ตร.แถลงยึดทรัพย์พันล้าน 'เมฆ รามา' เอี่ยวเว็บพนัน พบปีเดียวเงินหมุนเวียน 3 พันล้าน

ตำรวจไซเบอร์ยึดทรัพย์ 1,000 ล้าน เครือข่ายเว็ปพนัน “เมฆ รามา”สามีดาราสาว “หยาดทิพย์” เพียง 1 ปีพบเงินหมุนเวียนกว่า 3,000 ล้าน คุมตัวฝากขังคัดค้านประกันตัว

31 มี.ค.2566 - พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ตอท. ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการ "เหนือเมฆ" หลังนำหมายค้น 15 หมาย เข้าค้น 17 จุด จับกุมผู้ต้องหา 9 ราย โดย 1 ในผู้ต้อหาคือ นายรามา (สงวนนามสกุล) หรือเมฆ รามาอายุ 36 ปี สามีของนางเอกชื่อดัง พร้อมพวกอีก 8 คน พร้อมยึดทรัพย์สิน อาทิ รถหรู นาฬิกาแบรนด์เนม บ้านและโฉนดที่ดินกว่า 100 ฉบับในจังหวัดภูเก็ตและกรุงเทพมหานคร, พระเครื่อง, เงินสดจำนวนหนึ่ง รวมกว่า 100 รายการ มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ในข้อหา "ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับจากเจ้าพนักงาน"

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า ปฏิบัติการครั้งถือว่าประสบความสำเร็จ เนื่องจากผลการปฏิบัติงานสามารถจับกุมได้ทั้งขบวนการ ตั้งแต่บัญชีม้า ธุรกรรมทางการเงิน แอดมินเว็บไซต์ รวมทั้งเจ้าของเว็บไซต์ www.1six8.com และได้มีการขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินจนกระทั้งมีความชัดเจนและศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด ทั้งนี้ยอมรับว่ามีเป้าหมายทั้งหมด 20 เป้าหมาย แต่บางส่วนไหวตัวทันทำให้มีการโยกย้ายทรัพย์สินบางส่วนออกไป ส่วนทรัพย์สินที่ตรวจยึดได้ จะประสาน ปปง.ให้ทำการตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินทั้งหมด ซึ่งอาจจะเป็นทรัพย์ที่ได้มาจากเว็บพนัน และคดี forex 3d ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษรับผิดชอบอยู่ด้วย ซึ่งผู้ต้องหาต้องชี้แจ้งที่มาที่ไปของทรัพย์สินให้ได้ ซึ่งพบว่าโฉนดที่ดินบางแปลงใน จังหวัดภูเก็ต 72 ฉบับ ได้มาตั้งแต่ปี 2563 ซึ่งต้องไปตรวจสอบว่า ผู้ต้องหาได้มีการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ก่อนหน้านั้นหรือไม่

ส่วนกระแสข่าวว่ามีนายตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องในวิ่งเต้นช่วยเหลือไม่ให้ถูกดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา หรือนายเมฆรามามีการติดต่อไปหานายพล จ. หรือผู้กำกับการ ด. ในส่วนนี้ยืนยันว่า ในยุคนี้ไม่มีใครกล้าทำแบบนั้น เพราะทุกคนสามารถตรวจสอบได้ ไม่อย่างนั้นจะมีการจับกุมในคดีนี้ได้อย่างไร ส่วนกรณีที่ระหว่างการเข้าตรวจค้นที่บ้านของนายเมฆรามาพบว่า ตามชั้นวางของและที่เก็บทรัพย์สินต่างๆว่างเปล่า เชื่อว่ามีการโยกย้ายทรัพย์สินออกไปยังจุดอื่น เพราะตัวผู้ต้องหาเกิดความกลัว และไหวตัวทันหลังจากมีการดำเนินคดีกับเว็บไซต์มาเก๊า 888 รวมถึงคำให้การต่างๆของดาราสาวดิวอริสรา แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีตำรวจส่งสัญญาณให้กลุ่มผู้ต้องหาทราบ

ขณะนี้ตรวจสอบเส้นทางการเงินพบผู้เกี่ยวทั้งหมด 9 ราย ยังไม่มีความเชื่อมโยงไปถึงบุคคลอื่น แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็อยู่ระหว่างการสืบ หากพบใครเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีไม่ละเว้น รวมถึงหยาดทิพย์ ราชปาล ดาราสาวภรรยาผู้ต้องหาด้วย ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวของ ส่วนสัญชาติของนายรามา เบื้องต้นยืนยันว่าเป็นคนไทย เนื่องจากตอนที่เข้าค้นบ้านมารดาของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนไทย ยื่นยันว่านายรามาเกิดที่ รพ.รามาธิบดี จึงตั้งชื่อว่า นายรามา แต่ยอมรับว่าบิดาเป็นคนจีน

ด้าน พล.ต.ต. วิวัฒน์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินบัญชีม้า มีการโอนเงินไปยัง นายรามา จึงยืนยันได้ว่านายรามาเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเว็บพนันอื่นหรือไม่ต้องตรวจสอบเพราะเว็บพนันมักมีการปิดและเปิดใหม่เป็นประจำ นอกจากนี้นายรามายังเป็นเจ้าของบริษัทเกี่ยวข้องกับกฎหมายที่ตำรวจจะต้องระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งตัวนายรามาเองก็ได้มีการเตรียมตั้งรับก่อนที่จะถูกจับกุมอยู่แล้ว ส่วนเซิฟเวอร์เว็บไซต์พนันที่นายรามาเป็นเจ้าของพบว่าอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งมาการหนุมเวียนเงินกว่า 3,000 ล้านบาทในช่วง1ปีที่ผ่านมา

ขณะที่ช่วงเช้า ที่สภ.ปากเกร็ด ตำรวจบช.สอท. คุมตัวนายเมฆ รามา พร้อมผู้ต้องหาอีก 8 คนออกจากห้องควบคุมไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขัง ขณะเจ้าหน้าที่คุมตัวนายเมฆ ออกมาจากห้องควบคุม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามีส่วนเกี่ยวข้องตามที่ถูกแจ้งข้อหา รวมถึงมีความวิตกกังวนอะไรหรือไม่ ซึ่งทางตัวเมฆเองไม่ได้ตอบคำใดๆ ก่อนเจ้าหน้าที่จะคุมตัวขึ้นรถออกไป อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการคัดค้านการประกันตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจไซเบอร์ ตามรวบเอเยนต์รับซื้อบัญชีม้า ตุ๋นเหยื่อร่วมลงทุนสูญเงินกว่า 2.5 ล้าน

พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.ทำนุรัฐ คงมั่น รอง ผบก.สอท.1 พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน กก.4 บก.สอท.1 นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายธานุศักดิ์ หรือ เกมส์ (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี เอเย่นต์รับซื้อบัญชีม้า หลอกตุ๋นเงินเหยื่อกว่า 2.5 ล้านบาท

จับอดีต รปภ. ร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในกัมพูชา หลอกหมอโอนเงินกว่า 101 ล้าน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.เปิดเผยว่า จากกรณีอดีตแพทย์อายุรกรรม และ อดีต ผอ.ศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาเกษียณราชการได้ถูกหลอกโอนเงินจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งสร้างความเสียหายกว่า 101 ล้านบาท โดยมิจฉาชีพหลอกว่ามีพัสดุผิดกฎหมายแล้วปลอมตัวเป็น ผกก.สภ.เมืองเชียงราย

เอาแล้ว! 'ไผ่ ลิกค์' ชี้ช่อง 'บิ๊กโจ๊ก' สอบมาเฟียเว็บพนัน เอี่ยวเหตุทะเลาะวิวาท สส.ก้าวไกล

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า เรื่องที่เกิดขึ้น จะถูกจะผิด จะทำการป้องกันตัว หรือเกินกว่าเหตุผมไม่ขอยุ่งเกี่ยว

'มาริโอ้' พบตำรวจไซเบอร์ ให้ปากคำในฐานะพยานคดีสวมทะเบียนรถโบราณ

มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกชื่อดัง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน หลังจากถูกออกหมายเรียกเพื่อมาให้ปากคำกรณีที่ไปมีส่วนเชื่อมโยงกับการครอบครองรถยนต์ที่สวมทะเบียน โดยมาริโอ้ได้หลบสื่อมวลชนขึ้นลิฟท์จากชั้นใต้ดินของอาคาร บช.สอท.

ตำรวจไซเบอร์จับแม่เล้าวัย 16 นายหน้าค้าประเวณีเด็ก ผันตัวจากผู้ขายเป็นผู้ค้าผ่านทวิตเตอร์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้สั่งการให้มีตรวจสอบการกระทำความผิดตามสื่อสังคมออนไลน์ ต่าง ๆ ที่สร้างความเดือ

ตร.ไซเบอร์ จับขบวนการหลอกเทรดคริปโต ตุ๋นเหยื่อสูญเงินกว่า 12 ล้าน

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. จึงสั่งการให้ พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 เร่งสืบสวนกรณีเมื่อปลายปี 2565 ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้รับการติดต่อผ่าน Facebook