ศรีสุวรรณจ่อร้อง ผบ.ตร. จัดการตำรวจห้วยขวาง-บางขุนเทียน ดองคดี

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ผบ.ตร.พิจารณาโทษตำรวจห้วยขวาง-บางขุนเทียนดองคดีชอบหรือไม่

10 ก.ย. 2566 – นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า กรณีมีประชาชนไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 2 สถานีตำรวจดังกล่าว(สน.ห้วยขวาง-บางขุนเทียน)มานานกว่า 6 เดือนแล้ว มีวัตถุพยานครบ มีผู้ต้องหาครบ แต่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีกลับยังไม่ส่งสำนวนให้อัยการฟ้องต่อศาลตามครรลองของกฎหมาย เช่นนี้ อาจถือได้ว่าพนักงานสอบสวนของทั้ง 2 สน.มีพฤติการณ์ที่เป็นไปในทางการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ต้องหา อันขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ 2560 ม.68 ประกอบ ม.4 และ ม.25 และประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา และระเบียบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ประกาศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่อง กำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม 2566 ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการทำความเห็นทางคดีและตรวจสอบดุลยพินิจพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ 2565 คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 419/2556 เรื่อง การอำนวยความยุติธรรมในคดีอาญา การทำสำนวนการสอบสวน และมาตรการควบคุม ตรวจสอบ เร่งรัดการสอบสวนคดีอาญา ลงวันที่ 1 ก.ค.2556 หรือไม่

ซึ่งหากเพิกเฉยปล่อยไปตามอำนาจหรือดุลยพินิจของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จักไม่เป็นธรรมต่อประชาชน อันมิได้ดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอน วิธีการ ตามที่กฎหมายกำหนดอย่างรวดเร็ว จำต้องร้องให้ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งโยกย้ายในเชิงการลงโทษต่อไป โดยองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ผบ.ตร.ในวันจันทร์ที่ 11 ก.ย.2566 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 ปทุมวัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พี่ศรี' ลุยยกร่างคำฟ้องได้กว่าครึ่งแล้ว เดี๋ยวเจอกัน ราชทัณฑ์-ยธ.-รพ.ตำรวจ เอื้อนักโทษเทวดา

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า องค์กรฯได้ยกร่างคำฟ้องเสร็จไปกว่าครึ่งแล้ว กรณีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม และ รพ.ตำรวจ ร่วมกันกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 'อัคราเดช' หน.ชุดสอบคดีรีด 140 ล้าน แทน 'บิ๊กโจ๊ก'

'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการ หัวหน้าชุดกำกับสอบสวน คดี 140 ล้าน แจง 'ผบ.ตร.' เซ็นตั้ง ‘อัคราเดช พิมลศรี’ หน.ชุดพนักงานสอบสวนคนใหม่ เเทน 'บิ๊กโจ๊ก' ขอศึกษาคดี 2 สัปดาห์ ก่อนนัดถกอัยการ

'ศรีสุวรรณ' ร้องรมว.เกษตรฯ ตั้งกก.สอบผู้บริหารล็อคสเปกจัดซื้อเครื่องบินฝนหลวง

'ศรีสุวรรณ' บุกร้อง รมว.เกษตรฯ แฉนายหน้าเครื่องบินฝนหลวงพาผู้บริหารไปดูงาน ตปท.กลับมาเขียน TOR ล็อคสเปกให้ประเทศที่ไปดูงาน จี้ตั้งกก.สอบ ขู่หากไม่เป็นผลยื่นปปช.ต่อไป

'บิ๊กต่อ' ขานรับนายกฯ สั่งใช้ยาแรงจัดการแก๊งทวงหนี้บุกพังร้านค้า ขยายผลจับนายทุน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. เปิดเผยถึงการแก้ไขปัญหาหนี้ระบบตามนโยบายรัฐบาลว่า ตามที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประกาศ “การแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ” เป็นวาระแห่งชาติ ให้บูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วนขับเคลื่อนให้เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างจริงจัง

เก็บทุกเม็ด 'ศรีสุวรรณ' จ่อร้อง ป.ป.ช.เอาผิดเศรษฐา-อุ้งอิ๊ง ให้-รับผ้ามัดหมี่เป็นของขวัญ

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช.เอาผิดเศรษฐา-อุ้งอิ๊ง ให้-รับผ้ามัดหมี่เป็นของขวัญเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่