ตำรวจ ภ.1 กวาดล้างใหญ่ก่อนเลือกตั้ง จับปืน 261 กระบอก ยาบ้า 3 ล้านเม็ด

27 มี.ค.2566 - ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1 ) และผู้บังคับการจังหวัดในสังกัดภูธรภาค 1 ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติปิดล้อมตรวจค้นจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม เครื่องกระสุนและวัตถุระเบิด เพื่อเตรียมความพร้อมในการรักษาความสงบเรียบร้อยก่อนการจัดให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.ศักดิ์ กิตติพัฒน์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการให้มีการบูรณาการเพื่อแก้ปัญหาอาชญากรรมประเภทต่างๆปัญหาการใช้อาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนอาวุธสงครามและวัตถุระเบิดรวมถึงการจำหน่ายอาวุธต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งนำไปก่อเหตุอาชญากรรมสะเทือนขวัญสร้างความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินประชาชน ประกอบกับ วันที่ 13 -17 เมษายน 2566 เป็นวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์และเตรียมความพร้อมในการรักษาความสงบเรียบร้อยก่อนการจัดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

เพื่อการป้องกันอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพกินได้สั่งการให้ผู้บังคับการจังหวัดในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ดำเนินการแก้ไขนำมาตรการควบคุมอย่างเป็นระบบรวดเร็ว เพื่อลดการก่อเหตุที่มีการใช้อาวุธปืนมากระทำความผิดและเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนจึงให้มีการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมอาวุธปืนอาวุธสงครามและเครื่องกระสุนจำนวน 2 ครั้งในวันที่ 18 มี.ค.และวันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผบช.ภ.1 เผยอีกว่า ผลการปฏิบัติ 1.คดีอาวุธปืนมีการจับกุมรวม 288 คดีผู้ต้องหา 271 คน รวมอาวุธปืน 261 กระบอก แยกเป็นปืนมีทะเบียน 140 กระบอก ปืนไม่มีทะเบียน 121 กระบอก วัตถุระเบิด 2 ชิ้นและเครื่องกระสุนปืนจำนวน 2,498 นัด 2. ความผิดจำหน่ายอาวุธปืนออนไลน์รวมคดีอาวุธปืน 11 คดี แยกเป็นปืนมีทะเบียน 2 คดีปืนไม่มีทะเบียน 6 คดีและเครื่องกระสุน 3 คดี และ 3.คดียาเสพติดยาบ้าจำนวน 3 ล้านเม็ด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว