รวบเฒ่าวัย 60 เพิ่งพ้นคุก ก่อเหตุลักทรัพย์ มรภ.บุรีรัมย์

14 ธ.ค.2564 - ที่หน้าห้องสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายชัยวัฒน์ วรรณะวัลย์ อายุ 60 ปี อาศัยอยู่ที่ ซ.พหลโยธิน 48 แยก 17/1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ได้ขณะหลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 49 หมู่ 9 ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย เครื่องฉายโปรเจกเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง , กล้องจุลทรรศน์ จำนวน 6 กล้อง ,โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง , สายไฟ จำนวน 7 เส้น และนาฬิกาข้อมือ อีกจำนวน 1 เรือน

หลังจากก่อนหน้านี้ ผศ.กิตติศักดิ์ นามวิชา รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้เข้าไปก่อเหตุลักเอาเครื่องมือปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ภายในอาคารคณะวิทยาศาสตร์ ไปจำนวนหลายรายการ ได้แก่ กล้องจุลทรรศน์ จำนวน 10 เครื่อง เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง และเครื่องมืออื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 540,000 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย.64 ที่ผ่านมา

จากนั้น พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมฝ่ายสืบสวนได้ทำการสืบสวนติดตาม จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายชัยวัฒน์ วรรณะวัลย์ อายุ 60 ปี อดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ และยังเคยรับจ้างติดตั้งเครื่องมือปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ กับเครื่องมืออุปกรณ์ห้องแล็ป ให้กับสถานศึกษาและสถานพยาบาลมาแล้วหลายแห่ง และเคยถูกจับกุมตัวดำเนินคดีมาแล้วในคดีลักทรัพย์ เครื่องมือปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในพื้นที่ จ.ราชบุรี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปี ก่อนจะมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก

จากการสืบสวนทราบว่าตัวนายชัยวัฒน์ ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ขออนุญาตศาลอนุมัติหมายจับ และสามารถจับตัวได้ในเวลาต่อมาพร้อมของกลางดังกล่าว และยังพบมีอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องมืออุปกรณ์ห้องแล็ปอยู่ในบ้านอีกหลายรายการ จึงทำการตรวจยึดมาตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุเนื่องจากตัวของนายชัยวัฒน์ รู้ว่า อุปกรณ์เครื่องมือดังกล่าว นั้นมีราคาแพง ชิ้นหนึ่งมีมูลค่าหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท หากนำไปจำหน่ายยังตลาดมืด ก็ยังสามารถจำหน่ายได้ในราคาสูง จึงเป็นเป็นเหตุจูงใจให้ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจได้นำตัวนายชัยวัฒน์ ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้ ส่งพนักงาน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในสถานที่ราชการ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Chang Classic Car Revival2025' ตอกย้ำภารกิจสนามช้าง เป็นมากกว่าสนามแข่งรถ

น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง ร่วมกับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย ประกาศความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมกับงาน "ช้าง คลาสสิค รีไววัล 2025" เทศกาลรถคลาสสิคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย-อาเซียน จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคม 2568 โดยงานนี้ไม่ได้มีเพียงแค่การรวมตัวของรถคลาสสิคและรถสปอร์ตหายากกว่า 1,000 คัน และการสร้างปรากฏการณ์แห่งความยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ยังเป็นบทพิสูจน์ถึงความสามารถในการบริหารจัดการสนามแข่งระดับโลกที่เป็นภาพมากกว่าสนามแข่งรถ ไปพร้อมกับการจัดเทศกาลรถคลาสสิคระดับชาติได้อย่างสมบูรณ์แบบ

'อนุทิน' โผล่บุรีรัมย์ ให้กำลังใจชาวบ้าน - จนท. ในศูนย์อพยพ

นายกฯดอดบุรีรัมย์ ให้กำลังใจชาวบ้าน-เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในศูนย์อพยพ พร้อม ผัดหอยทอด-ตำส้มตำ ให้ปชช.กิน เขมรบุกไลฟ์สด แห่คอมเมนต์เพียบ

ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยง รวมตัวทำกับข้าวส่งทหารแนวหน้า ฝากกำลังใจรบให้เต็มที่ไม่ต้องห่วงแนวหลัง

ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งใน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ รวมตัวกันควักเงินส่วนตัว จัดหาข้าวเหนียวและเนื้อหมู มาประกอบอาหารในเมนู ‘ข้าวเหนียวหมูทอด’ วันละ 300-500 ห่อ เพื่อนำไปมอบใมห้กับทหารแนวหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

ชรบ. ตรวจเข้มหมู่บ้านชายแดน ป้องซ้ำเติมชาวบ้านอพยพ

อำเภอประโคนชัยสั่งอพยพด่วน 3 ตำบล เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากตลอดทั้งวันในการสู้รบของวันที่ 4 ในพื้นที่ได้ยินและรับแรงสั่นสะเทือนจากการสู้รบ

ตำรวจบ้านกรวดเข้มป้องกันภัยแทรกซ้อนแนวชายแดนไทย-กัมพูชา

ตำรวจ สภ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ พร้อมชุด ชรบ. ออกตรวจตราเพื่อรักษาความปลอดภัย ป้องกันภัยแทรกซ้อนตามแนวชายแดน ตามแผนพิทักษ์ส่วนหลัง หลังสถานการณ์แนวชายแดนไทย-กัมพูชาตึงเครียด

ด่วน!กัมพูชาเปิดฉากยิงถล่มไทย 'บุรีรัมย์–สุรินทร์–ศรีสะเกษ–อุบลฯ' ระอุ

ด่วน!กัมพูชาเปิดฉากยิงถล่มไทยแต่เช้า! แนวรบบุรีรัมย์–สุรินทร์–ศรีสะเกษ–อุบลฯ เดือดระอุ ปืนใหญ่–อาวุธประจำกายถล่มเป็นระลอก