มอบตัวแล้ว ทหารหัวร้อน กลับมาคอนโดไม่มีที่จอดรถ ชักปืนยิงกว่า 10 นัด

4 มิ.ย. 2566 – จากกรณี นายพงศา อินทรปัญญา อายุ 44 ปี ประธานนิติบุคคลคอนโดแห่งหนึ่ง หมู่ 7 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นำหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดเข้าร้องสื่อ จากกรณีผู้พักอาศัย ซึ่งเป็น ทหารบก ยศนายสิบ ยิงปืนออกจากตึกกว่า 10 นัด หลังจากกลับมาที่คอนโดแล้วไม่มีที่จอดรถ ก่อนลงมาด้านล่างประกาศสรรพคุณว่า เคยยิงคนมาแล้วแต่ไม่มีใครทำอะไรได้ และ ควงปืน ก่อนกลับขึ้นไปยิงปืนต่อ ทำให้ผู้พักอาศัยคนอื่น หวาดกลัว กับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเคยเกิดมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.49 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2566

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายทหารพระธรรมนูญ นำตัว ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช อายุ 39 ปี สังกัด กองพันทหารปืนใหญ่ ที่ 25 มณฑลทหารบกที่ 44 เดินทางเข้ามอบตัว กับ พ.ต.ท.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ

จากการสอบสวน ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช อายุ 39 ปี ให้การรับสารภาพ ว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปีนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้าจริงแต่เป็น อาวุธปืนบีบีกัน จากนั้นได้สมัครใจนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุพบอาวุธปืนแบลงค์กันกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ COLTJSPT.F.A.MFG.CO จำนวน 1 กระบอก ซึ่งเก็บไว้ที่ชั้นวางของ ภายในห้องพักจึงได้ตรวจยึดเป็นของกลางส่งพนักงานสอบสวน

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้รับมอบตัว ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช แจ้งนายทหารรัฐธรรมนูญเข้า ร่วมรับฟังการสอบสวน แจ้งข้อกล่าวให้ ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช ทราบว่า ยิงปืนชื่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชนและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ ในชั้นสอบสวน ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช ให้การ ภาคเสธ จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เก็บเขม่าดินปืน จะได้ยื่นคำร้องขอฝากขัง ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช ต่อศาลทหารกรุงเทพต่อไป ส่วนอาวุธปืนของกลางจะได้นำส่งตรวจพิสูจน์ที่ ศพธู.ภ.1 หากพบว่าเป็นอาวุธปืนตาม พรบ.อาวุธปืนฯ จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช ดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป จากนั้นจึงได้ มอบตัว ส.อ.ศักดา ศรีสะเดช ให้นายทหารพระธรรมนูญ รับตัวไปดำเนินการต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝันร้ายกลายเป็นจริง! เพื่อนข้ามถนนโดนรถชนตาย

เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ถนนแพรกษา ช่วงบริเวณหน้าร้านเดอะมูน

สมุทรปราการสาวตกใจ งูเหลือมโผล่ขึ้นกระจกหน้ารถ แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีงูเข้ารถ บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษา 59/1 ภายในซอยเทศบาลบางปู 59 (วิทยุการบิน) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

สลดใจ! แม่วัย 72 ปี เฝ้าไล่มดและแมลงที่ไต่เกาะตามร่างไร้วิญญาณลูกชายวัย 47 ปี

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2566 พ.ต.ท.ทินภัทร จันทร์สุข สารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ผู

สกัดโจรในคราบไรเดอร์ ตระเวนกระชากสร้อย 3 รายซ้อน

ตำรวจปากน้ำ ไม่ปล่อยไว้ โจรในคราบไรเดอร์ส่งอาหาร ตระเวนก่อเหตุกระชากสร้อย 3 ครั้งติดต่อกัน ในพื้นที่สมุทรปราการ ก่อนบึ่งมอเตอร์ไซค์หลบหนี

ผัวรับคมมีดตายแทนเมียท้อง 8 เดือน หลังขี่จยย.ไปเจอโจรกำลังลักตัดกัญชา

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 กันยายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแทง บริเวณ