นักท่องเที่ยวจุดพลุเล่น ทำไฟไหม้ร้านกาแฟชายหาดชะอำวอดทั้งหลัง

เพชรบุรี นักท่องเที่ยวจุดพลุเล่นชายหาดชะอำ ประกายไฟไปติดร้านกาแฟจนเกิดไฟไหม้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่ง ชม.เพลิงจึงสงบ ค่าเสียหายกว่า 1 แสนบาท

6 ธ.ค.2564- ช่วงค่ำวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประวิทย์  อ้อยแดง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านกาแฟ ริมหาดชะอำเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองชะอำ จำนวน 2คัน ตำรวจ สภ.ชะอำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสรรเพชร กู้ภัยศิรินทร์ เข้าช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ พบเป็นร้านอาหารครัวคงสมุทร  อยู่บริเวณเชิงสะพานชุมชนบ้านปากคลอง  ชายหาดชะอำเหนือ  ฝั่งตรงข้ามหน้าวัดเนรัญชราราม  ถ.ร่วมจิตต์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ร้านกาแฟริมชายหาดอย่างหนัก เนื่องจากมีลมกระโชกแรง  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาประมาณ 20นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในร้านพบ โต๊ะ เก้าอี้ ข้าวของเครื่องใช้  เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย รวมมูลค่าประมาณ 1แสนบาท

นายจักรพงษ์ เหล็กไหล  อายุ 54ปี เจ้าของร้านให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มนักท่องเที่ยวมาเดินเล่นบริเวณชายหาดหน้าร้านของตนจากนั้นได้นำพลุมาจุดเล่นใกล้กับร้านกาแฟ จากนั้นได้มีประกายไฟของพลุมาตกที่ร้านจนเกิดเพลิงลุกไหม้ร้านกาแฟอย่างรวดเร็วก่อนประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาเพลิงให้ดังกล่าว  เบื้องต้นไม่พบกลุ่มนักท่องเที่ยวที่จุดพลุหลังเกิดเหตุ ตนก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกับกลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนีตายจ้าละหวั่น! ไฟไหม้แคมป์คนงานกลางดึก วอด 7 คูหา

เกิดเหตุไฟไหม้แคมป์คนงานก่อสร้าง ใกล้กับบิ๊กซี มินิมาร์ท บ้านบางโจ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งแรงงานส่วนใหญ่เป็นชาวเมียนมา ต่างพากันอพยพออกมาจากที่เกิดเหตุ

ไฟไหม้! โรงแรมพัทยา ลูกค้าเต็มทุกห้อง หนีตายจ้าละหวั่น

ศูนย์วิทยุหน่วยบรรเทาสาธารณภัยทางบกเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.10 ค.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ไฟไหม้โรงงานสแตนเลสวอด แรงงานเมียนมาช็อก ทอง 10 บาท-เงิน 2 แสนหาย

เพลิงไหม้โรงงานผลิตสแตนเลส-อลูมิเนียม พื้นที่กว่า 10 ไร่ ใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันคุมเพลิง ขณะแรงงานชาวเมียนมาร้องขอช่วยค้นหาทองคำหนัก 10 บาท และเงินสด 2 แสนบาท ที่ถูกไฟเผาจมกองเพลิง เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

'ศุภมาส' สั่งสคบ.เรียกค่ายรถยนต์ไฟฟ้าชี้แจงปมไฟไหม้ EV ยุโรปยี่ห้อดัง ขณะชาร์จในบ้าน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ไฟฟ้า Volvo รุ่น EX30 ขณะชา

นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม ชี้ 'แบตเตอรี่ลิเธียม' ประโยชน์มหาศาล แต่มีโทษอนันต์ใช้งานระวัง

เหตุไฟไหม้รถบรรทุกที่บรรทุกแบตเตอรี่ลิเทียม สำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจำนวนมากบนถนนบางนา-ตราด ขาเข้า ช่วงกิโลเมตรที่ 40 ดับไฟยาก ไหม้จนมอดทั้งคัน ก๊าซพิษฟุ้ง