ผงะ! อาวุธสงครามเกลื่อน โจ๋ทะเลาะงัดระเบิดขู่คู่อริกลางหมู่บ้าน

ระทึกโจ๋ทะเลาะกันควักระเบิดชนิดสังหารเอ็ม 61 ออกมาขู่ก่อนถูกปัดหล่นโชคดีไม่ระเบิด ก่อนอีกฝ่ายหยิบไปวางทิ้งหลังบ้านร้างแล้วหลบหนีไป  ตำรวจ EOD เร่งกู้ระทึกปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

15 ต.ค.2566 – ร.ต.อ.มงคล  ภูริวัฒนกุล รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำหน้าที่ร้อยเวร 20 ได้รับแจ้งว่ามีเหตุวัยรุ่นทะเลาะกัน โดยใช้ลูกระเบิดข่มขู่กันแล้วมีนำลูกระเบิดไปเก็บซ่อนไว้บริเวณพงหญ้าหลังห้องน้ำบ้านร้าง ซอยมหรรนพ ชุมชนป่าโล่ง ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังตำรวจสายตรวจสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.ประยงค์   ช่วยชู หน.ชุดเก็บกู้ระเบิดEOD กก.สส.ภ.นครศรีธรรมราชและจนท.ตำรวจชุดอีโอดีจำนวนหนึ่งและ พ.ต.ท.ถาวร   จันทรพงษ์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราชและกำลังตำรวจชุดสืบสวนร่วมไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งอยู่หลังบ้านร้างไม่มีเลขที่ บริเวณพงหญ้าหลังห้องน้ำพบลูกระเบิดชนิด 61 ซึ่งเป็นระเบิดชนิดขว้างสังหารสภาพเก่าปานกลาง สภาพพร้อมใช้งานโดยลูกระเบิดดังกล่าวถูกมัดบริเวณสลักระเบิดด้วยผ้าเทปพันสายไฟสีดำอย่างแน่นหนา ซึ่งจนท.ตำรวจEODได้ใช้ผ้าเทฟพันสายไฟมัดสลักระเบิดอีกชั้นเพื่อความปลอดภัย ก่อนนำลูกระเบิดดังกล่าวไปเก็บรักษาที่ชุดEODเพื่อรอตรวจสอบที่มาที่ไปและเตรียมทำลายต่อไป

จากการสอบสวนชาวบ้านละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าได้มีนายกร อายุ 30 ปี  กับนายโอม อายุ 20 ปี  ทั้งคู่เป็นวัยรุ่นขาใหญ่อาศัยในชุมชนป่าโล่ง โดยทั้งคู่ได้มาเป็นคู่อริเก่าที่มีความขัดแย้งกันมาตลอด ได้โคจรมาเจอกันในซอยดังกล่าวทำให้เกิดมีปากเสียงทะเลาะชกต่อยกันแต่นายกรชกสู้นายโอมไม่ได้ ก่อนที่นายกรจะควักลูกระเบิดลูกดังกล่าวออกมาข่มขู่นายโอม ทำให้นายโอมใช้มือปัดลูกระเบิดจนหล่นลงพื้น โชคดีที่ลูกระเบิดไม่ทำงานเพราะมีการใช้ผ้าเทปมัดสลักระเบิดไว้อย่างแน่นหนา

ก่อนที่นายกรจะวิ่งหลบหนีไป จากนั้นนายโอมได้หยิบลูกระเบิดดังกล่าวไปวางเก็บไว้ที่บริเวณพงหญ้าหลังห้องน้ำบ้านร้างดังกล่าวแล้วหลบหนีไป ซึ่งทางตำรวจจะได้มีการสืบสวนสอบสวนเร่งติดตามตัวนายกร และนายโอม คู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนปากคำเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปว่าใครผิดใครถูกกันแน่และสอบสวนหาตัวเจ้าของระเบิดตัวจริงต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด

คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา

สลด! เด็กนร.เข้าค่ายคุณธรรม ไฟช็อตขณะอาบน้ำดับคาวัด

ช่วงค่ำเวลา 19.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ที่่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชฉวาง ว่ามีเด็กนักเรียนถูกไฟฟ้าช็อตระหว่างเข้าค่ายอบรมคุณธรรมจริยธรรม

นักวิเคราะห์ ชี้คนอายุ 21-30 ปี เป้าหมายอันดับ 1 มิจฉาชีพยุค AI สูญเงินล้านมากกว่าผู้สูงอายุ

หลายคนมักคิดว่าผู้สูงอายุ คือกลุ่มที่เปราะบางและตกเป็นเหยื่อกลโกงออนไลน์ได้ง่ายที่สุดในสังคม ​แต่จากชุดข้อมูลและสถิติล่าสุดจากศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) กลับสะท้อนความจริงที่สวนทาง

ปัตตานีระทึก ซุกบึ้มป่วนงานกีฬาพิเทนเกมส์    

ปัตตานีซุกระเบิดป่วนงานกีฬา  กู้ระเบิดลูกแรกสำเร็จ ก่อนลูกที่สองบึ้มสนั่น ท่ามกลางประชาชนร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา ไม่มีผู้บาดเจ็บ – เสียชีวิต