'หนองคาย' ยึดเบาะรองนั่งซุกเฮโรอีน 7.8 กิโลกรัม

ศุลกากรหนองคายสนธิกำลังบุกยึดพัสดุต้องสงสัยซุกเฮโรอีน 7.8 ก.ก. มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ซ่อนในเบาะรองนั่งฝากขนส่งเอกชนเข้านนทบุรี เตรียมส่งออกต่างประเทศ

08 มี.ค.2566 - ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย - ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย ฝั่งขาเข้าประเทศ นายณัฐวัสส์ วิริยานภาภรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผอ.สำนักงานศุลกากรภาคที่ 2, นายวุฒิ เร่งประดุงทอง นายด่านศุลกากรหนองคาย, พันเอกสุภัทร ชูตินันทน์ รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ศุลกากร ตรวจคนเข้าเมือง และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายประพัฒน์ พาสอน อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 2 บ้านศรีชมชื่น ต.เมืองหมี อ.เมืองหนองคาย และของกลางผงเฮโรอีน ซุกซ่อนอยู่ในเบาะรองนั่ง น้ำหนักรวม 7.8 ก.ก. มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

นายพร้อมชายกล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค.2566 เวลาประมาณ 10.30 น. อธิบดีกรมศุลกากร ได้แถลงข่าวการจับกุมเฮโรอีน น้ำหนัก 43.40 ก.ก. มูลค่าประมาณ 107.50 ล้านบาท ขณะกำลังจะลักลอบนำออกนอกประเทศไปยังประเทศฮ่องกง ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ศุลกากรหน่วยสืบสวนและปราบปรามภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สปป.1 กองสืบสวนปราบปราม กรมศุลกากร ตรวจสอบพบว่าหีบห่อต้องสงสัยถูกส่งจากบริษัทขนส่งเอกชนที่ จ.หนองคาย

ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น.นายสมบัติ ฆ้อนทอง ผอ.ส่วนควบคุมทางศุลกากร, นายวศินพิสุต พุทธนิมนต์ หัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปราม และนายภาคิน เทียบคำ หัวหน้าฝ่ายบริการศุลกากรที่ 1 ได้ร่วมกับพันเอกสุภัทร ชูตินันทน์ รอบผบก.คค.ที่ 2 , นายประทีป อุ่ยเจริญ ปลัดจังหวัดหนองคาย ได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบที่บริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่งในตัวเมืองหนองคาย พบพัสดุต้องสงสัย เตรียมส่งให้ชายคนหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ ภายในกล่องบรรจุเบาะรองนั่งจำนวนมาก และเมื่อให้สุนัขทหารทำการตรวจสอบพบว่าเป็นวัตถุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบภายในเบาะรองนั่งมีการซุกซ่อนผงสีขาว ตรวจด้วยน้ำยาเคมี พบว่าเป็นสารเสพติดประเภทเฮโรอีน

“หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมนายประพัฒน์ได้ที่บ้าน โดยได้รับการว่าจ้างจากชาวลาวคนหนึ่งให้นำพัสดุต้องสงสัยดังกล่าวไปส่งยังบริษัทขนส่งเอกชนเพื่อจะนำส่งปลายที่ จ.นนทบุรี คาดว่าจะเป็นการเตรียมไปรวบรวมก่อนจะส่งออกต่างประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูด่วน! 11 ตำแหน่งใหม่ที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินให้ ป.ป.ช.

'ป.ป.ช.' เพิ่ม 11 ตำแหน่งต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน 'รองอธิดีอัยการ-รองผู้ว่าราชการจังหวัด—รองเลขาธิการสภาล่างและสภาสูง' โดนด้วย

จับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 2 กระสอบมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท!

ผบช.ภ.7 นำทีมแถลงจับยาไอซ์ล็อตใหญ่ 2 กระสอบใหญ่ซุกมากับกระสอบซื้อผ้าคาด่านชะอำ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท หนุ่มรับจ๊อบบอกรับมาจากนนทบุรีเตรียมส่งลงนราธิวาส

ลอยกระทงสระบัวแหลมสมิหลาสุดคึกคัก!

บรรยากาศงานวันลอยกระทงในเขตเทศบาลนครสงขลาประจำปี 2565 คึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม

ชาวบุรีรัมย์นับพันทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

รองผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ นำส่วนราชการ ประชาชนจิตอาสา และพสกนิการชาวบุรีรัมย์ กว่า 1,000 คน ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลรัชกาลที่ 9