช้าได้พูดคุยกับทางจเรตำรวจแห่งชาติ ซึ่งช่วงบ่ายของวันนี้อาจจะให้มีการแถลงข่าวของตำรวจในส่วนที่ยังมีข้อสงสัยอยู่ แต่คุยกันไว้ว่าแถลงเท่าที่ไม่ทำให้เกิดความเสียหาย และก็ไม่มีผลกระทบต่อการสอบสวน จะตอบในทุกประเด็นที่สงสัย ซึ่งจะให้รวบรวมและตอบเสียทีเดียวเลย

เมื่อถามถึงกรณีนายวรยุทธ อยู่ที่ประเทศออสเตรีย พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เดี๋ยวจะให้ตอบเสียทีเดียวไปเลยว่าอะไรกันแน่ เรียนตรงๆ ว่า เราจะพยายามตอบเท่าที่ทำไม่ให้เกิดความเสียหาย

เมื่อถามว่า ประเทศออสเตรียไม่มีสนธิสัญญา ผบ.ตร. กล่าวว่า อย่างเพิ่งให้ตอบ ขอดูในรายละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า การติดตามตัวนายวรยุทธ เป็นหน้าที่ของตำรวจหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า หน้าที่การจับกุมคนเป็นหน้าที่ตำรวจ แต่ถ้าไปอยู่ในต่างประเทศก็ต้องประสานหลายหน่วยงาน และมีขั้นตอนของมัน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงกับกรรมาธิการไปแล้ว ซึ่งท่านก็ได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้วส่วนหนึ่ง

ส่วนกรณีที่คนร้ายอยู่ต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีจัดชุดหรือกำลังเพื่อไปติดตามหรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า จริงๆ แล้วในทางปฏิบัติจะไปใช้ว่าไปจับใครเลยไม่ได้ เป็นการประสาน เพราะเราไม่สามารถจะไปใช้อำนาจตำรวจในพื้นที่อธิปไตยของชาติใดชาติหนึ่ง โดยมารยาทเขาไม่ทำกันแบบนั้น ก็มีช่องทางและระบบวิธีการอยู่ ทั้งนี้ตำรวจกองการต่างประเทศเป็นหน่วยงานทางธุรการจะมีหน้าที่ในการประสานในรายละเอียดต่างๆ ตามกรรมวิธีของเขา ซึ่งช่วงบ่ายของวันนี้จะตอบในทุกประเด็น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กมธ.ตำรวจ' อัด ผบ.ตร.ส่งระดับล่างแจงคดีบอสไม่ชัดเจน

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร

ผบ.ตร. ไม่หนักใจปมหมายจับ 'เสี่ยโจ้ ปัตตานี' ล่องหน เร่งสอบใครบกพร่องก็ลงโทษ

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการตรวจสอบหมายจับนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ ปัตตานี มีใครบกพร่องหรือไม่

อนุฯก.ตร. ลงโทษ 'ไล่ออก-ให้ออก-ปลดออก' ตำรวจ 29 นายในเดือนพ.ย.64

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน

สุดเศร้า ‘ลูกชาย’ ตามหาพ่อหาย พบกลายเป็นศพลอยในทะเลแสมสาร

เศร้า! ลูกชายตามหาพ่อวัย 58 ปี อาชีพประมง บอกจะมาเอาปลาที่เรือ แต่หายตัวหลายไปนาน ออกตามหาพบเสียชีวิตอยู่กลางทะเล คาดพลาดท่าพลัดตกทะเลจนเสียชีวิต

ชลบุรีกระบะหักหลบรถบัส เสียหลักพุ่งตกร่องระบายน้ำกลางดึก

รถกระบะพุ่งตกร่องระบายน้ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ ริมถนนสุขุมวิท เส้นทางสัตหีบ-เตาถ่าน บริเวณหน้าโรงเรียนสิงห์สมุทร ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี