25 เม.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีทหารยศ พล.ท. กระทำรุนแรงทางเพศและบังคับให้ผู้เสียหายเสพยาเสพติดตามที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลมิเดีย ว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด สงขลา ตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียหายเตรียมเดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนในพื้นที่ โดยได้กำชับให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดว่ามีการใช้ความรุนแรงทางเพศตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ รวมถึงตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องการใช้สารเสพติด ส่วนที่มองว่าระยะเวลานานจะทำให้สารเสพติดในร่างกายเจือจางและมีผลทำให้คดีถูกบิดเบือนได้นั้น ได้เน้นย้ำให้พนักงานสอบสวนจะต้องสอบสวนให้กระจ่างชัด แต่ด้านวินัยทราบว่าทางต้นสังกัดได้ดำเนินการแล้ว
ผบ.ตร. กล่าวอีกว่า ไม่ล่าช้าในการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง และพร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ซึ่งวันนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน
พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)
'อัจฉริยะ' ยื่น ผบ.ตร. สอบ ตม.สวนพลู เปิดห้องวีไอพี รีดเงินผู้ต้องกักจีนเทา
นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้ายื่นหลักฐานต่อ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติการณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประจำห้องกักของ ตม.สวนพลู
'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล
แนะ 3 วิธี ฉลอง 'วาเลนไทน์' ปลอดภัย ตัดวงจรแบล็กเมล์
พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์
ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด
‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี
ไล่ออก 'ร.ต.อ.' เซ่นปล่อยตัวผู้ต้องกักจีนเทา
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร

