จ่อปิดคดี 'ลูกบิ๊กทหาร' ยิงดับแฟนสาว 'จีจี้' ก่อนปลิดชีพตัวเอง ปมสัมพันธ์ส่วนตัว

20 เม.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ น.ส.สุพิชชา ปรีดาเจริญ หรือ จีจี้ เน็ตไอดอล ที่ถูกพบเป็นศพถูกยิงพร้อมแฟนหนุ่มนักเรียนเตรียมทหารในคอนโดหรูย่านอโศก ว่า เบื้องต้นผลชันสูตรตอนนี้ยังไม่ออก แต่จากการดูและการสอบสวน สันนิษฐานว่าจะมีคนเข้าไปในที่เกิดเหตุแค่ 2 คน ก็เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการที่ฝ่ายชายใช้อาวุธและมีการฆ่าตัวตาย คงไม่มีประเด็นอื่น แต่เราก็ต้องดูผล พฐ. และผลนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนเรื่องคราบเขม่าดินปืนนั้น เดี๋ยวจะรอผลในภาพรวมอีกที อันนี้คือการสันนิษฐานเบื้องต้นจากการสอบสวน จากกล้องจากอะไรต่างๆไม่มีใครเข้าไปได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงมูลเหตุจูงใจเกิดจากอะไร ผบ.ตร. กล่าวว่า เป็นเรื่องความสัมพันธ์ส่วนตัว คงไม่มีเหตุอะไรอย่างอื่น ส่วนชื่อผู้ครอบครองอาวุธปืนนั้นได้มีการตรวจสอบแล้ว เป็นของบิดาฝ่ายชาย มีทะเบียนถูกต้อง ถามต่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นฝ่ายชาย จะต้องมีการรับผิดชอบอะไรหรือไม่ ถึงแม้จะมีการฆ่าตัวตายตามไปแล้ว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนนี้ขอตรวจสอบอีกครั้ง เพราะต้องดูในรายละเอียด

เมื่อถามว่าในโซเชียลมีการโพสต์รูปที่ฝ่ายชายมีการสะสมอาวุธปืน จะมีการตรวจสอบหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ก็คงจะต้องมีการตรวจสอบให้ครบภายในวันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่อ' เซ็นแต่งตั้ง รักษาราชการแทน รอง ผบ.ตร.-จเรตำรวจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 566/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน

'ทนายอนันต์ชัย' ยืนกรานไม่ถอย แม้บิ๊กโจ๊กเปรยผู้ใหญ่ขอให้หยุดคดี ลั่นรอเปิดบิ๊กเซอร์ไพรส์

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความของ พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและตำรวจอีก 8 นายที่ถูกดำเนินคดีฐานพัวพันเว็บไซต์พนันออนไลน์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคมพล.ต.อ. สุรเชษฐ์ โทรมาหาตน

'บิ๊กโจ๊ก' จ้อน้อยลง บอกไม่รู้เรื่องบิ๊กเซอร์ไพรส์ 5 ตุลา

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากเวา 11.30 น.เข้าทำงานงานตามปกติ หลังจากลาราช

‘บิ๊กโจ๊ก’ กลับเข้าทำงาน ตร. หลังลาราชการ 3 วัน เดินสายทำบุญ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางกลับเข้าทำงานที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ลาราชการ 3 วัน

เปิดใจ ‘บิ๊กต่อ’ ทำ ตร.ให้เป็นบ้าน แบ่งงาน รองผบ.ตร. อาวุโสเลือกก่อน

โจทย์แรก ‘บิ๊กต่อ’ มอบงาน รอง ผบ.ตร. ให้อาวุโสสูงสุดเลือกก่อน อยากทำสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เป็นบ้าน ยันไม่มีความขัดแย้งในองค์กรเป็นเพียงการมโน ระบุเวลาทำงานหายไปแล้ว 2 วัน ประชาชนรอไม่ได้

‘บิ๊กต่อ’ เผยคุย ‘โจ๊ก’ บอกไม่ทำใครข้างหลัง ถ้าเอาก็เอากันซึ่งหน้า

คืนนั้นคุยกันว่า ในชีวิตผมเคยบอกโจ๊กเสมอว่า ถ้าขาดพี่ไปแล้ว จะหาคนจริงใจแบบผมไม่ได้ ผมเป็นคนไม่มีเล่ห์เหลี่ยม