ตำรวจ ภ.1 กวาดล้างใหญ่ก่อนเลือกตั้ง จับปืน 261 กระบอก ยาบ้า 3 ล้านเม็ด

27 มี.ค.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1 ) และผู้บังคับการจังหวัดในสังกัดภูธรภาค 1 ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติปิดล้อมตรวจค้นจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม เครื่องกระสุนและวัตถุระเบิด เพื่อเตรียมความพร้อมในการรักษาความสงบเรียบร้อยก่อนการจัดให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.ศักดิ์ กิตติพัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้มีการบูรณาการเพื่อแก้ปัญหาอาชญากรรมประเภทต่างๆปัญหาการใช้อาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดรวมถึงการจำหน่ายอาวุธต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งนำไปก่อเหตุอาชญากรรมสะเทือนขวัญสร้างความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินประชาชน ประกอบกับ วันที่ 13 -17 เมษายน 2566 เป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์และเตรียมความพร้อมในการรักษาความสงบเรียบร้อยก่อนการจัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

เพื่อการป้องกันอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพกินได้สั่งการให้ผู้บังคับการจังหวัดในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ดำเนินการแก้ไขนำมาตรการควบคุมอย่างเป็นระบบรวดเร็ว เพื่อลดการก่อเหตุที่มีการใช้อาวุธปืนมากระทำความผิดและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนจึงให้มีการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมอาวุธปืนอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนจำนวน 2 ครั้งในวันที่ 18 มี.ค.และวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผบช.ภ.1 เผยอีกว่า ผลการปฏิบัติ 1.คดีอาวุธปืนมีการจับกุมรวม 288 คดีผู้ต้องหา 271 คน รวมอาวุธปืน 261 กระบอก แยกเป็นปืนมีทะเบียน 140 กระบอก ปืนไม่มีทะเบียน 121 กระบอก วัตถุระเบิด 2 ชิ้นและเครื่องกระสุนปืนจำนวน 2,498 นัด 2. ความผิดจำหน่ายอาวุธปืนออนไลน์รวมคดีอาวุธปืน 11 คดี แยกเป็นปืนมีทะเบียน 2 คดีปืนไม่มีทะเบียน 6 คดีและเครื่องกระสุน 3 คดี และ 3.คดียาเสพติดยาบ้าจำนวน 3 ล้านเม็ด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการ ชี้ สส.บัญชีรายชื่อ คละบ้านใหญ่-เทคโนแครต สะท้อนการเมืองเน้นนโยบาย

นักวิชาการธรรมศาสตร์ ระบุ รายชื่อ สส. ในบัญชีรายชื่อ สะท้อนว่าพรรคการเมืองให้ความสำคัญกับนโยบายมากขึ้น เหตุคละกันระหว่าง“บ้านใหญ่-นักธุรกิจ” กับ “เทคโนแครต-นักวิชาการ

ร้อง กกต. คัดค้านพรรคประชาชน เปลี่ยนตัวผู้สมัคร สส. เขต 33 ใช้เบอร์เดิม

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ถนนแจ้งวัฒนะ นายอนันตเดช ธนวิภารัตน์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หมายเลข 12 เขตเลือกตั้งที่ 33 และนายธิติพัทธ์ นรวิทยโชติกุล ผู้สมัครหมายเลข 4 เขตเลื

‘ม้ามืดชานเมือง ของภูมิใจไทย อ.นัส เขต 17’

ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย ทําการบ้านในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการคัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพมีความยึดโยงกับประชาชนและพื้นที่เลือกตั้ง

ไชยา เบอร์ 7 กล้าธรรม ชูผันน้ำโขง-เลย-ชีมูล ดัน สปก.เป็นโฉนด

“ไชยา” หมายเลข 7 เขต 2 จ. หนองบัวลำภู พรรคกล้าธรรม ประกาศนโยบายหาเสียง กับชาวหนองบัวลำภู ปัดฝุ่นระบบผันน้ำ "โครงการโขง เลย ชีมูล” แปลง สปก.เป็นโฉนดเพื่อการเกษตรครุฑแดง ลั่น หนี้สินเกษตรและครู ต้องมีโครงสร้างสหกรณ์กลางมาจัดการ

‘ดร.เจษฏ์’ ปูด ‘ทุนเทา’ ทุ่มแสนล้านในการเลือกตั้ง ซื้อประเทศไทย

นายเจษฏ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครักชาติ (รช.) กล่าวถึงสถานการณ์การแทรกแซงทางการเมืองของกลุ่มทุนสีเทา ว่า ล่าสุดมี