อัยการนัด 'อุปกิต' ฟังคำสั่งคดีฟอกเงิน 18 พ.ค.

'วัชรินทร์' หัวหน้าชุดอัยการเร่งสอบคำร้อง ส.ว.อุปกิตฟอกเงิน เตรียมเร่งสรุปสำนวนส่ง อสส.ก่อนพิจารณาสั่งคดี พร้อมนัดฟังคำสั่ง 18 พ.ค.

20 เม.ย.2566 - หลังจากนายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนัท แสงอรุณ ทนายความและที่ปรึกษาทางกฎหมายเดินทางเข้าพบคณะทำงานสอบสวน และพนักงานอัยการ

นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการการสอบสวน ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานอัยการร่วมสอบสวนที่อัยการสูงสุด (อสส.) ได้ตั้งขึ้นเผยว่า ส.ว.อุปกิต ได้ขอเลื่อนนัด จากวันที่ 18 เม.ย.2566 มาเป็นวันนี้ เพื่อมารายงานตัว และนำเอกสารมายื่นร้องขอความเป็นธรรมเพิ่มเติม โดยขอให้คณะทำงาน ตรวจสอบเส้นทางจากบัญชีโอนเงิน ที่ใช้ดำเนินคดีบริษัทอัลลัวร์ พีแอนด์อี อีก 26 บริษัท รวมเป็น 112 บริษัท โดยคณะพนักงานสอบสวนได้รับไว้พิจารณา และในเบื้องต้นมีการตรวจสอบไปแล้ว 10 บริษัท

หลังจากนี้ คณะทำงานได้นัดหมายทาง ส.ว.อุปกิต ให้มารับฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 18 พ.ค. โดยจะเร่งทำสำนวนแล้วเสร็จ ภายในเดือน เม.ย.นี้ เพื่อนำเสนอ อสส.พิจารณา ว่าจะมีคำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไป

สำหรับคดีนี้ นายวัชรินทร์ย้ำว่า คดีนี้ไม่ติดระยะเวลาเรื่องการฝากขัง แต่ในส่วนประเด็นร้องขอความเป็นธรรม เรื่องการสอบสวนเพิ่มเติม ทางคณะทำงานร่วมอัยการ ตำรวจ จะเร่งทำให้เสร็จในสิ้นเดือน เม.ย.นี้ และจะนำเสนอ อสส.พิจารณาสำนวนให้แล้วเสร็จ ก่อนนัด ส.ว.อุปกิต มาฟังคำสั่งในวันที่ 18 พ.ค.ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัดไม่ปล่อย 'พี่ศรี' ร้องอสส.ขอความเป็นธรรม สน.ห้วยขวาง-บางขุนเทียน ยื้อคดีชาวบ้าน

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุด เพื่อขอให้ตรวจสอบสำนวนคดีของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง และสถานีตำรวจนครบาลบางขุนเทียน

'สว.เสรี' เผย อดีตปลัดคลัง จองคิวชำแหละ 'เงินดิจิทัลหมื่นบาท' คาด 1-2 วันเพียงพอแถลงนโยบายรัฐบาล

ที่รัฐสภา นายเสรี สุวรรณภานนท์ สว. ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน

'ไทยภักดี' บุก อสส. เร่งคดี 112 ฟัน 'นช.ทักษิณ'

'ไทยภักดี' ยื่นอัยการสูงสุดเร่งรัดคดี 112 เอาผิด 'ทักษิณ' พร้อมฝากถึงนักโทษชาย ยังมีโอกาสเป็นรัฐบุรุษเหมือน 'เนลสัน' ต้องไม่ขอพระราชทานอภัยโทษ

‘ไทยภักดี’ แถลงค้าน ‘ทักษิณ’ ขอพระราชทานอภัยโทษ จี้ ‘ทบ.-อสส.’ เร่งสั่งฟ้อง112

แถลงการณ์พรรคไทยภักดี เรื่อง 1.ขอให้กองทัพบกและอัยการสูงสุดในฐานะโจทก์เร่งรัดดำเนินคดีหมิ่นประมาทและคดีความผิด ม.112 กับนายทักษิณ ชินวัตร