สำนักงานตำรวจแห่งชาติทุ่มทุน แจกไอโฟน14 จำนวน 60 เครื่อง ทำแบบทดสอบวัคซีนไซเบอร์กลโกงออนไลน์สุ่มจับรางวัลเดือนละ 20 เครื่อง
12 ก.ค.2566 - สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เชิญชวนประชาชนทำแบบทดสอบวัคซีนไซเบอร์ จำนวน 40 ข้อ ผ่านเว็บไซต์ https://24hicarecenter.com/cybervaccinated หรือสแกน QR Code ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รวบรวมข้อมูลและออกแบบทดสอบมาจากกลโกงของมิจฉาชีพที่มักใช้หลอกลวงประชาชน เพื่อให้ประชาชนได้มีความรู้ และบอกต่อคนอื่นๆ ให้ทำแบบทดสอบ เป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่ตกเป็นเหยื่อออนไลน์ “ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน รู้ทันกลโกง”
โดยประชาชนที่ร่วมทำแบบทดสอบยังมีโอกาสลุ้นรับรางวัล 2 ต่อ ต่อที่ 1 สามารถใช้ Whoscall premium เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ และใช้บริการฟีเจอร์เสริมต่างๆ จากแอปได้ฟรี1ปี สำหรับผู้ที่ทำแบบทดสอบจบเสร็จสิ้น และต่อที่ 2 มีสิทธิ์ลุ้นชิงรางวัล iPhone 14 มากถึง 60 เครื่อง สำหรับผู้ที่ทำข้อสอบได้คะแนนมากกว่า 35 ข้อขึ้นไป โดยจะมีการสุ่มจับรางวัล เดือนละ 20 เครื่อง รวมระยะเวลา 3 เดือน โดยจะประกาศผลทุกวันสุดท้ายของสิ้นเดือน
ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติยังได้ประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนที่มีเบาะแสหรือตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ศูนย์รับแจ้งความออนไลน์ www.thaipoliceonline.com หมายเลขโทรศัพท์ 081-866-3000 หรือโทรศัพท์สายด่วน 1441 ตลอด 24 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขยับ 'พล.ต.อ.รุ่งโรจน์' จากบัญชีสำรอง นั่ง ก.ตร. ผู้ทรงคุณวุฒิ แทน 'เอก อังสนานนท์'
จากกรณี พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ พ้นจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอายุครบ 70 ปี ทั้งนี้ ตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปี 2565 มาตรา 29 บัญญัติ ว่า ในกรณีที่ก.ตร.ผู้คุณวุฒิตามมาตรา 22 (4) (ก) หรือ (ข) พ้นจากตำแหน่งก่อนครบวาระ ให้ผู้ซึ่งมีชื่ออยู่ในบัญชีสำรองในประเภทนั้นผู้ที่เลื่อนลำดับขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน
สตช.แนะวิธีเตรียมตัวไปเลือกตั้งวันนี้
เพจเฟซบุ๊กสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่ข้อความ
ผงะ! จับกุมอาวุธปืน- ยาเสพติดกว่า 5,300 คดีก่อนเลือกตั้ง
ตร.ระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการเลือกตั้งจับกุมอาวุธปืน- ยาเสพติดกว่า 5,300 คดี
แอป POLICE CARE โหลดไว้เลย! ใช้ตรวจ 'บัญชี-เบอร์' มิจฉาชีพ
สตช.เปิด 2 ฟีเจอร์ใหม่ แอปพลิเคชัน 'POLICE CARE' ตรวจสอบบัญชีมิจฉาชีพและตรวจสอบเบอร์มิจฉาชีพ โหลดไว้ ไม่ต้องรอให้เกิดเหตุ
ไล่ออก 'ร.ต.อ.' เซ่นปล่อยตัวผู้ต้องกักจีนเทา
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร

