14 ธ.ค.2564 - ที่หน้าห้องสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ สมกิจศิริ ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ แถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายชัยวัฒน์ วรรณะวัลย์ อายุ 60 ปี อาศัยอยู่ที่ ซ.พหลโยธิน 48 แยก 17/1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ได้ขณะหลบหนีมากบดานซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักเลขที่ 49 หมู่ 9 ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางจำนวนหลายรายการ ประกอบด้วย เครื่องฉายโปรเจกเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง , กล้องจุลทรรศน์ จำนวน 6 กล้อง ,โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง , สายไฟ จำนวน 7 เส้น และนาฬิกาข้อมือ อีกจำนวน 1 เรือน
หลังจากก่อนหน้านี้ ผศ.กิตติศักดิ์ นามวิชา รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้เข้าไปก่อเหตุลักเอาเครื่องมือปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ภายในอาคารคณะวิทยาศาสตร์ ไปจำนวนหลายรายการ ได้แก่ กล้องจุลทรรศน์ จำนวน 10 เครื่อง เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง และเครื่องมืออื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 540,000 บาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย.64 ที่ผ่านมา
จากนั้น พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ มากมูล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมฝ่ายสืบสวนได้ทำการสืบสวนติดตาม จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายชัยวัฒน์ วรรณะวัลย์ อายุ 60 ปี อดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ และยังเคยรับจ้างติดตั้งเครื่องมือปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ กับเครื่องมืออุปกรณ์ห้องแล็ป ให้กับสถานศึกษาและสถานพยาบาลมาแล้วหลายแห่ง และเคยถูกจับกุมตัวดำเนินคดีมาแล้วในคดีลักทรัพย์ เครื่องมือปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในพื้นที่ จ.ราชบุรี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 1 ปี ก่อนจะมาก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก
จากการสืบสวนทราบว่าตัวนายชัยวัฒน์ ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ จึงได้ขออนุญาตศาลอนุมัติหมายจับ และสามารถจับตัวได้ในเวลาต่อมาพร้อมของกลางดังกล่าว และยังพบมีอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องมืออุปกรณ์ห้องแล็ปอยู่ในบ้านอีกหลายรายการ จึงทำการตรวจยึดมาตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุเนื่องจากตัวของนายชัยวัฒน์ รู้ว่า อุปกรณ์เครื่องมือดังกล่าว นั้นมีราคาแพง ชิ้นหนึ่งมีมูลค่าหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท หากนำไปจำหน่ายยังตลาดมืด ก็ยังสามารถจำหน่ายได้ในราคาสูง จึงเป็นเป็นเหตุจูงใจให้ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว
ทั้งนี้ ตำรวจได้นำตัวนายชัยวัฒน์ ต้องหาที่ก่อเหตุรายนี้ ส่งพนักงาน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในสถานที่ราชการ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พายุถล่ม อ.หนองกี่ พัดบ้านพังเกือบ 100 หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 63 ดับสลด เด็ก 4 คน รอดปาฏิหาริย์
เกิดพายุฝนฟ้าคะนองกระหน่ำอำเภอหนองกี่ จ.บุรีรัมย์อย่างหนัก พัดบ้านเรือนเสียหายเกือบ 100 หลัง ท่ามกลางความโกลาหลเกิดเหตุสลด ฟ้าผ่าลงกลางกระท่อมนา คร่าชีวิตลุง 63 ปี ต่อหน้าเพื่อนบ้านและเด็กอีก 4 คน ที่อยู่ในกระท่อม แต่รอดปาฏิหาริย์ ชาวบ้านที่รอดเผยนาทีรอดตาย
ร้านชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม ผู้ประกอบการเผยขายราคาเดิมไม่ปรับขึ้น
บรรดาผู้ปกครองในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ต่างพาบุตรหลาน มาเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เพื่อเตรียมไว้สวมใส่สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2569 ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปอย่างคึกคัก ขณะเดียวกันพบว่า เงินอุดหนุนค่าชุดนักเรียนที่รัฐจ่ายให้ ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจริง
รวบแล้ว โจรจี้ชิงเงินแสนพนักงานปั๊ม สารภาพนำไปเปย์สาว-เล่นพนันออนไลน์
ตามรวบโจรหนุ่ม จี้ชิงเงิน 1.2 แสน พนักงานปั๊มน้ำมันขณะจะเก็บเข้าเซฟ หลังหนีกบดานข้ามจังหวัดกว่า 2 สัปดาห์ ที่แท้เคยเป็นพนักงานปั้มถูกไล่ออกเพราะลักทรัพย์เงินปั้ม สารภาพเงินที่ชิงไปเอาไปกินเที่ยวเปย์สาว และเล่นพนันออนไลน์
'ปธ.โสภณ' ลงพื้นที่บุรีรัมย์ กำชับโรงพยาบาล บำบัดยาเสพติดเชิงรุก แยกผู้ป่วยเคสสีแดง
‘ปธ.โสภณ’ ลุย รพ. แยกผู้ป่วย เครสสีแดง คลุ้มคลั่งออกจากผู้ป่วยทั่วไปขับเคลื่อนนโยบายรวมพลังรักศรัทธา บำบัดยาเสพติดเชิงรุก เน้นเข้าถึงผู้เสพอย่างเข้าใจและเป็นระบบ
พายุฝนถล่มนางรอง บ้านพังกว่า 10 หลัง เสาล้มทับยายวัย 75 บาดเจ็บ
พายุฝนกระหน่ำอย่างหนักใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พัดบ้านเรือน ปชช.ได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน ยาย 75 โดนเสาทับแขนบาดเจ็บ นอภ.พร้อมปลัดและผู้นำชุมชน รุดลงพื้นที่สำรวจให้กำลังใจผู้ประสบภัย เร่งรวบรวมข้อมูลเสนอจังหวัดให้ความช่วยเหลือ
ญาติร้องรัฐเยียวยา พายุลมแรงต้นไม้ล้มทับคนตายที่เขื่อนลำนางรอง เข้ารพ.อีก 5 ราย
คืบหน้าเหตุพายุถล่มวันสงกรานต์พัดต้นยูคาลิปตัสขนาดใหญ่โค่นล้มทับ นทท.ที่เขื่อนลำนางรอง จ.บุรีรัมย์ บาดเจ็บ 6 ราย ล่าสุดเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีก 5 รายออกจาก รพ.แล้ว

