ไม่รอด! กองทัพเรือจับแก๊งขนน้ำมันถื่อน 3 แสนลิตรกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

กองทัพเรือภาคที่ 1 จับเรือลักลอบขนน้ำมันเถื่อน 3 แสนลิตร กลางแม่น้ำเจ้าพระยา รวบหมดตั้งแต่ไต๋กงยันลูกเรือ 6 ราย ก่อนควบคุมเรือไปท่าอู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า

6 มี.ค.2566 –   กองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ 1 ได้สั่งการให้ เรือ ต.115 ดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมเรือบรรทุกน้ำมันที่มีพฤติกรรมลักลอบขนน้ำมันผิดกฎหมาย (น้ำมันเถื่อน) บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ

จากการปฏิบัติการด้านการข่าว จึงนำไปสู่การตรวจค้นในช่วงเวลา 03.00 น.ของวันที่ 5 มี.ค. และจับกุมเรือชื่อ ธนสิทธิ พร้อมไต๋ก๋งเรือและลูกเรือ จำนวน 6 นาย ที่บริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดสมุทรปราการ ในเบื้องต้นพบมีการลักลอบขนน้ำมันผิดกฎหมายขึ้นสู่บก และจากการสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพ พร้อมของกลางน้ำมันเบนซิน ที่ไม่ผ่านกระบวนการทางศุลกากรจำนวน 300,000 ลิตร

โดยได้ควบคุมเรือ ธนสิทธิ ไปยังท่าเรืออู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กรมอู่ทหารเรือ เพื่อดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการ ในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรรพสามิตขึงขัง! ปมบิ๊ก ขรก.สั่งเคลียร์น้ำมันเถื่อน 1.5 หมื่นลิตร

กรมสรรพสามิตสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงปมเจ้าหน้าที่โทรเคลียร์รถขนน้ำมันเถื่อน กำชับสอบสวนให้รอบด้าน พร้อมลงโทษผู้กระทำความผิดทั้งวินัยและอาญาให้ถึงที่สุด

3 เหล่าทัพ ยิงสลุต 21 นัด เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เหล่าทัพ ประกอบด้วยกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศได้ทำการยิงสลุตหลวง จำนวน 21 นัด เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 2566 กองทัพบกได้ทำการยิงสลุตโดย

ทร. ชงข้อมูล 'เรือดำน้ำ' ให้รัฐบาลชุดใหม่ตัดสินใจ เผยปากีสถานยอมรับเครื่องยนต์จีนแล้ว

พล.ร.อ. เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการทดสอบขีดความสามารถของเรือหลวงช้างว่า การปฏิบัติในเรื่องของยุทโธปกรณ์ที่สนับสนุน

ทึ่ง! จ่านักล่าปีกรบพิเศษ ผันชีวิตเป็นพยาบาล ช่วยผู้ป่วยบนเรือหลวงช้าง 792

กองทัพเรือ โดยสำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ได้เปิดโอกาสนำคณะสื่อมวลชนขึ้นเยี่ยมชม แสนยานุภาพ และรับทราบถึงภารกิจอันสำคัญของ เรือหลวงช้าง 792 ซึ่งถือเป็นเรืออเนกประสงค์ยกพลขึ้นบก ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100