ปรบมือรัวๆ 'แท็กซี่' น้ำใจงาม เก็บเงิน 4 แสน คืนนักท่องเที่ยว

21 ส.ค. 2566 – ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทวิไลเซ็นเตอร์แอนด์ซันส์จำกัด ผู้ร่วมดำเนินงานสถานีวิทยุ สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีวิทยุ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินสดพร้อมทรัพย์สิน เกือบ 4 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของ

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2566 นายพรศักดิ์ ภูนี โชเฟอร์แท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน 1 มข-3635 กทม. เดินทางเข้ามาที่สถานีวิทยุสวพ.FM91 หลังโทรมาเเจ้งว่า พบกระเป๋าสตางค์สีดำใบยาว ภายในมีรูปถ่าย นามบัตรหลายใบ บัตรเครดิต ระบุชื่อ Jahirul Islam (Munshi) ชาวบังกลาเทศ เงินดอลลาร์สหรัฐ ชนิด 100 ดอลลาร์ จำนวน 105 ใบ เท่ากับ 10,500 ดอลลาร์ เทียบเงินไทย 373,490 บาท เงินรูปี 100 รูปี 4 ใบ 500 รูปี 13 ใบ / 50 รูปี 3 ใบ เท่ากับ 7,050 รูปี เทียบเป็นเงินไทย 3,011 บาท คาดว่าจะเป็นของผู้โดยสาร ชายชาวต่างชาติ 3 คน รับมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปลงที่ อินเดีย เอ็มโพเรียม พาหุรัด เวลา 13.00น. วันที่ 19 สิงหาคม 2566

นายพรศักดิ์ กล่าวว่า หลังจากส่งผู้โดยสารเสร็จก็รับผู้โดยสารรายใหม่ทันที จากบริเวณนั้นแถวพาหุรัด ผู้โดยสารที่ขึ้นมาใหม่ หยิบกระเป๋ามาส่งให้ ก็เลยคิดว่าต้องเป็นของผู้ชาย 3 คน ที่เพิ่งลงรถแน่ๆ ตอนเปิดดูเห็นมีเงินเยอะมาก ตกใจมือสั่น ไม่กล้าเปิดดูทั้งหมด และรีบโทรมาเเจ้งที่สวพ.FM91 ว่าเก็บของได้ เห็นแล้วคือต้องส่งคืนให้เจ้าของ ไม่กล้าเก็บไว้เอง เพราะเงินเยอะมาก เจ้าของเขาคงเดือดร้อน ขับรถแท็กซี่มา 10 กว่าปี ฟังรายการมาตลอด มีลูก 1 คน บ้านอยู่ที่กาฬสินธุ์ มาทำงานส่งเงินไปที่ให้บ้าน ที่ผ่านมาเคยเก็บได้เป็นของชิ้นเล็ก โทรศัพท์มือถือ ก็ส่งคืนเจ้าของไป ไม่เคยคิดเก็บไว้เอง

Mr.Jahirul Islam (Munshi) ชาวบังกลาเทศ เปิดเผยว่า “ดีใจมากที่ได้กระเป๋าเงินคืน ขอบคุณ FM91 Bangkok ขอบคุณเเท็กซี่ ขอเรียกว่า Brother ประทับใจมาก รู้สึกมีความสุข”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งช้าจนสงสัย!

"ผู้ที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขึ้นในปีนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน อย่าได้ท้อถอย โอกาสหน้ายังมีครับ" คำปลอบโยนจาก "ก.ตร.ตัวตึง" อย่าง บิ๊กเอก-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึง "ตำรวจ"

แท็กซี่คนดี เก็บเงินกว่า 6 หมื่นส่งคืนเจ้าของ เตรียมไว้ค่าเทอมลูก

ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจ คุณสกล ถาวรกาญจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีวิทยุ สวพ.FM91 พร้อมด้วยด้วย น.ส.จิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91

ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 'อัคราเดช' หน.ชุดสอบคดีรีด 140 ล้าน แทน 'บิ๊กโจ๊ก'

'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการ หัวหน้าชุดกำกับสอบสวน คดี 140 ล้าน แจง 'ผบ.ตร.' เซ็นตั้ง ‘อัคราเดช พิมลศรี’ หน.ชุดพนักงานสอบสวนคนใหม่ เเทน 'บิ๊กโจ๊ก' ขอศึกษาคดี 2 สัปดาห์ ก่อนนัดถกอัยการ

'เศรษฐา' คิกออฟ! ล้างบางหนี้นอกระบบ เลิกค้าทาสยุคใหม่ คืนรอยยิ้มประชาชน

'เศรษฐา' ประกาศคิกออฟล้างบางหนี้นอกระบบ ร่วมแก้ปัญหาค้าทาสยุคใหม่ให้หมดประเทศ จี้กำหนดกรอบเวลาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต้องไม่มีการละเว้น

กมธ.มั่นคงฯ ผิดหวัง 'เศรษฐา' หนีแจงหลุดปากตั้งผกก.

‘โรม’ ลั่น ถ้าสภาฯ มายาก อยากให้ไปทำเนียบฯ ก็เชิญได้ บอก เสียดาย ‘เศรษฐา’ หนีแจงปม ‘หลุดปากตั้ง ผกก.’ เห็นใจ ‘สมศักดิ์’ ตอบแทนไม่ได้