ตร.ประชาชื่น ตั้งจุดตรวจรถแต่งซิ่ง-เสียงดัง สร้างความเดือดร้อน ปชช.

สน.ประชาชื่น กวดขัน ระดมหลายหน่วยงาน ตรวจสอบรถดัดแปลง รถแต่งซิ่ง ป้องกันบิดเสียงดัง จนเดือดร้อน ประชาชนในพื้นที่ เกิดมลพิษทางเสียง

2 ก.ค.2566-พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ประชาชื่น พร้อม นายพงศกร ลออเอี่ยม นักวิชาการสรรพสามิต ชํานาญการพิเศษ เจ้าหน้าที่กรมควบคุมมลพิษ กรมการขนส่งทางบก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เจ้าหน้าที่คำรวจจาก บก.จร. สำนักงานเขตบางซื่อ ได้จัดให้มีการประชุมหารือ เพื่อร่วมกันพิจารณาแนวทางแก้ไขปัญหาการรวมกลุ่มของรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง รถดัดแปลง รถแต่ง บริเวณสถานีบริการน้ำมัน ปตท.(Rest Area) ทางด่วนพิเศษศรีรัชขาออก แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ ก่อให้เกิดผลกระทบทางเสียงต่อผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว  โดยทุกหน่วยได้เปิดปฏิบัติการร่วมกัน เพื่อบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง

พ.ต.อ. ประสพโชค กล่าวว่า วันนี้ก็เป็นร่วมกัน ของทุกหน่วยงาน เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชนที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ริมทางด่วน ว่ามีการรวมตัวของกลุ่มรถแต่ง ตัดแปลงสภาพ และ และรถยนต์ที่มี สมรรถภาพสูง ทั้งหมดนี้ทำให้เกิดมลพิษทางเสียง ประชาชนที่อยู่ริมทางด่วนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงเชิญ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกรมควบคุมมลพิษนำเครื่องตรวจวัดเสียงทำการตรวจวัด หากพบว่ารถคันใดมีค่าเกินมาตรฐาน ก็จะดำเนินเปรียบเทียบปรับ และให้นำรถไปทำการแก้ไข ปฎิบัติการในครั้งนี้เป็นการเปิดปฎิบัติการในครั้งแรกของรอบปี

“ก่อนหน้านี้เมื่อ 2565 ได้มีเหตุ ในลักษณะนี้เกิดขึ้นมาแล้วและเจ้าหน้าที่ได้เปิดปฏิบัติการจนสถานการณ์คลี่คลายลง แต่ ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านพบว่า เริ่มมีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายร่วมกันแก้ปัญหานี้ ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า มีการรวมตัวของรถที่มีลักษณะดัดแปลงสภาพตั้งแต่ 5คันขึ้นไปอาจจะเข้าข่ายการแข่งรถในทาง โดยที่ไม่ต้อง นำรถไปแข่งบนถนนแต่ มีการมารวมตัวกันก็ จะเข้าข่ายการกระทำผิด”

ทั้งนี้ จากข้อมูลจากกรมควบคุมมลพิษระบุว่า รถที่จดทะเบียนก่อนวันที่ 1 ม.ค. 2557 ทุกชนิดทุกขนาด ค่า มาตรฐาน ไม่เกิน 100 เดซิเบลเอ และรถที่จดทะเบียนหลังวันที่ 1 ม.ค. 2557 ค่า มาตรฐานต้องไม่เกิน 95 เดซิเบลเอ หากเกินจะหน้าที่ จะต้องทำการบันทึกการจับกุมและให้ผู้ถูกจับกลุ่มนำรถไปแก้ไขภายใน 30 วัน หากไม่ปฏิบัติตามมีโทษปรับไม่เกิน 5000 บาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.มั่นคงฯ ผิดหวัง 'เศรษฐา' หนีแจงหลุดปากตั้งผกก.

‘โรม’ ลั่น ถ้าสภาฯ มายาก อยากให้ไปทำเนียบฯ ก็เชิญได้ บอก เสียดาย ‘เศรษฐา’ หนีแจงปม ‘หลุดปากตั้ง ผกก.’ เห็นใจ ‘สมศักดิ์’ ตอบแทนไม่ได้

ภัยสังคม! ตร.ประชาชื่น ตามตัวแท็กซี่หื่น ลวนลามผู้โดยสารดำเนินคดี

กรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเตือนภัยถูกผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ(แท็กซี่) พูดลวนลามและข่มขู่ ขณะนั่งโดยสารจากเซ็นทรัล ลาดพร้าว มาลงที่ซอยประชาชื่น 38

‘สีกากี’ วุ่น! คำสั่งแต่งตั้งยังออกไม่ครบ ‘บช.ภ.1’ โดนถอนหายจากเว็บไซต์

ขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังออกไม่ครบทุกกองบัญชาการ บางกองบัญชาการออกเพียงคำสั่งแต่งตั้งระดับ รองผบก.-ผกก. แต่ยังไม่มีระดับ รองผกก.-สว.

ไม่มี 'ฮันนีมูน'

หากไม่มีเรื่อง "ตั๋วผู้กำกับ" ที่เผลอหลุดมาจากฟากฝ่ายการเมือง จนการแต่งตั้งตำรวจระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.)-สารวัตร (สว.) วาระประจำปี 2566 ถูกจับตาเรื่องเส้นสาย ถูกตั้งคำถามเรื่องความโปร่งใส