ให้เวลา 7 วันเข้ามอบตัว 'จ่าสิบโท' มือแฮกข้อมูลคนไทย 55 ล้านชื่อ

10 เม.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.กล่าวถึงการติดตามจับกุม จ.ส.ท.เขมรัตน์ บุญช่วย หรือ แฮกเกอร์ 9near ที่แฮกข้อมูล 55 ล้านรายชื่อคนไทยพร้อมประกาศขาย โดยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว ประกอบไปด้วย เลขบัตรประจำตัวประชาชน, ชื่อ-นามสกุล, วันเดือนปีเกิด,ที่อยู่, และหมายเลขโทรศัพท์ กระทั่งถูกออกหมายจับ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังผู้บังคับบัญชาทหารคนดังกล่าวเพื่อให้พาเข้ามอบตัว โดยได้ทำหนังสือไปแล้วให้เข้ามอบตัวภายใน 7 วัน น่าจะมีความคืบหน้าเร็วๆนี้

“ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ของตำรวจก็เร่งติดตามจับกุมเช่นเดียวกัน ส่วนกระแสที่มีข่าวว่าตำรวจได้ควบคุมตัวไว้แล้วแต่ทหารขอให้ปล่อยตัวนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างไร ส่วนภรรยาจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือถูกออกหมายจับด้วยหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกมาให้การ หรือใครจะมีส่วนร่วมหรือไม่นั้น ต้องได้ตัวทหารคนดังกล่าวมาสอบเสียก่อนเพื่อทำการขยายผลอีกครั้ง” ผบ.ตร.กล่าว

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ผบ.ตร.ยังตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นข้อสงสัยของสังคมว่าการแฮ็กข้อมูลดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งหรือไม่เพราะอยู่ในช่วงใกล้เลือกตั้งว่า ไม่ทราบว่ามีเหตุผลเกี่ยวกับการเลือกตังหรือไม่ หรือทำไมมาก่อเหตุช่วงนี้ต้องรอคำตอบอยู่เหมือนกัน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งสอบตำรวจยิงกันเอง เสียชีวิต 1 นาย คาฐานปฏิบัติการ จ.นราธิวาส

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษใช้อาวุธปืน M16 ยิงกันเองในฐานปฏิบัติการ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้มีตำรวจเสียชีวิต 1 นาย ว่า ได้สั่งการให้พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล

ผบ.ตร. ไม่รู้อาการป่วยทักษิณ บอกงานเยอะ เป็นเรื่องรพ.ตำรวจกับราชทัณฑ์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพเปิดเผยว่า ทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จะทำหนังสือไปถึงทีมแพทย์โรงพยาบาลตำรวจ ที่ทำการรักษานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ผบ.ตร. ชี้ 'บิ๊กโจ๊ก' ยังมีอำนาจดูแลคดีกำนันนก สื่อตีความผิดปมโอนคดีให้กองปราบ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีการโอนคดีการเสียชีวิตของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ที่ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านของ นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนกไปให้กองบังคับการปราบปรามรับผิดชอบดูแล

ตำรวจงานงอก! 'บิ๊กเด่น' เตรียมปรับแผนดูแลบุคคลสำคัญ หลังเศรษฐาสั่งดับเครื่องยนต์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติ​ประ​ภัสร์ ผบ.ตร. ชี้แจงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจที่จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่นายเศรษฐากำลังเดินผ่านรถตำรวจ ได้หยุดแล้วหันไปชี้นิ้วหมุนวนๆ