ผบ.ตร. แจงปม 'เปลี่ยนตัว' รักษาราชการผู้การชลบุรี

27 มิ.ย.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีมีหนังสือคำสั่งยกเลิกให้ พล.ต.ต.ธนาวุฒิ จงจิระ ผู้บังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 2 รักษาราชการแทนตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีอะไร โดยคำสั่งตอนแรกที่ให้ พล.ต.ต.ธนาวุฒิ มารักษาราชการแทนเนื่องจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เสนอขึ้นมาและยืนยันว่าเป็นคนที่มีความตั้งใจทำงาน แต่เนื่องจาก พล.ต.ต.ธนาวุฒิ เป็นหนึ่งในตำรวจที่ถูก พล.ต.ต. กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แจ้งความดำเนินคดีในข้อหากลั่นแกล้งให้ได้รับโทษในคดีเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาในพูลวิลล่า ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อปี 2565

ในตอนแรกตนเองไม่ได้คิดเรื่องเปลี่ยนตัว แต่เห็นความไม่สบายใจของหลายฝ่าย จึงตัดสินใจว่าเพื่อความโปร่งใสให้เกิดความชัดเจน ประกอบกับทาง พล.ต.ต.ธนาวุฒิ ก็ไม่ได้ติดใจอะไรและก็ยินดี จึงได้ให้ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 7 ซึ่งเคยเป็นอดีตรองผู้บังคับการมา 2 จังหวัด มารักษาราชการแทน อีกทั้งเห็นว่าไม่ได้รู้จักหรือมีผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงในพื้นที่ชลบุรี จึงเชื่อว่าสามารถดำเนินการอะไรอย่างตรงไปตรงมาและรับมือได้ในการดำเนินการในช่วง 3 เดือนนี้ เพราะอาจจะต้องมีการจัดระเบียบอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่น ส่วนที่ไม่ได้พิจารณาให้รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ท่านอื่นที่เหลือมารักษาราชการแทน เนื่องจากบางท่านก็มีเรื่องถูกกล่าวหาอยู่ และอีกส่วนต้องปฎิบัติงานในภาวะปกติอยู่แล้วหลายๆด้าน จึงพิจารณาให้ รองผบช.ภ.7.มารักษาราชการแทนในตำแหน่งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 'อัคราเดช' หน.ชุดสอบคดีรีด 140 ล้าน แทน 'บิ๊กโจ๊ก'

'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการ หัวหน้าชุดกำกับสอบสวน คดี 140 ล้าน แจง 'ผบ.ตร.' เซ็นตั้ง ‘อัคราเดช พิมลศรี’ หน.ชุดพนักงานสอบสวนคนใหม่ เเทน 'บิ๊กโจ๊ก' ขอศึกษาคดี 2 สัปดาห์ ก่อนนัดถกอัยการ

'บิ๊กต่อ' ขานรับนายกฯ สั่งใช้ยาแรงจัดการแก๊งทวงหนี้บุกพังร้านค้า ขยายผลจับนายทุน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เปิดเผยถึงการแก้ไขปัญหาหนี้ระบบตามนโยบายรัฐบาลว่า ตามที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประกาศ “การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ” เป็นวาระแห่งชาติ ให้บูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วนขับเคลื่อนให้เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างจริงจัง

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบบ่อนในโรงแรมย่านงามวงศ์วาน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้รับทราบกรณีที่เช้าวันนี้ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันในโรงแรมย่านงามวงศ์วานจับกุมนักพนัน

ผบ.ตร. แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร., พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ธนา ชูวงษ์ รอง ผบ.ตร.ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทงระหว่างวันที่ 20-26 พ.ย.จับกุมอาวุธปืน คดีค้างเก่า ทั้งคดีอาชญากรรมทั่วไปและความผิดทางออนไลน์ ตรวจยึดของกลางจำนวนมาก

'บิ๊กต่อ' สั่งจเรตำรวจสอบปม 'พล.ต.ต.' ช่วย 'แป้ง นาโหนด' หนีลงจากเขาบรรทัด

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กล่าวว่า อาวุธปืนที่นายชวลิต ทองด้วง หรือแป้ง นาโหนด ใช้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จะต้องมีการตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ แม้จากในภาพที่เห็นจะเป็นปืน M16 แต่ก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นปืนที่ได้รับการดัดแปลงหรือไม่

'ผบ.ตร.' เชื่อ 'เสี่ยแป้ง' ยังอยู่ในไทย บี้มอบตัว ยันให้ความเป็นธรรม

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีการติดตามตัวนายชวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด