กฟผ. เตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกชวนลงทุนกองทุนพลังงานหมุนเวียน

กฟผ. เตือนภัยมิจฉาชีพ ปลอมเป็นพนักงาน กฟผ. ชวนลงทุนกองทุนพลังงานหมุนเวียน บนเว็บไซต์ปลอม

11 มิ.ย.  2566 – นายประเสริฐศักดิ์ เชิงชวโน รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะโฆษก กฟผ. เตือนภัยประชาชน เนื่องจากมีกลุ่มมิจฉาชีพหลอกลวงปลอมตัวตนเป็นพนักงาน กฟผ. เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ หลอกชวนลงทุนบนเว็บไซต์ กฟผ. ปลอม ซึ่งเลียนแบบลิงก์และหน้าเว็บไซต์ให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับเว็บไซต์ของ กฟผ. และนำไปเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมลงทุนในกองทุนพลังงานหมุนเวียน ทำให้มีผู้หลงเชื่อกรอกข้อมูลหรือสมัครสมาชิก ซึ่งอาจถูกขโมยข้อมูลส่วนตัว เช่น หมายเลขบัตรประชาชน ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงยังมีการหลอกลวงในรูปแบบชวนลงทุนสวัสดิการของพนักงาน เพื่อจะได้รับดอกเบี้ยในอัตราสูงอีกด้วย

ขอย้ำเตือนว่า กฟผ. ไม่มีนโยบายในการจัดตั้งกองทุนพลังงานหมุนเวียน หรือให้พนักงานไปเชิญชวนให้ลงทุนตามที่มี ผู้กล่าวอ้างแต่อย่างใด ปัจจุบันกลโกงมิจฉาชีพมีหลากหลายรูปแบบที่จะหลอกลวงเหยื่อบนโลกออนไลน์ ขอให้ระมัดระวัง ไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือโอนเงิน ผ่านการร้องขอในรูปแบบต่าง ๆ ที่ไม่มีแหล่งที่มาที่ชัดเจน พร้อมขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ลิงก์หลอกลวงต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และไม่แจ้งข้อมูลส่วนตัวให้กับบุคคลอื่นรับทราบ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นมอบทุนให้ กฟผ. ศึกษาผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจน

เมติ มอบทุนให้ กฟผ. ผนึก 3 บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น ศึกษาและพัฒนาการผลิตเชื้อเพลิงไฮโดรเจนและแอมโมเนียสะอาดฯ บนพื้นที่ศักยภาพ กฟผ. เพิ่มสัดส่วนผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาด ร่วมขับเคลื่อนและยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน ลด CO2 

สมาร์ทกริดแม่ฮ่องสอน ต้นแบบเมืองสีเขียวด้วยพลังงานอัจฉริยะ

มนต์เสน่ห์แห่งเมืองสามหมอกที่เต็มไปด้วยภูเขาเขียวขจีสูงสลับซับซ้อน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เงียบสงบชวนผ่อนคลาย และวัฒนธรรมที่ผสมผสานความงดงามของกลุ่มชาติพันธุ์ได้อย่างลงตัว

ร่วมทริป “สายมู” กฟผ.ชวนตะลุยบางกรวยไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ในช่วงท้ายปีมักจะมีอีเวนต์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับ “สายมู” หรือ “สายบุญ” ที่ผู้คนให้ความสนใจกราบไหว้ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันทั่วสารทิศ โดยเฉพาะวันที่ 17 ต.ค.

NPS ต้อนรับ กฟผ. เยี่ยมชมโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์บนทุ่นลอยน้ำ

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เนชั่นแนล เพาเวอร์ ซัพพลาย จำกัด (มหาชน) หรือ NPS ให้การต้อนรับ คณะรองผู้ว่าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย

กฟผ. ชวนคนไทยชมนิทรรศการ “พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย” ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

วันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (ในหลวงรัชกาลที่ 9)