รถเฉี่ยวชนเป็นเหตุ ตกลงกันไม่ได้ ใช้ปืนไล่ยิงคู่กรณีดับ

6 ก.ย.2566 - ร.ต.ท.ชัชวาลย์ ดวงแก้วงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่หน้าบ้านเลขที่ 107 หมู่ 1 บ้านช่องแบก ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จงรักษ์ พิมพ์ทอง ผกก.สภ.ปลายพระยา ชุดสืบสวน สภ.ปลายพระยา ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.กระบี่ แพทย์เวร รพ.ปลายพระยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมวีอาร์กู้ภัยปลายพระยา เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายวิจิตร ชูสุทธิ์ อายุ 40 ปี เป็นเจ้านหน้าที่ ฝ่ายดูแลบ่อบำบัด โรงพยาบาลปลายพระยา บ้านอยู่ หมู่ 1 บ้านช่องแบก ตำบลเขาเขน อำเภอปลายพระยา นอนคว้ำหน้าเสียชีวิตอยู่หน้าประตูบ้าน นายเฉลา ทองแก้ว อายุ 56 ปี เลขที่ 244 หมู่ 1 บ้านช่องแบก ตำบลเขาเขน ชันสูจน์ ศพผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกระสุนปืนเข้าที่ ราวนมด้านขวา 1 รู แขนขวา 1 รู แผ่นหลัง 2 รู และฝ่ามือขวา 1 รู

สอบสวนทราบก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนดาสีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าบ้าน ของนาย ปฏิภัค บำรุงภัคร อายุ 34 ปี บ้านผู้ก่อเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวมีกำแพงล้อมรอบ มีประตูรั้วหน้าบ้าน ห่างจากบ้านที่พบศพประมาณ 200 เมตร จากนั้น ผู้ตายเดินเข้าไปตะโกนเรียกผู้ก่อเหตุให้ออกมาจากบ้านพักเมื่อออกมา มีการโต้เถียงทะเลาะกัน ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม ยิงใส่ 2 นัด ผู้ตายวิ่งหลบหนี ไปตามถนน พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือ มือปืนวิ่งไล่ตามยิงใส่ อีก 2 นัด กระสุนเข้าที่ด้านหลัง มีหยดเลือดตลอดทาง จนทั่งผู้ตายวิ่งหนีไปขอความช่วยเหลือตะโกนเรียก นายเฉลา เมื่อนายเฉลาเปิดประตูบ้านออกมา ก็พบเสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อนายปฏิยุทธ์ หรือแมน บำรุงภักดี อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 242 หมู่ที่ 1(บ้านช่องแบก) ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา ได้วิ่งกลับไปที่บ้านพักของตัวเอง เพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ด้านนางสาวเพ็ชราพร ชูสุทธิ์ อายุ 43 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ทราบว่าก่อนเหตุเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ผู้ตาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะของผู้ก่อเหตุ แต่ตกลงกันไม่ได้ ทำให้มีเรื่อง ทะเลาะวิวาทโต้เถียงกัน ช่วงค่ำผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเปิ้ลเครื่องยนต์เสียงดังที่บ้านผู้ก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ยิงปืนขึ้นฟ้า2 นัด แต่ไม่มีเหตุรุนแรงใด ๆ หลังจากนั้น ผู้เสียชีวิตได้ซื้อสุราขาวดื่มกินที่บ้านพักของตัวเองจนกระทั่งรุ่งเช้า ได้แต่งตัวอาบน้ำ จะไปทำงาน แต่ ไม่ได้ไป ได้ไปซื้อสุราขาว 1 ขวด ขับไปยังบ้านผู้ก่อเหตุอีกครั้งเพื่อ ขอ เคลียร์ แต่คาดว่าตกลงกันไม่ได้ ผู้ตายด่าแม่ของผู้ก่อเหตุ ทำให้มีปากเสียงกัน กันกระทั่งใช้อาวุธปืนยิงกันเกิดขึ้นที่ผ่านมายอมรับว่า น้องชายเมื่อดื่มสุราเมาแล้ว จะหาเรื่องทะเลาะวิวาท กับเพื่อนบ้านเป็นประจำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฉียดตาย! ผู้ป่วยหอบหืดอาการกำเริบหนัก ไปรพ.กลางดึก สุดอึ้งไม่เจอใครเลย ห้องฉุกเฉินปิด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Joy Sinsanguan โพสต์ข้อความร้องทุกข์หลังจากพาพี่ชายป่วยหอบหืด อาการค่อนข้างหนักไปรักษาฉุกเฉินที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ในช่วงเวลาตี 2 แต่ไม่พบเจ้าหน้าที่ โทรไปตามเบอร์ก็ไม่มีใครรับสาย ทำให้ต้องพาพี่ชายไปโรงพยาบาลอีกแห่งในจังหวัดพังงา จนพ้นภาวะวิกฤติได้

สลด! พ่อคว้ามีดอีโต้ฆ่าลูกเมีย 3 ศพ เจอแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวง

พ.ต.ต.สถามน ประเสริฐสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรม มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ภายในบ้านหลังหนึ่ง

รอผลชันสูตร สาวญี่ปุ่นดับปริศนาในโรงแรม ยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรม-ปลิดชีพตัวเอง

พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ภ.5)เปิดเผยถึงคืบหน้าในคดีการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวสาวชาวญี่ปุ่นวัย 25 ปีในโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่ว่า ขณะนี้ได้มีการประสาน

'บิ๊กตู่' พร้อมผลักดัน 'จังหวัดกระบี่' นำร่องเมืองท่องเที่ยวคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

นายกฯ ขอบคุณภาครัฐ-เอกชน ร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายการเป็นกลางทางคาร์บอน พัฒนาศักยภาพการกักเก็บคาร์บอนฝั่งอันดามัน พร้อมผลักดัน ‘จังหวัดกระบี่’ นำร่องเมืองท่องเที่ยวคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

ซ้อนแผนรวบ 'ปลัดอำเภอ' เรียกเงิน 1 แสน ค่าขอต่อใบอนุญาตโรงแรม อ้างเอาไปดูแลนาย

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พ.ต.อ.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ รรท.ผบก.ปปป. นาย กฤษณ์ กระแสเวส รองเลขา ปปท.นายศิริพงษ์ ศรีตุลา ผอ.กองปราบปรามทุจริตในภาครัฐภูมิ 2 ป.ป.ท.ร่วมแถลงจับกุม น.ส.ฐิฌาพร คงเหมือน อายุ 42 ปี

ฉลามแน่นอ่าวมาหยา! ดร.ธรณ์ เผยช่วงพีกเที่ยววันละ 2-3 พันคน ลงน้ำแค่เข่าไม่มีปัญหารุกล้ำ

ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม และอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ภาพฉลามในอ่าวมาหยา พร้อมระบุว่า เช้าวันเสาร์ พาเพื่อนธรณ์มาอัปเดตเรื่อง