
ศรีสุวรรณจ่อร้อง ผบ.ตร.พิจารณาโทษตำรวจห้วยขวาง-บางขุนเทียนดองคดีชอบหรือไม่
10 ก.ย. 2566 – นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า กรณีมีประชาชนไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 2 สถานีตำรวจดังกล่าว(สน.ห้วยขวาง-บางขุนเทียน)มานานกว่า 6 เดือนแล้ว มีวัตถุพยานครบ มีผู้ต้องหาครบ แต่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกลับยังไม่ส่งสำนวนให้อัยการฟ้องต่อศาลตามครรลองของกฎหมาย เช่นนี้ อาจถือได้ว่าพนักงานสอบสวนของทั้ง 2 สน.มีพฤติการณ์ที่เป็นไปในทางการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ต้องหา อันขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ 2560 ม.68 ประกอบ ม.4 และ ม.25 และประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา และระเบียบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ประกาศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่อง กำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม 2566 ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการทำความเห็นทางคดีและตรวจสอบดุลยพินิจพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ 2565 คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 419/2556 เรื่อง การอำนวยความยุติธรรมในคดีอาญา การทำสำนวนการสอบสวน และมาตรการควบคุม ตรวจสอบ เร่งรัดการสอบสวนคดีอาญา ลงวันที่ 1 ก.ค.2556 หรือไม่
ซึ่งหากเพิกเฉยปล่อยไปตามอำนาจหรือดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จักไม่เป็นธรรมต่อประชาชน อันมิได้ดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน วิธีการ ตามที่กฎหมายกำหนดอย่างรวดเร็ว จำต้องร้องให้ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งโยกย้ายในเชิงการลงโทษต่อไป โดยองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ผบ.ตร.ในวันจันทร์ที่ 11 ก.ย.2566 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 ปทุมวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร.สั่งด่วนทุกพื้นที่เอกซเรย์ ระดม กวาดล้างภายใน 3 เดือน ปราบอาชญากรรมข้ามชาติ
พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชากา
'ภูมิธรรม' หนาว! พี่ศรีร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง
'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช. เอาผิดฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง 'ภูมิธรรม' เหตุ ก.พ.ค. มีมติชี้ชัดใช้อำนาจมิชอบ สั่งเด้ง '2 อธิบดี มท.'
'เลขาฯสมช.' รอ 'ผบ.ตร.' แจงคดีชายชาวจีนซุกอาวุธสงคราม ปัดตอบมั่นคงหละหลวม
เลขาฯสมช. รอ ผบ.ตร. แจงปมชายชาวจีนครอบครองอาวุธสงคราม ปัดตอบมั่นคงหละหลวม 'พล.ต.อ.สำราญ' ระบุ อยู่ระหว่างสอบสวน
ราเชนขอลาบวช 1 เดือน พี่ศรี-เรืองไกรขยี้ ‘สุริยะ’
อธิบดีกรมฝนหลวงฯ เตรียมยื่นลาบวช 1 เดือน ขอยุติทุกเรื่องหลังครอบครัวบอบช้ำหนัก “ศรีสุวรรณ-เรืองไกร” พาเหรดยื่น กกต.-ป.ป.ช.ฟัน “สุริยะ” แอ๊ด คาราบาว โผล่เขียนเพลงให้กำลังใจราเชน
พี่ศรีบุก ป.ป.ช. บี้สอบจริยธรรมร้ายแรง 'สุริยะ' ปมเด้งอธิบดี
'ศรีสุวรรณ' บุก ป.ป.ช. ร้องสอบจริยธรรมร้ายแรง 'สุริยะ' ปมย้าย 'อธิบดีกรมฝนหลวง' ชอบหรือไม่
ผบ.ตร. สั่งสอบ 'ด.ต.' ภาค 9 ชวนเด็กบกพร่องทางสมองเล่นไฮโล
“ผบ.ตร.”สั่งสอบด่วน “ด.ต.”ภาค 9 ชวนเด็กบกพร่องทางสมองเล่นไฮโล ย้ำหากผิดจริงฟันวินัย-อาญา

