จตช. เร่งสอบ 'นายพล จ.' เอี่ยวเว็บพนัน รอเรียก 'ชูวิทย์-สันธนะ-อัจฉริยะ-ตั้ม' ให้ข้อมูล

"จตช." ยันไม่มีเหตุผลประวิงเวลาสอบปม นายพล จ. โยงเว็บพนัน แต่ไม่รับปากเสร็จทันก่อนเกษียณ

28 มี.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.)​ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบนายพล จ. ที่มีส่วนพัวพันอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ ว่า โดยหลักยังไม่ทราบว่า นายพล จ.คือใคร แต่คณะกรรมการที่ตั้งขึ้นมาได้ดำเนินการเรียกบุคคลที่ออกมาแฉข้อมูล เช่น ดิว อริสรา, นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์, นายสันธนะ ประยูรรัตน์, นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาให้ข้อมูล โดยมีเพียงนายอัจฉริยะ เข้ามาพบแต่ไม่ได้ให้ข้อมูล ส่วนคนอื่นๆได้พยายามติดต่อให้เข้ามาให้ข้อมูล โดยเฉพาะทนายตั้ม ที่ได้โทรศัพท์ติดต่อคณะทำงานฯระหว่างการแถลงข่าววานนี้ (27 มี.ค.) ว่าพร้อมจะเข้ามาให้ข้อมูลตลอดเวลา แต่วันนี้คณะทำงานของจเรตำรวจได้ติดต่อไปขอนัดวันเวลา กลับไม่สามารถติดต่อได้ จึงยังไม่​มีคำตอบว่าจะเข้ามาพบคณะกรรมการได้เมื่อใด       พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ตามกรอบเวลาที่มีอยู่ซึ่งจะครบกำหนดครั้งที่ 2 ในวันที่ 11 เม.ย.นี้ หากยังไม่มีมติหรือข้อสรุป ก็จะขอขยายการตรวจสอบออกไปอีกครั้งละ 15 วัน ยืนยันว่าจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จเร็วที่สุด ที่ผ่านมาก็ไม่มีเหตุผลที่คณะกรรมการตรวจสอบจะต้องประวิงเวลา เพราะหลายๆเรื่องก็ดำเนินการเสร็จไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องของนายพล จ. จะได้ข้อสรุปทันก่อนที่ตนเองจะเกษียณราชการในเดือน ต.ค.นี้ หรือไม่นั้น พล.ต.อ.วิสนุ ได้แต่อมยิ้มและหัวเราะโดยไม่ได้รับปากกับสื่อมวลชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' ยืดอกรับส่วยสติกเกอร์มีจริงแต่ไม่ต้องถึงขั้นประกาศสงครามปราบ

ผบ.ตร.ยอมรับพบมีส่วยสติ๊กเกอร์จริง สั่ง จตช.ตรวจสอบคาด 15 วันรู้ผล ตั้งชุดเฉพาะกิจ บช.ก.ตรวจสอบข้อมูลคู่ขนาน

'ชลน่าน' ปัดดีลลับทิ้งก้าวไกล เผย 'เศรษฐา-อนุทิน' พบกันเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ใช่ภารกิจเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีปรากฎภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค พท. และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยู่ในเฟรมเดียวกันที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม

ชูวิทย์ ฝากเตือน ก้าวไกล อย่าหลงไปเล่นการเมืองยุค 2G แนะเสนอชื่อ 'พิธา' นั่งนายกไปเรื่อยๆ

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 2 เสียง แลก 14 ล้านเสียง

'ชูวิทย์-สันธนะ' ปะทะเดือด! หวิดวางมวยหน้าพรรคก้าวไกล 'รังสิมันต์' เข้าห้ามวุ่น

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่พรรคก้าวไกล เพื่อแสดงความยินดี กับทางพรรคก้าวไกล ในการชนะการเลือกตั้ง โดยก่อนหน้านี้ มีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางเข้ามาแสดงความยินดีและเดินทางกลับไป

ชัตดาวน์เครือข่ายเว็บพนัน 'สารวัตรซัว' ยึดทรัพย์แล้วกว่า 7 พันล้าน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. แถลงการณ์เปิดปฏิบัติการชัตดาวน์เครือข่ายพนันออนไลน์เครือข่ายสารวัตรซัว จับกุมผู้ต้องหา 57 ราย โดยกล่าวหาว่า “อั้งยี่, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันฯ, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และ ร่วมกันฟอกเงิน

'ภูมิใจไทย' ฟ้อง 'ชูวิทย์' ละเมิดคุกคาม เรียก 100 ล้าน ขอศาลสั่งห้ามเข้าใกล้พื้นที่ปราศรัย

น.ส.ณัฐชนิกานต์ เกตุคำขวา และ นายพิชัย เอี่ยมอ่อน ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากนายศุภชัย ใจสมุทร ผู้บริหารพรรคภูมิใจไทย เดินทางมาเพื่อยื่นฟ้อง