โฆษกตำรวจ แจงเลื่อนแต่งตั้ง 'ผบ.ตร.' คนใหม่ จนถึงสิ้น ก.ย. เป็นหน้าที่รัฐบาลใหม่

25 ส.ค.2566 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ( โฆษก ตร.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจหรือ ก.ตร.ครั้งที่ 7/2566 ตั้งแต่ช่วงเช้าที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมว่า ที่ประชุม ก.ตร.ได้ถอนวาระการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ และ การแต่งตั้งระดับ รองผบตร.-ผบก.ออกไปก่อน โดยให้เป็นหน้าที่ของรัฐบาลใหม่ในการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้าย โดยให้เหตุผลว่าให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล โดยขยายเวลาออกไปจนถึงสิ้นเดือน กันยายน ส่วนบัญชีรายชื่อ รองผบ.ตร.-ผบก.ที่คณะกรรมการกลั่นกรอง(บอร์ดกลั่นกรอง) ได้พิจารณาไปแล้วนั้น ก็จะต้องมีการรประชุมพิจารณาใหม่ทั้งหมดเพื่อให้ได้ผู้ที่เหมาะสมมาดำรงตำแหน่ง โดยมีกรอบะระยเวลา 30 วัน  ส่วนจะมีการพลิกโผรายชื่อบัญชีเดิมหรือไม่อยู่ที่การพิจารณา

โฆษกตร.กล่าวว่า ในส่วนบรรยากาศในที่ประชุม คณะกรรมการ ก.ตร.ได้มีการถกเถียงโดยใช้เหตุและผลในการพิจารณารายชื่อบุคคลอย่างเข้มข้น ก่อนที่จะมีการใช้ดุลยพินิจให้เลื่อนการแต่งตั้งออกไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่าย' ฮึ่มห้ามจุ้นคดี 'ตชด.' ยิงวินจยย. จ่อฟันอาญา-วินัย

สตช. แสดงความเสียใจเหตุยิง 'วิน จยย.' ผบ.ตร. ย้ำดำเนินคดีตรงไปตรงมา หากตำรวจทำผิดไม่มีการช่วยเหลือ พร้อมกำชับให้แก้ปัญหาความขัดแย้งในพื้นที่สาธารณะเชิงรุก

ก.ตร. ถอนวาระแต่งตั้ง นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ คดีชั้น 14 ขึ้นผู้ช่วย ผบ.ตร.

ก.ตร.ถอนวาระแต่งตั้งนายพลนอกวาระ “พล.ต.ต.ทวีศิลป์” นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ชวดขึ้นเป็น ผู้ช่วย ผบ.ตร. ชี้อีก 1 เดือนเข้าสู่การแต่งตั้งประจำปี “ผบ.ตร.”บริหารารชการ ผู้ช่วย ผบ.ตร.มีประสิทธิภาพอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นแต่งตั้งนอกวาระ ถอนการแต่งตั้งออกไป ยันไร้แรงกดดัน ไม่เกี่ยวโยงกับคดีชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ

มอบรางวัล 'โฆษกยกนิ้ว' รวม 8 ราย ตร.จราจรลุมพินี ใช้โทรโข่งเตือนอย่าล้ำแนวมันไม่ดี ได้รับด้วย

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพิธีมอบรางวัล “โฆษกยกนิ้ว” ให้กับข้าราชการตำรวจผู้มีผลงานโดดเด่นในการผลิตสื่อและเนื้อหาสร้างสรรค์เชิงบวก รวมทั้งสื่อสารและเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติผ่านสื่อสังคมออนไลน์

'พิธีกรดัง' เผยฟางเส้นสุดท้าย ความเชื่อมั่นในตัวนายกฯอนุทิน กำลังจะสิ้นสุดลง

สื่อมวลชนและพิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ความรู้สึกเชื่อมั่นใน "นายกฯ อนุทิน" ของฉัน กำลังจะสิ้นสุดลงกับข่าวนี้ จากรายงานข่าว นายอนุทิน ชาญวีระกูล นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ได้นัดประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.)

ตำรวจเปิดปฏิบัติการ 'ทลายนอมินีต่างด้าวเกาะพะงันเฟส2' ปูพรมค้น 32 บริษัท รวบ 22 ต่างชาติ

‘บิ๊กราญ’ ส่ง ‘นพศิลป์’ ชุด ฉก.ปราบต่างด้าว นำทีมบุกเกาะพะงัน ปูพรมค้น 32 บริษัทนอมินี รวบ 22 ต่างชาติ ยึดที่ดินกว่า 40 ไร่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

ผบ.ตร. สั่งทุกพื้นที่บูรณาการหน่วยงานอื่น ป้องกันอุบัติเหตุจุดตัดทางรถไฟ

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) สั่งการด่วนไปยังผู้บัญชาการตำรวจนครบาล, ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 และ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในการดำเนินการและการปฏิบัติเพื่อป้องกันและลดโอกาส