11 พ.ค.2566 - พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.นิเวศน์ อาภาวศิน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ฐายุฏฐ์ จันทร์ถาวร รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1, พ.ต.อ.วีระวิทย์ ผลประสิทธิ์ ผกก.กก.3 บก.สอท.1, พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายภัทรวิทย์ (สงวนนามสกุล)อายุ 38 ปี และนายอรรถพล (สงวนนามสกุล)อายุ 33 ปี
พล.ต.ท.วรวัฒน์ ผบช.สอท.เผิดเผยว่า ได้มีผู้เสียหายหลายรายแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อประมาณปี พ.ศ.2563-2565 ได้รู้จักและพูดคุยกับผู้ต้องหาผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ได้แก่ Tinder, Instagram, Facebook, Line ต่อมาได้นัดหมายพบเจอกันที่โรงแรมที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ กทม. จากนั้นได้มีเพศสัมพันธ์กันโดยผู้เสียหายไม่ทราบว่ามีการแอบติดตั้งกล้องบันทึกวิดีโอ กระทั่งเมื่อปี พ.ศ.2565 ถึงต้นปี 2566 ผู้เสียหายทราบว่ามีคลิปวิดีโอลามกอนาจารของตนกับผู้ต้องหาที่ถูกเบลอใบหน้าปรากฎอยู่บนสื่อสังคมออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชัน Vk, Telegram และเว็บไซต์ลามกอนาจารต่างๆ ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้มีการจ่ายเงินเพื่อเข้ารับชม หรือซื้อขายคลิปในราคาต่างๆ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย อับอายและเสื่อมเสียชื่อเสียง
พนักงานสอบสวน บก.สอท.1 ได้รับคำร้องทุกข์สอบสวนปากคำผู้เสียหาย สอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง พิสูจน์ทราบตัวบุคคล และรวบรวมพยานหลักฐานหาความเชื่อมโยงทางคดี ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองราย ในข้อหา “ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยบันทึกภาพ หรือเสียงการกระทำชำเรา หรือการกระทำอนาจารนั้นไว้เพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งภาพหรือเสียงการกระทำชำเราหรือการกระทำอนาจารที่บันทึกไว้, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏภาพของผู้อื่นและภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลง ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรีอวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย และหมื่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา”
ผบช.สอท.เผยต่อว่า กระทั่งวันนี้ 11 พ.ค.66 ประมาณเวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สอท.1 ได้ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหารายแรกในพื้นที่เขตรามคำแหง กทม. สามารถจับกุมตัวนายภัทรวิทย์ อายุ 38 ปี อดีตนักบินสายการการบินแห่งหนึ่ง พร้อมยึดคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค โทรศัพท์มือถือ ฮาสดิสไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่จากการตรวจสอบพบว่ามีเหยื่อถูกกระทำในลักษณะตั้งกล้องถ่ายขณะมีเพศสัมพันธ์กว่า 29 คนถูกนำไปขายในกลุ่มลับ และจากตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องหารายที่สองในพื้นที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี สามารถจับกุมตัว นายอรรถพล อายุ 33 ปี
เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมตรวจยึดของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิดหลายรายการ นำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบแก๊งนักฟุตบอลเดินสาย ใช้เงินรางวัลทำทุนรับแทงหวยออนไลน์
พ.ต.ท.อนุสรณ์ ธีรนุชพงศ์ รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.3 พร้อมด้วย พ.ต.ท.นราภพ นวลเท่า สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท 3. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ ค.421/2568 ลง 11 พ.ย.68 เข้าตรวจค้นบ้านเช่าหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคา
'อัจฉริยะ' ขีดเส้น 10 พ.ย. บี้ 'บิ๊กต่าย' ปิดเว็บพนันให้หมด
'อัจฉริยะ' ขีดเส้น 'ผบ.ตร.' ปิดเว็บพนัน ภายในวันที่ 10 พ.ย. ขู่ไม่ทำจะนั่งประท้วงกลางถนนหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
'อัจฉริยะ' หอบหลักฐานแผนผังเส้นเงินบัญชีม้าชง กมธ. 'โรม' หวั่นผู้มีอำนาจเอี่ยว 'สแกมเมอร์' ล้มคดี
'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน-โชว์แผนผังเส้นเงินบัญชีม้า ชงกมธ.มั่นคง ปูดปลายทางเข้าถังตร.ไซเบอร์ ลั่นใครจะฟ้องไม่สนไม่แคร์ พร้อมชน ‘ธรรมนัส’ จะให้ไปพะเยาก็พร้อม ด้าน ‘โรม’ ห่วงผู้มีอำนาจ-นักการเมือง เอี่ยวสแกมเมอร์ หวั่นมีการล้มคดี ลั่น ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนแม้มีปัญหากับ ‘พรรคกล้าธรรม’ จ่อเชิญ ‘ชนนพัฒฐ์’ เข้าแจงกมธ. จี้ รัฐบาล-DSI เร่งปราบเว็บพนัน-สแกมเมอร์
ตร.บุกจับหน้าธนาคาร 'แก๊งคอลเซ็นเตอร์' ลวงข้าราชการเกษียณโอนเงินคุ้มครองข้อมูล
ตร.เดินหน้าปราบอาชญากรรมออนไลน์ 4 คดี จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวงข้าราชการเกษียณโอนเงินคุ้มครองข้อมูล บุกจับได้ถึงหน้าธนาคารคืนเงินให้ผู้เสียหาย
เอาแล้ว! 'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช. ฟันกราวรูด 'อายัดบัญชีมั่ว' เดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า
"ศรีสุวรรณ" ร้อง ป.ป.ช. สอบกระทรวงดีอี-ตำรวจไซเบอร์-ธปท.-ปปง.อายัดบัญชีประชาชนเดือดร้อนกันทั้งประเทศ
ผบช.ไซเบอร์ ถกสถาบันการเงิน เร่งปรับแนวทางปลดอายัด ลดความเดือดร้อนปชช.
จากความกังวลของพี่น้องประชาชนที่เกิดขึ้น ทาง บช.สอท. ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิด จึงได้หารือกับสถาบันการเงินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อย


